Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lý Tiểu Phụng đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tự hào là một sinh viên thế hệ Gen Z đa – zi – năng, Tiểu Phụng luôn tích cực tham gia, trải nghiệm và giành giải thưởng ở đa lĩnh vực như múa, hát, thể thao, diễn xuất và MC.
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 1
Lý Tiểu Phụng (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình là Lý Tiểu Phụng (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê và sở thích được đứng trên sân khấu, tham gia vào các hoạt động phong trào, văn nghệ của trường, lớp. Mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực, với nhiều vai trò khác nhau để khám phá bản thân mình thích gì và phù hợp với những gì. Từng nằm trong đội tuyển bóng chuyền của trường và đến Trung học cơ sở, mình tham gia vào đội võ Vovinam, thi đấu ở giải Vovinam học sinh cấp Thành phố. Bên cạnh đó, mình cũng từng đạt giải “Chỉ huy đội xuất sắc” ở cuộc thi Nghi thức đội dành cho cấp Trung học cơ sở quận 5. Và sau khi lên Đại học, mình tiếp tục tham gia, đạt được Top 8 cuộc thi TDTUMC - Người dẫn chương trình trường Đại học Tôn Đức Thắng. Và hiện tại, mình đang nằm trong Top 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên TDTU mùa 4. Tuy những thành tích trên không quá nổi trội, nhưng mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì bản thân đã trải nghiệm được nhiều lĩnh vực khác nhau như múa, hát, thể thao, diễn xuất, và MC.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 2
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 3
Từ nhỏ, Tiểu Phụng đã có niềm đam mê và sở thích được đứng trên sân khấu, tham gia vào các hoạt động phong trào, văn nghệ của trường, lớp.

Có một sự thật chắc hẳn ít người biết rằng, mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi còn là học sinh Trung học cơ sở. Mặc dù, mọi thứ chỉ dừng lại ở việc mình bị vu khống, đe doạ bằng lời nói, nhưng sự việc đó đã để lại một vết thương tâm lí lớn đối với mình. Sau vụ việc, mình may mắn được gia đình, bạn bè động viên, an ủi. Nhờ đó đã giúp mình có động lực vượt qua chuyện cũ, bắt đầu hành trình khám phá và rèn luyện bản thân. Mình đã cố gắng học tập, liên tục đứng đầu lớp và đôi khi là nằm trong top 3 học sinh có điểm cao nhất khối vào mỗi tháng. Bên cạnh đó mình cũng hăng hái tham gia vào các phong trào, để thấy rằng bản thân mình không chỉ dừng lại ở việc học hành trong sách vở. Qua đó, xây dựng nên con người mình của ngày hôm nay tích cực, giàu năng lượng, nhiệt huyết. Từ câu chuyện của bản thân, mình mong rằng: “Những ai đã và đang bị bạo bực bởi lời nói, ngôn từ hay bất kể điều gì hãy luôn nỗ lực chứng minh khả năng của bản thân, vượt qua những kí ức ấy”.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 4
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 5

Tự hào là một sinh viên thế hệ Gen Z đa – zi – năng, Tiểu Phụng luôn tích cực tham gia, trải nghiệm và giành giải thưởng ở đa lĩnh vực như múa, hát, thể thao, diễn xuất và MC.

Cơ duyên đưa mình đến với niềm đam mê MC có lẽ là từ nhỏ. Khi còn học Tiểu học, mình đã được thầy cô tin tưởng giao làm MC dưới sân cờ hay những chương trình nhỏ ở lớp, ở trường. Tuy chỉ là những cơ hội rất nhỏ, nhưng nhờ đó mình đã khám phá được điều mà bản thân yêu thích, chính là được đứng trước mọi người để nói, diễn đạt suy nghĩ của bản thân. Việc từng thi kể chuyện, sách ở cấp Quận và cấp Thành phố cũng phần nào giúp mình trau dồi kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực MC. Từ đó, mình luôn chú trọng ngôn từ, cách diễn đạt, phát âm sao cho người nghe có thể nắm được thông tin mà mình muốn truyền đạt một cách tốt nhất. Từ việc tham gia các hoạt động ca, múa, nhảy, được góp vai nhỏ trong vở kịch sân khấu ở Nhà hát Kịch thành phố, đại diện trường đi thi Chung sức ở Tiểu học mà mình vẫn giữ đam mê đó cho đến hiện tại. Dần dần nhờ có kỹ năng, mình đã có thêm được nhiều cơ hội, tìm được công việc tốt hơn và có những mối quan hệ tốt hơn trong đời sống và công việc. Đến khi đậu casting vào TDTMC - Câu lạc bộ Người dẫn chương trình trường Đại học Tôn Đức Thắng, mình càng cảm thấy trân quý hơn khi được gặp những anh, người chị, những người bạn có cùng sở thích. Mọi người vẫn luôn ủng hộ và hỗ trợ mình trong từng chặng đường ở môi trường mới này.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 6

Cơ duyên đưa Tiểu Phụng đến với nghệ thuật từ nhỏ.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 7

Tiểu Phụng đang nằm trong Top 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên TDTU mùa 4.

Ban đầu khi tham gia những cuộc thi, mình không đạt được những danh hiệu mà bản thân mong muốn. Chỉ dừng lại ở việc tham gia cuộc thi mà không có bất cứ thành tích gì. Những lúc ấy mình cảm thấy rất thất vọng về bản thân và vô cùng chán nản. Nhưng có được sự đồng hành của gia đình, bạn bè và thầy cô mình đã tiếp tục trải nghiệm ở những cuộc thi khác, với tinh thần không chỉ thành tích mà bản thân còn nhận được những bài học, sự yêu quý từ mọi người và cả những mối quan hệ trong công việc, cuộc sống. Trước kia mình là một người khá vô tư, ít quan sát, để tâm tới những vấn đề xung quanh. Nhưng nhờ trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mình đã trực tiếp được tìm hiểu, trải nghiệm chúng, học cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tư duy suy nghĩ theo nhiều khía cạnh, và đặc biệt là thay đổi bản thân về cả bên ngoài lẫn bên trong.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 8

Hiện tại, mục tiêu mình đặt ra là song song với việc học, mình muốn bản thân phát triển hơn ở những lĩnh vực sở trường. Mục tiêu đã có và mình vẫn đang thực hiện mục tiêu ấy, bên cạnh thời gian học trong trường, mình cũng có nhận làm mẫu ảnh để có thể thoải mái, độc lập hơn trong việc chi tiêu.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 9
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 10

Một câu nói yêu thích của mình: “Love the life you live, live the life you love - Yêu cuộc đời bạn sống, sống cuộc đời bạn yêu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.