Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“

SVVN - Nói về các siêu sao kungfu ở Trung Quốc, tin chắc rằng mọi người đều sẽ nhắc tới huyền thoại Lý Tiểu Long. Ngoài ngôi sao này ra, thì cái tên được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là Lý Liên Kiệt. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài là diễn viên kungfu đơn thuần, Lý Liên Kiệt còn là một người có năng lực kungfu, một "cuốn từ điển kungfu" cực "khủng", khiến những võ sĩ hàng đầu cũng phải dè chừng. 
Lý Liên Kiệt đã tạo ra một kỷ nguyên kungfu của riêng mình, để lại những tác phẩm hành động khuynh đảo màn hình điện ảnh, xứng đáng được coi là ngôi sao phim hành động lớn nhất của điện ảnh Hoa ngữ.   
Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“ ảnh 2 Lý Liên Kiệt là một diễn viên có khá nhiều tác phẩm đi vào lòng công chúng, đặc biệt như "Hoàng Phi Hồng". Nhiều đạo diễn đã ca ngợi Lý Liên Kiệt, nói rằng, anh ấy là một "cuốn từ điển kungfu", loại kungfu nào diễn viên này cũng có thể triển khai! Trong các tác phẩm hành động của mình, Lý Liên kiệt luôn xuất hiện với một phong thái đặc biệt, nhất là các bộ phim cổ trang. Bởi vậy, anh cũng đã tạo ra rất nhiều hình tượng tông sư khác nhau, cho dù là Hoắc Nguyên Giáp, hay Hoàng Phi Hồng, đều là những hình ảnh kinh điển đi vào lòng khán giả.
Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“ ảnh 4 Khi còn trẻ, Lý Liên Kiệt  có năng lực kung fu thực sự. Khi quay "Tinh võ anh hùng", nam diễn viên đã thể hiện những kỹ năng khác nhau đáng khâm phục. Trong một cảnh quay, anh đã nâng người lên xà chỉ với một tay. Đây là một động tác vô cùng khó khăn nhưng tại thời điểm đó, nam diễn viên đã làm được nhiều lần liên tiếp.  
Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“ ảnh 5
Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“ ảnh 6 Không chỉ vậy, Lý Liên Kiệt còn thể hiện những động tác chống đẩy bằng một tay và chống đẩy bằng 3 ngón tay. Những động tác này cực khó khăn. Nếu không có kungfu vững chắc, thì khó có thể thực hiện được. Nhưng Lý Liên Kiệt đã khiến mọi người phải nể phục khi làm được điều này. Có thể thấy, Lý Liên Kiệt không phải là một diễn viên kungfu đơn thuần, mà là một người có năng lực kungfu thực sự!

Tuy nhiên, ngoài việc quay phim, Lý Liên Kiệt chưa từng đấu lôi đài, chưa từng động thủ ở bất cứ nơi nào. Bởi vậy, người hâm mộ hẳn luôn tò mò không biết khả năng thực chiến của Lý Liên Kiệt như thế nào? Không ai có câu trả lời, ngoại trừ nhà vô địch quyền Anh Chu Tỷ Lợi. Nhân vật này được mọi người biết đến nhờ danh hiệu Vô địch quyền Anh. Khi còn là một võ sĩ nổi tiếng, năng lực đấu võ của Chu Tỷ Lợi rất mạnh. Trong một chương trình tạp kỹ, nam diễn viên phim hành động Ngô Kinh đã từng cho biết, Chu Tỷ Lợi có thể đá bay mình chỉ với một chân. 

 
Năng lực thực chiến “đáng gờm” của “vua kungfu” Lý Liên Kiệt khiến mọi võ sĩ “hoảng sợ“ ảnh 9 Khi tham gia đóng “Tinh võ anh hùng”, Chu Tỷ Lợi là nhân vật phản diện lớn nhất trong phim. Nam đấu sĩ đã từng có một trận đối đầu thú vị vơi Lý Liên Kiệt, bởi vậy Chu Tỷ Lợi hiểu khá rõ về sức mạnh thật sực của Lý Liên Kiệt.   
Trong một talkshow, Chu Tỷ Lợi cho biết, Lý Liên Kiệt có thực lực nhất định. Khi còn trẻ, Lý Liên Kiệt mặc dù không có nhiều kinh nghiệm thực chiến, nhưng cũng không dễ dàng để 3 - 5 người chạm được tới mình. Nếu là ở trên một võ đài thật sự với các luật chơi chuyên nghiệp, Chu Tỷ Lợi tự tin 100% có thể chính diện đánh thắng Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên, nếu là một trận chiến sinh tử, Chu Tỷ Lợi lại không có nhiều tự tin. Anh cho biết, vì là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp, anh được học mọi kỹ năng ghi điểm, có thể chiến đấu, nhưng không gây tử vong! Trong khi Lý Liên Kiệt luyện tập võ thuật truyền thống, chắc chắn thành thạo một số kỹ năng sát thương cao, một khi đem ra sử dụng những chiêu này, thì ai thắng ai bại rất khó nói.
Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm