Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Batman" của năm 2022 khác biệt ra sao để thành công và vượt qua cái bóng của những phiên bản tiền nhiệm? Nhất là khi "Người Dơi" bản mới nhất này còn non trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới truyện tranh và phim ảnh, một siêu anh hùng có quá khứ, động cơ và tâm lý đầy phức tạp, Batman trở thành đề tài mà nhiều biên kịch, đạo diễn tên tuổi muốn khai thác và chinh phục.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 1

Xây dựng một Batman “non trẻ”

The Batman lấy bối cảnh chỉ mới hai năm sau khi Bruce Wayne mới bắt đầu đeo mặt nạ "Người Dơi" và khoác lên mình tấm áo choàng đen. Khi cả tuổi đời lẫn tuổi nghề đều chưa đủ chín chắn, Batman của năm 2022 sẽ khó tránh khỏi những sai lầm nghiêm trọng, thậm chí có thể là bước ngoặt quan trọng trên hành trình trưởng thành.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 2

Batman của phiên bản 2022 được giao cho Robert Pattinson. Anh sẽ phải thể hiện ​​một "Người Dơi" non trẻ, bốc đồng, thậm chí nóng nảy và bạo lực hơn hẳn so với những người tiền nhiệm, bị người dân Gotham xem là một kẻ ngoài vòng pháp luật nguy hiểm hơn là một vị anh hùng của thành phố.

Yếu tố trinh thám đầy lôi cuốn

Batman lần đầu ra mắt công chúng qua bộ truyện trinh thám có tiêu đề “Detective Comics”, khắc họa nhân vật là “thám tử vĩ đại nhất thế giới”. Thế nhưng, yếu tố này gần như chưa được khai thác một cách chi tiết trong các bộ phim trước đó.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 3

Batman trong loạt phim của Christopher Nolan gần như chỉ thể hiện kỹ năng thám tử trong quá trình điều tra âm mưu của Joker ở phần phim thứ 2 - The Dark Knight (2008). Batman của Ben Affleck trong Batman Vs Superman (2016) cho khán giả thấy “máu” trinh thám, thích điều tra khi cố gắng khám phá bí mật của Lex Luthor.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 4

Đạo diễn của bộ phim sẽ ra mắt tháng 3/2022 này - Matt Reeves - từng nói ông sẽ trung thành với hình tượng Batman “thám tử vĩ đại”. Xuyên suốt bộ phim là những vụ án liên hoàn, đầy thách thức, tạo ra không khí trinh thám hấp dẫn. Giống như theo dõi các vụ án trong bộ tiểu thuyết Sherlock Holmes nổi tiếng, hay những tập truyện Conan quen thuộc, khán giả sẽ vô cùng thích thú khi theo chân nhân vật cùng suy luận trong cảm xúc hồi hộp mà khó có thể rời mắt khỏi màn hình.

Nhân vật chính không nhận mình là Batman

Câu nói “I am Batman” - tạm dịch: “Ta là Người Dơi” là một trong những câu thoại được các fan của siêu anh hùng này cực kỳ yêu thích. Đây cũng được xem như màn ra mắt kinh điển của nhân vật "Người Dơi" trong các bộ phim.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 5

Thế nhưng, sang đến The Batman (2022), ngay từ trailer đầu tiên được hãng phim Warner Bros tung ra, cộng đồng fan vô cùng bất ngờ và phấn khích khi Batman của Robert Pattinson ra mắt bằng câu thoại “I am Vengeance” - tạm dịch: “Ta là sự báo thù”.

Người Dơi còn lại gì khi không kinh nghiệm, chẳng vũ khí và chưa dám nhận mình là Batman? ảnh 6

Câu thoại phần nào thể hiện hành trình của Batman: "Đeo lên chiếc mặt nạ với ý niệm báo thù thế lực tội phạm đã cướp đi gia đình của mình, rồi ẩn mình trong màn đêm, biến đêm đen thành vũ khí, cuối cùng mới thực sự trở thành "Người Dơi".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm