Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’

SVVN - Gắn liền với chiếc xe lăn vì bệnh tật, song TaLisha Grzyb (Delaware, Mỹ) chưa bao giờ để điều đó làm ảnh hưởng tới cuộc sống. Cô vẫn tốt nghiệp đại học, trở thành Hoa hậu và có cuộc sống viên mãn.

TaLisha Grzyb mắc chứng loạn dưỡng cơ bẩm sinh nhưng không vì thế mà cô chịu đầu hàng số phận. Ở tuổi 28, Talisha Grzyb đã tốt nghiệp đại học, có một gia đình hạnh phúc, là mẹ của 3 đứa con và trở thành Hoa hậu Xe lăn Delaware năm 2020.

Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 1

Chia sẻ trên Truly, TaLisha Grzyb cho biết, ban đầu bác sĩ nói cô không thể sống quá 3 ngày, sau đó là 3 tháng. Các cơ quan của TaLisha rất yếu và không có trương lực cơ. Chứng loạn dưỡng cơ khiến TaLisha phải ngồi xe lăn gần như ngay từ lúc sinh ra. Tuy nhiên, không để điều đó làm ảnh hưởng, cô vẫn giữ tinh thần lạc quan và sống bình thường.

TaLisha đã vượt qua nghịch cảnh, không ngừng học hỏi và trau dồi mỗi ngày để nâng cao giá trị của bản thân. Với cô, khuyết tật không phải là dấu chấm hết của cuộc đời. Đây là thử thách mà TaLisha cần phải chinh phục và vượt qua.

Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 2
Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 3 TaLisha Grzyb không để bệnh tật ảnh hưởng, cô vẫn giữ tinh thần lạc quan và sống bình thường

Hiện tại, TaLisha đã có một gia đình hạnh phúc bên chồng và 3 đứa con xinh xắn. TaLisha và chồng là Quentin yêu nhau từ năm nhất đại học. Quentin cho biết, anh bị thu hút bởi nguồn năng lực tích cực và sự can đảm của vợ. Tuy nhiên, khi thành đôi, họ phải đối mặt với không ít lời dị nghị.

“Mọi người có định kiến về mối quan hệ của chúng tôi, chủ yếu là vì tôi không đi bộ được, trong khi anh ấy có thể”, TaLisha nói.

Bất chấp mọi lời đàm tiếu, TaLisha và chồng vẫn quyết định gắn bó cuộc đời họ với nhau. Sau khi kết hôn, TaLisha hạ sinh 2 bé trai sinh đôi khỏe mạnh vào năm 2016. 2 năm sau, cô tiếp tục sinh bé trai thứ 3.

Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 4
Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 5 Gia đình hạnh phúc của Talisha và chồng Quentin

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con khi ngồi trên xe lăn nên TaLisha đã viết một cuốn sách. “Điều truyền cảm hứng cho tôi đơn giản là các con. Có lẽ một ngày nào đó chúng sẽ hỏi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ phải ngồi xe lăn?’. Vì vậy, tôi nghĩ cách tốt hơn để giải thích trực tiếp là đưa câu trả lời vào trong những trang sách”, cô Hoa hậu 28 tuổi nói.

Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 6
Năng lượng tích cực của cô hoa hậu từng bị nói ‘không thể sống quá 3 ngày’ ảnh 7 TaLisha và cuốn sách đầu tay

Không chỉ vậy, TaLisha muốn trở thành ‘người khuyết tật có ảnh hưởng’, cô đã lập kênh vlog để cho thấy những khả năng mình có. TaLisha cho hay, nhiệm vụ của cô là cho mọi người thấy những người khuyết tật cũng có thể thực hiện ước mơ và tạo ra một cuộc sống trọn vẹn. “Tôi muốn truyền cảm hứng cho người khác, chỉ bằng cách sống cuộc đời của mình. Không có gì là không thể làm được, mặc dù cách thực hiện có thể khác đi”, TaLisha nói.

Kênh Youtube của TaLisha Grzyb hiện đã nhận được gần 35.000 lượt theo dõi. Mỗi clip của cô đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Nói về vợ, anh Quentin tự hào: “Cuốn sách và kênh vlog của cô ấy truyền nhiều cảm hứng tích cực. Dù phải ngồi xe lăn, cô ấy không bao giờ hành động như thể mình yếu đuối hay gặp khó khăn. Cô ấy thật tuyệt vời”.

Nguồn ảnh: Truly và Instagram nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.