Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 29/9, trong khuôn khổ Đại hội Đoàn Thanh niên TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thành Đoàn Hà Nội khai mạc không gian sáng tạo mang tên "Hanoi Future Capital".

Không gian sáng tạo vừa tái hiện những trang sử hào hùng, vẻ vang của tuổi trẻ thủ đô trong các giai đoạn lịch sử với những phong trào hành động cách mạng tiêu biểu, vừa là không gian thể hiện ý chí, khát vọng của thanh niên về thủ đô Hà Nội trong tương lai với tầm nhìn đến năm 2045.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 1
Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

Đặc biệt, Thành Đoàn Hà Nội trình chiếu phối cảnh thực tế ảo VR “Hà Nội 2045” do 16.000 thanh niên đóng góp ý tưởng.

Phối cảnh VR đề án “Hà Nội thành phố tương lai” và trải nghiệm thực tế ảo (VR) do Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp với Hubmeta và enCity thực hiện, thông qua việc tiếp nhận hơn 88.000 lượt ý kiến của thanh niên sinh viên trong và ngoài nước trên website Hanoi2045.vn.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 2

Khách mời cùng đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm.

Sau 16 ngày phát động hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố lần thứ XVI, website Hanoi2045 đã thu hút hơn 16.000 người truy cập, gần 88.000 lượt lựa chọn công trình, trong đó có 6 chương trình được bình chọn nhiều nhất gồm: Hồ điều hòa sinh thái, Khu cắm trại, Trung tâm chữa lành, Tổ hợp giải trí mua sắm, Nông trại đô thị và Tổ hợp thể thao.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 3

Các đại biểu thăm quan không gian triển lãm tại Đại hội.

Các ý kiến thu thập này đã được Hubmeta và enCity sử dụng để dựng phối cảnh 3D cho khu vực triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality). Được biết, trong suốt 16 ngày làm việc để thu thập dữ liệu và xử lý phối cảnh, các chuyên gia dữ liệu của Viện nghiên cứu Hubmeta và chuyên gia thiết kế đô thị của enCity đã dày công tạo nên bản đồ phối cảnh 3D đẹp nhất sẽ được ra mắt vào Đại hội XVI.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 4

Hình ảnh mô hình của Hà Nội được trưng bày tại triển lãm.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 5

Mô hình khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám được trưng bày tại Đại hội.

Kiến trúc sư thiết kế đô thị Vi Thị Nguyệt (công ty enCity), phụ trách chuyên môn cho đồ án Hanoi2045 chia sẻ: “Tôi thấy rất vui khi được cùng 16.000 thanh niên của thành phố Hà Nội cùng kiến tạo ra tương lai cho Thủ đô. Trong đồ án Hà Nội 2045, chúng tôi thiết kế tổ hợp giáo dục công nghệ cao ở phía Tây thành phố, một đô thị sân bay và tổ hợp tài chính hiện đại ở phía Bắc. Ở ven sông Hồng, chúng tôi kiến tạo một khu dân cư không các bon và ven mặt nước, một nơi sống và làm việc lý tưởng dành cho những công dân tương lai của Thủ đô sáng tạo”.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 6

Lãnh đạo TP. Hà Nội trải nghiệm không gian sáng tạo của thanh niên Thủ đô.

Ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai' qua công nghệ thực tế ảo ảnh 7

Các đại biểu tham dự chương trình.

Theo anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, đề án Hà Nội 2045 mở ra một tương lai thủ đô đầy sáng tạo, ứng dụng những công nghệ hiện đại để tổng hợp ý kiến, ước mơ của thanh niên, sinh viên, đồng thời vẫn luôn giữ các giá trị văn hiến, tôn vinh các công trình lịch sử văn hóa của Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".