Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 29/9, trong khuôn khổ Đại hội Đoàn Thanh niên TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thành Đoàn Hà Nội khai mạc không gian sáng tạo mang tên "Hanoi Future Capital".

Không gian sáng tạo vừa tái hiện những trang sử hào hùng, vẻ vang của tuổi trẻ thủ đô trong các giai đoạn lịch sử với những phong trào hành động cách mạng tiêu biểu, vừa là không gian thể hiện ý chí, khát vọng của thanh niên về thủ đô Hà Nội trong tương lai với tầm nhìn đến năm 2045.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 1
Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

Đặc biệt, Thành Đoàn Hà Nội trình chiếu phối cảnh thực tế ảo VR “Hà Nội 2045” do 16.000 thanh niên đóng góp ý tưởng.

Phối cảnh VR đề án “Hà Nội thành phố tương lai” và trải nghiệm thực tế ảo (VR) do Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với Hubmeta và enCity thực hiện, thông qua việc tiếp nhận hơn 88.000 lượt ý kiến của thanh niên sinh viên trong và ngoài nước trên website Hanoi2045.vn.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 2

Khách mời cùng đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm.

Sau 16 ngày phát động hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố lần thứ XVI, website Hanoi2045 đã thu hút hơn 16.000 người truy cập, gần 88.000 lượt lựa chọn công trình, trong đó có 6 chương trình được bình chọn nhiều nhất gồm: Hồ điều hòa sinh thái, Khu cắm trại, Trung tâm chữa lành, Tổ hợp giải trí mua sắm, Nông trại đô thị và Tổ hợp thể thao.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 3

Các đại biểu thăm quan không gian triển lãm tại Đại hội.

Các ý kiến thu thập này đã được Hubmeta và enCity sử dụng để dựng phối cảnh 3D cho khu vực triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality). Được biết, trong suốt 16 ngày làm việc để thu thập dữ liệu và xử lý phối cảnh, các chuyên gia dữ liệu của Viện nghiên cứu Hubmeta và chuyên gia thiết kế đô thị của enCity đã dày công tạo nên bản đồ phối cảnh 3D đẹp nhất sẽ được ra mắt vào Đại hội XVI.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 4

Hình ảnh mô hình của Hà Nội được trưng bày tại triển lãm.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 5

Mô hình khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám được trưng bày tại Đại hội.

Kiến trúc sư thiết kế đô thị Vi Thị Nguyệt (công ty enCity), phụ trách chuyên môn cho đồ án Hanoi2045 chia sẻ: “Tôi thấy rất vui khi được cùng 16.000 thanh niên của thành phố Hà Nội cùng kiến tạo ra tương lai cho Thủ đô. Trong đồ án Hà Nội 2045, chúng tôi thiết kế tổ hợp giáo dục công nghệ cao ở phía Tây thành phố, một đô thị sân bay và tổ hợp tài chính hiện đại ở phía Bắc. Ở ven sông Hồng, chúng tôi kiến tạo một khu dân cư không các bon và ven mặt nước, một nơi sống và làm việc lý tưởng dành cho những công dân tương lai của Thủ đô sáng tạo”.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 6

Lãnh đạo TP. Hà Nội trải nghiệm không gian sáng tạo của thanh niên Thủ đô.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 7

Các đại biểu tham dự chương trình.

Theo anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, đề án Hà Nội 2045 mở ra một tương lai thủ đô đầy sáng tạo, ứng dụng những công nghệ hiện đại để tổng hợp ý kiến, ước mơ của thanh niên, sinh viên, đồng thời vẫn luôn giữ các giá trị văn hiến, tôn vinh các công trình lịch sử văn hóa của Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.