Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thúy Vân (sinh năm 2004) quê Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 2, chuyên ngành Dược lớp chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Một cô gái có nhiều hoài bão ước mơ trở thành Dược sĩ cùng với châm ngôn sống: "Không có ngày mai nếu bạn không có ước mơ của ngày hôm nay"

Tuổi 18 với nhiều âu lo

Mình là người luôn cẩn thận trong từng bước đi về ước mơ, tương lai nhưng đã gặp không ít khó khăn trên con đường đến đích. Những khó khăn đó là điểm thấp, là áp lực học tập với bạn bè, là kỳ vọng của gia đình... Khi đó, bản thân đã nhìn lại và hỏi chính mình rằng: tương lai mình sẽ như thế nào, ước mơ trở thành Dược sĩ của mình có thật sự đúng đắn hay chỉ là nhất thời? Có lẽ trong cuộc đời mỗi người khi đến ngưỡng phải bước sang trang giấy mới mang tên tuổi 18 ai cũng phải băn khoăn suy nghĩ về ước mơ và tương lai.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 1

Bùi Thúy Vân (sinh năm 2004) quê Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Dược.

Nhắc đến tuổi 18 - cái tuổi mà ông cha ta hay nói là tuổi " dở dang". Độ tuổi này chúng ta trải qua kỳ thi quan trọng nhất từ trước đến giờ mang tên "Thi tốt nghiệp". Là năm tháng gắn liền với những tập đề cương của các môn, là những giờ học căng thẳng, là áp lực điểm số, áp lực suy nghĩ về chọn nghề, chọn ngành, chọn trường,...

Khi đang vô lo vô nghĩ thì phải suy nghĩ biết bao thứ. Ai mà không stress cho được. Nhưng, có lẽ không phải tự dưng những nỗi lo đó đến mà là đã đến lúc bản thân mình cần phải trưởng thành, cần phải hoàn thiện bản thân hơn.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 2

Ở tuổi 18, cô nàng từng đối mặt với không ít khó khăn.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 3

Khi mình thấy sự vất vả dậy sớm thức khuya, sự kỳ vọng và niềm tự hào của bố mẹ, là tấm gương cho cô em gái út noi theo. Điều mình có thể làm ngay lúc ấy để giúp bố mẹ là học tập.

Bố mình hay nói: "Hãy cố gắng chăm chỉ, không gì là không thể". Nhờ sự động viên, bên cạnh của bố mẹ, mình đã không ngừng cố gắng, chăm chỉ học tập để ngày hôm nay ước mơ trở thành tân sinh viên của Dược đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

"Cú sốc" đầu đời

Cú sốc đầu tiên là 18 năm ở nhà với những quy tắc, gò bó mà bố mẹ đặt ra khiến mình cảm thấy thật khó chịu. Bởi vậy, khi xách vali rời xa vòng tay bố mẹ đến với một thành phố khác để thực hiện ước mơ, mình đã nghĩ bản thân được tự do và thoả sức vùng vẫy với cuộc sống của mình. Nhưng mọi thứ hoàn toàn khác, đến một thành phố xa lạ, môi trường sống mới, những con người mới lúc đầu làm mình thích thú nhưng một thời gian khiến bản thân thật cô đơn.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 4

Thúy Vân luôn cẩn thận trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu".

Cú sốc thứ 2 ập đến là áp lực từ những bạn bè xung quanh. Trước đó, mình là người có thành tích học tập khá tốt nhưng rụt rè trong giao tiếp. Ở môi trường mới, các bạn có thành tích học tập "khủng", tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá khiến mình hoang mang không biết làm sao để theo kịp. Mình đã khóc rất nhiều vì mọi thứ đang "lệch hướng" với những gì bản thân mong muốn.

Áp lực tạo " kim cương"

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Nó cần sự cẩn thận bởi liên quan đến tính mạng con người. Đó cũng là áp lực khiến mình luôn cẩn thận trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu". Nhưng dần rồi áp lực ấy giúp mình trở nên chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 5

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Thúy Vân đã chinh phục được những thành tích nổi bật.

Đại học là một môi trường rộng mở không những đòi hỏi sinh viên phải trau dồi, tiếp thu kiến thức mà còn cả những kĩ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Nhờ đó mình nhìn nhận lại bản thân chấp nhận những điểm thiếu sót để thay đổi dần bản thân.

Mình đã mạnh dạn đăng ký vào CLB Thanh niên tình nguyện ở trường, là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB. Mình tham gia rất nhiều hoạt động như: Chủ nhật xanh, Mùa hè xanh,... Có thể với nhiều người, nó thật vô bổ, lãng phí thời gian nhưng nhờ đó mình làm quen thêm bạn bè, anh chị, thầy cô, có thêm những người quý mến. Qua đó giúp mình gom nhặt được rất nhiều "kim cương" cho cuộc sống cũng như công việc. Mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi giúp mình càng thấm thía hơn câu nói: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 6

Thúy Vân là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB Thanh niên tình nguyện ở trường.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 7

Với nữ sinh, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bản thân biết sẻ chia, làm điều có ích.

Lời nhắn gửi đến các bạn của hiện tại và tương lai

"Ước mơ là ngọn đèn dẫn đường, làm sáng bừng mọi định hình tương lai." Đừng từ bỏ, hãy luôn là chính mình, đặt niềm tin và không ngừng cố gắng. Không một sự chuẩn bị nào là vô ích, không một nghịch cảnh nào là không thể vượt qua, có khó khăn thử thách, có áp lực thì mới nhận được thành công vì không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả.

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người ảnh 8

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.