Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 2003) quê Hải Dương, đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Cô luôn cảm thấy may mắn khi tìm được ngôi trường mình yêu thích bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân. Đặc biệt, Hằng luôn đặt ra mục tiêu bứt phá để hướng tới thành công, sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội. Hiện tại, cô nàng rất vinh dự vì đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Hành trình của mình bắt đầu từ một bước chân nhỏ. Mình vinh dự khi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trưởng thành từ phong trào Đoàn ở khu dân cư. Khi bắt đầu vào lớp 10, mình được tín nhiệm và đứng trong đội ngũ của Đoàn với nhiệm vụ là Bí thư Chi đoàn thôn Nam Thượng – xã An Thượng.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 1

Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 2003) quê Hải Dương, đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Trong những năm học cấp 3, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình vẫn luôn học tập và rèn luyện, nỗ lực, cố gắng hết mình để hoàn thành song song hai nhiệm vụ. Nhờ vậy, trong nhiều năm liên tiếp, mình đều đạt được thành tích cao trong học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bí thư đoàn thôn.

Nhưng cuối năm lớp 12, khi đứng giữa ngưỡng cửa của tương lai, ai cũng đều có những lựa chọn và lối đi riêng của mình. Sau khi tốt nghiệp, mình đã dừng lại việc học để đi làm công việc yêu thích như: Salon tóc, mi, nail. Bên cạnh đó, mình vẫn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của một Bí thư Chi đoàn.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 2

Sau khi tốt nghiệp, Hằng đã dừng lại việc học để đi làm công việc yêu thích.

Nhưng, mọi việc đều không thuận lợi như mình nghĩ. Khi đại dịch COVID - 19 diễn ra khiến hàng trăm, hàng nghìn gia đình phải chia ly, sơ tán. Các quán xá đều tạm dừng hoạt động, mình cũng tạm dừng công việc đang làm để bắt đầu vào nhiệm vụ đi trực chốt chống dịch COVID - 19.

Tại đây, mình đã gặp và chứng kiến được những con người ngày đêm hy sinh vì cộng đồng, những con người không ngại gian khó cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một xã hội “không bỏ ai lại phía sau”. Mình ấn tượng nhất hình ảnh các cô, chú, anh chị trong hàng ngũ Y tế ra sức giành giật sự sống từ tay của tử thần cho nhân dân. Mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi ấy mình đã mong muốn được một lần đứng trong hàng ngũ của các bác sĩ và dược sĩ để cứu lấy những nguồn sống tốt đẹp của đất nước.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 3

Nhờ vậy, trong nhiều năm liên tiếp, Hằng đều đạt được thành tích cao trong học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bí thư đoàn thôn.

Đây chính là động lực thúc đẩy bản thân mình bứt phá để thay đổi. Mình nghĩ, nếu muốn thay đổi được mọi thứ thì thứ đầu tiên cần thay đổi là chính bản thân. Mình đã gạt đi sự e ngại, không hề nao núng cầm trên tay bộ hồ sơ nhập học vào ngôi trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tại quê nhà.

May mắn, mình đã thi đỗ vào trường và tiếp tục sự nghiệp học tập, tham gia vào các hoạt động trong Chi đoàn lớp 16A3. Sau 2 năm đi làm, mình quay lại với việc học trên giảng đường. Điều này khiến mình chưa kịp thích nghi. Mình đã lầm khi nghĩ rằng ở đây chỉ có công thức hóa học và tên các loại thuốc. Và, mình đã ngỡ ngàng với sự tận tâm của các thầy, cô giáo cũng như sự sôi sục nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các thế hệ sinh viên tại ngôi trường này.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 4

Hằng tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn - Hội tại trường.

Ngoài giờ học, phong trào của lớp cũng như hoạt động của Đoàn Thanh niên nhà trường luôn được đẩy mạnh với các hoạt động đặc sắc, tiêu biểu. Nhờ tham gia các hoạt động của nhà trường, các câu lạc bộ, mình đã mở rộng được vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

Qua những chương trình mình đã tham gia tổ chức, bản thân đã “bỏ túi” được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống. Mỗi hoạt động tình nguyện đã khiến mình hiểu rằng, không chỉ những vùng núi xa xôi hẻo lánh mới có những hoàn cảnh khó khăn mà ngay tại quê hương Hải Dương của mình cũng có rất nhiều mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 5

Sau mỗi chuyến đi và mỗi một hoạt động mình tham gia là một lần mình chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hóa khác nhau. Từ đó, mình học được thêm nhiều bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương. Đặc biệt, mình học cách cho đi, thấu hiểu với mọi người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống này hơn.

Hiện tại, mình rất vinh dự vì đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và giữ chức vụ Bí thư đoàn thôn Nam Thượng - xã An Thượng và Chi đoàn lớp 16A3.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 6

Hiện tại, Hằng vô cùng vinh dự khi đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Cô giáo dạy Văn của mình từng nhấn mạnh nhiều lần câu nói: “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Trước khi quá muộn, mình muốn cống hiến hết sức để có một tuổi trẻ thật rực rỡ, tự do là chính mình.

Con đường phía trước chắc chắn sẽ không ít thử thách, gian nan nhưng mình hy vọng có thể vượt qua hết những khó khăn đó để hiện thực hóa những giấc mơ, dự định mà mình đang ấp ủ. Mình luôn tâm đắc câu nói: “Không có ai luôn thuận lợi trong mọi việc. Hãy kiên cường để đến một ngày sự cố gắng của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa”.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 7

Là một người trẻ có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng về sự lựa chọn của bản thân. Chúng ta dễ bị tổn thương bởi những đánh giá nhận xét của mọi người xung quanh hoặc thậm chí chúng ta có thể vấp ngã. Nhưng bằng niềm tin, sự cố gắng, quyết tâm và xác định rõ giá trị, vị trí của bản thân, nhất định chúng ta sẽ vượt qua chính mình, vượt qua mọi rào cản và chiến thắng để gặt hái những thành công nhất định, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương ảnh 8

Chính vì vậy, mình mong các bạn sẽ luôn vững tin vào bản thân, hãy mạnh dạn bước đi dù là những bước đi nhỏ nhất. Tương lai sẽ là vườn hoa đẹp nhất vì có mỗi bước đi trong quá khứ là bông hoa duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.