Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lý Tiểu Phụng đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tự hào là một sinh viên thế hệ Gen Z đa – zi – năng, Tiểu Phụng luôn tích cực tham gia, trải nghiệm và giành giải thưởng ở đa lĩnh vực như múa, hát, thể thao, diễn xuất và MC.
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 1
Lý Tiểu Phụng (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình là Lý Tiểu Phụng (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê và sở thích được đứng trên sân khấu, tham gia vào các hoạt động phong trào, văn nghệ của trường, lớp. Mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực, với nhiều vai trò khác nhau để khám phá bản thân mình thích gì và phù hợp với những gì. Từng nằm trong đội tuyển bóng chuyền của trường và đến Trung học cơ sở, mình tham gia vào đội võ Vovinam, thi đấu ở giải Vovinam học sinh cấp Thành phố. Bên cạnh đó, mình cũng từng đạt giải “Chỉ huy đội xuất sắc” ở cuộc thi Nghi thức đội dành cho cấp Trung học cơ sở quận 5. Và sau khi lên Đại học, mình tiếp tục tham gia, đạt được Top 8 cuộc thi TDTUMC - Người dẫn chương trình trường Đại học Tôn Đức Thắng. Và hiện tại, mình đang nằm trong Top 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên TDTU mùa 4. Tuy những thành tích trên không quá nổi trội, nhưng mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì bản thân đã trải nghiệm được nhiều lĩnh vực khác nhau như múa, hát, thể thao, diễn xuất, và MC.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 2
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 3
Từ nhỏ, Tiểu Phụng đã có niềm đam mê và sở thích được đứng trên sân khấu, tham gia vào các hoạt động phong trào, văn nghệ của trường, lớp.

Có một sự thật chắc hẳn ít người biết rằng, mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi còn là học sinh Trung học cơ sở. Mặc dù, mọi thứ chỉ dừng lại ở việc mình bị vu khống, đe doạ bằng lời nói, nhưng sự việc đó đã để lại một vết thương tâm lí lớn đối với mình. Sau vụ việc, mình may mắn được gia đình, bạn bè động viên, an ủi. Nhờ đó đã giúp mình có động lực vượt qua chuyện cũ, bắt đầu hành trình khám phá và rèn luyện bản thân. Mình đã cố gắng học tập, liên tục đứng đầu lớp và đôi khi là nằm trong top 3 học sinh có điểm cao nhất khối vào mỗi tháng. Bên cạnh đó mình cũng hăng hái tham gia vào các phong trào, để thấy rằng bản thân mình không chỉ dừng lại ở việc học hành trong sách vở. Qua đó, xây dựng nên con người mình của ngày hôm nay tích cực, giàu năng lượng, nhiệt huyết. Từ câu chuyện của bản thân, mình mong rằng: “Những ai đã và đang bị bạo bực bởi lời nói, ngôn từ hay bất kể điều gì hãy luôn nỗ lực chứng minh khả năng của bản thân, vượt qua những kí ức ấy”.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 4
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 5

Tự hào là một sinh viên thế hệ Gen Z đa – zi – năng, Tiểu Phụng luôn tích cực tham gia, trải nghiệm và giành giải thưởng ở đa lĩnh vực như múa, hát, thể thao, diễn xuất và MC.

Cơ duyên đưa mình đến với niềm đam mê MC có lẽ là từ nhỏ. Khi còn học Tiểu học, mình đã được thầy cô tin tưởng giao làm MC dưới sân cờ hay những chương trình nhỏ ở lớp, ở trường. Tuy chỉ là những cơ hội rất nhỏ, nhưng nhờ đó mình đã khám phá được điều mà bản thân yêu thích, chính là được đứng trước mọi người để nói, diễn đạt suy nghĩ của bản thân. Việc từng thi kể chuyện, sách ở cấp Quận và cấp Thành phố cũng phần nào giúp mình trau dồi kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực MC. Từ đó, mình luôn chú trọng ngôn từ, cách diễn đạt, phát âm sao cho người nghe có thể nắm được thông tin mà mình muốn truyền đạt một cách tốt nhất. Từ việc tham gia các hoạt động ca, múa, nhảy, được góp vai nhỏ trong vở kịch sân khấu ở Nhà hát Kịch thành phố, đại diện trường đi thi Chung sức ở Tiểu học mà mình vẫn giữ đam mê đó cho đến hiện tại. Dần dần nhờ có kỹ năng, mình đã có thêm được nhiều cơ hội, tìm được công việc tốt hơn và có những mối quan hệ tốt hơn trong đời sống và công việc. Đến khi đậu casting vào TDTMC - Câu lạc bộ Người dẫn chương trình trường Đại học Tôn Đức Thắng, mình càng cảm thấy trân quý hơn khi được gặp những anh, người chị, những người bạn có cùng sở thích. Mọi người vẫn luôn ủng hộ và hỗ trợ mình trong từng chặng đường ở môi trường mới này.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 6

Cơ duyên đưa Tiểu Phụng đến với nghệ thuật từ nhỏ.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 7

Tiểu Phụng đang nằm trong Top 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên TDTU mùa 4.

Ban đầu khi tham gia những cuộc thi, mình không đạt được những danh hiệu mà bản thân mong muốn. Chỉ dừng lại ở việc tham gia cuộc thi mà không có bất cứ thành tích gì. Những lúc ấy mình cảm thấy rất thất vọng về bản thân và vô cùng chán nản. Nhưng có được sự đồng hành của gia đình, bạn bè và thầy cô mình đã tiếp tục trải nghiệm ở những cuộc thi khác, với tinh thần không chỉ thành tích mà bản thân còn nhận được những bài học, sự yêu quý từ mọi người và cả những mối quan hệ trong công việc, cuộc sống. Trước kia mình là một người khá vô tư, ít quan sát, để tâm tới những vấn đề xung quanh. Nhưng nhờ trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mình đã trực tiếp được tìm hiểu, trải nghiệm chúng, học cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tư duy suy nghĩ theo nhiều khía cạnh, và đặc biệt là thay đổi bản thân về cả bên ngoài lẫn bên trong.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 8

Hiện tại, mục tiêu mình đặt ra là song song với việc học, mình muốn bản thân phát triển hơn ở những lĩnh vực sở trường. Mục tiêu đã có và mình vẫn đang thực hiện mục tiêu ấy, bên cạnh thời gian học trong trường, mình cũng có nhận làm mẫu ảnh để có thể thoải mái, độc lập hơn trong việc chi tiêu.

Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 9
Nàng MC đa năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 10

Một câu nói yêu thích của mình: “Love the life you live, live the life you love - Yêu cuộc đời bạn sống, sống cuộc đời bạn yêu”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.