Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống
SVVN - Mặc dù, được biết đến là một người người mẫu ảnh, lại thuộc thế hệ Gen Z nhưng Hiền Thyy lại đặc biệt mang trong mình tình yêu với nghệ thuật Chèo. Đây cũng là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống “khó” và lâu đời ở Việt Nam.

Nguyễn Mai Hiền hay còn có biệt danh là Hiền Thyy (2003). Sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang, cô bạn được biết đến là người mẫu ảnh, dù mới tham gia hoạt động trong “làng mẫu” nhưng đầy hứa hẹn cho tương tương lai. Được biết Hiền Thyy vừa hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, và đang trên đường vươn tới ước mơ.

Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 1

Nguyễn Mai Hiền - Hiền Thyy

Mặc dù thuộc thế hệ Gen Z, nhưng Hiền Thyy lại đặc biệt mang trong mình tình yêu với nghệ thuật Chèo. Đây là một nghệ thuật sân khấu cổ truyền ở Việt Nam được hình thành từ thế kỷ 10. Nhắc đến tình yêu với chèo, Hiền Thyy bày tỏ: “Mình lựa chọn theo đuổi nghệ thuật truyền thống này là vì yêu thích, đồng thời, cũng được thầy hướng đến và ủng hộ. Mình cảm thấy, bản thân mình phù hợp với chèo, nhất là về giọng hát. Có lẽ, cũng chính là vì truyền thống nên mình rất mong muốn chèo có thể phát triển hơn, đặc biệt đối với thế hệ Gen Z như tụi mình. Nếu như, có những người theo dòng nhạc hiện đại thì mình nghĩ, song song đó cũng cần những người kế thừa và phát huy truyền thống. Chèo là một nghệ thuật tổng hợp, muốn thấy được cái hay, cái đẹp, cái đặc sắc của chèo thì cần phải trực tiếp đến với các chiếu chèo, các vở diễn mới có thể cảm được. Có thể, đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, chèo có thể kén người nghe, nhưng nếu thuộc được một số làn điệu, ta có thể sẽ thấy được sức cuốn hút, sâu sắc lạ kỳ của chèo”.

Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 2
Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 3

Sở hữu ngoại hình "ngọt ngào, trong trẻo", nhưng ít ai biết rằng, cô gái “xứ Tuyên” này lại từng có quá khứ đầy tổn thương. Khi còn là học sinh Trung học cơ sở, Hiền Thyy vô cùng tự ti và mặc cảm với ngoại hình của bản thân. Trải qua 4 năm, cô bạn luôn bị bạn bè chê bai, chỉ trích vì ngoại hình đen, lùn. Suốt 4 năm, Hiền Thyy phải sống cùng nhiều lời nói tiêu cực đến từ người khác, vì vậy, cô bạn đã quyết định thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn, chăm sóc bản thân và có thể “lột xác” hoàn toàn, trở thành một phiên bản tốt hơn, quyết tâm, cố gắng để đạt tới ước mơ, bước chân vào con đường nghệ thuật sau này.

Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 4
Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 5

Có lẽ, trải qua những chuyện như vậy nên Hiền Thyy cũng mang cho mình sự mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Cô bạn tâm sự: “Mình là một cô gái mất mẹ từ khi còn rất nhỏ, và thiếu tình cảm của mẹ, mình cũng đã từng mặc cảm và tự ti về điều đó. Nhưng may mắn hơn là bố, anh trai và cả gia đình 2 bên nội, ngoại luôn yêu thương gần gũi, động viên mình trong suốt 16 năm qua. Chính vì sự quan tâm của mọi người đã thúc đẩy sự mạnh mẽ và quyết tâm của mình để có được ngày hôm nay”.

Nàng mẫu ảnh 'xứ Tuyên' mang tình yêu với nghệ thuật truyền thống ảnh 6

Được biết, Hiền Thyy sẽ dành ra một năm để theo học, trau dồi thêm kiến thức về chuyên môn, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào năm tới. Mục tiêu của cô bạn hướng đến có thể đỗ vào chuyên ngành Diễn viên chèo của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Bên cạnh đó, sẽ thử sức thêm với lĩnh vực diễn xuất, cố gắng hoạt động và tham gia các hãng phim, phát triển công việc của bản thân sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.