Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dược sĩ Tiến là tên tuổi có độ 'phủ sóng' trong năm 2023 và cũng để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động nghệ thuật của mình. Anh có cuộc trò chuyện đầu năm để chia sẻ những gì đã và sẽ tiếp tục thực hiện để làm mới bản thân với công chúng.

Bắt đầu một năm mới cũng là khoảng thời gian để nhìn lại hành trình thời gian qua của mỗi người. Anh sẽ cảm ơn những gì khiến mình đạt được nhiều thành công như thế?

Đúng là năm vừa qua, tôi đạt được nhiều thành tựu nhất từ lúc tham gia showbiz cho đến giờ. Và tất nhiên, những thành quả đó, tôi không thể đạt được khi chỉ có một mình. Đầu tiên, chắc chắn là phải cảm ơn tất cả quý vị khán giả đã yêu thương và cho tôi cơ hội để chứng tỏ mình. Sau đó, phải cám ơn cô bạn thân Hương Giang là người luôn sát cánh bên tôi từ những ngày đầu, đã chấp nhận và tin tưởng tôi ngay từ khi Tiến vẫn chưa là gì cả.

Tiếp theo, phải cảm ơn toàn thể ê kíp đã giúp Tiến có những sản phẩm chất lượng và cảm ơn cả các nghệ sĩ khách mời đã nhận lời đồng hành cùng tôi trong các chương trình của mình. Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn chính bản thân mình vì đã không ngừng cố gắng, đã kiên trì trong suốt 8 năm và chưa bao giờ bỏ cuộc.

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 1

Dược sĩ Tiến nghĩ nghĩ về danh xưng‘ông trùm truyền hình thực tế’ mà mọi người thường nhắc về anh?

Có danh xưng này sao? (Cười). Thật ra, danh xưng, theo tôi, không đánh giá được năng lực của một con người. Có thể tại một thời điểm, khi chúng ta được yêu quý và đón nhận, sẽ được mọi người ưu ái gọi danh xưng này hay danh xưng khác. Và nếu danh xưng đó thật sự là những gì mọi người đang nhắc về Tiến, thì tôi vô cùng trân trọng và hết sức biết ơn sự ghi nhận này. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn, mà lại càng phải cố gắng nhiều hơn để không phụ sự kỳ vọng mà mọi người đã dành cho mình.

Chưa kể, những danh xưng như thế là một áp lực rất lớn, có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy không thiện cả. Nên, hãy chỉ gọi tôi là "Dược sĩ Tiến" được rồi. Vì tôi tin, chỉ cần mình cố gắng hết sức và nghiêm túc hết sức, Dược sĩ Tiến sẽ là một thương hiệu được mọi người yêu thương hơn bất kỳ danh xưng nào.

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 2

Anh luôn là tên tuổi biết cách ‘làm nóng’ bản thân trong showbiz Việt. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Dược sĩ Tiến quá giàu nên sẵn sàng ‘chi khủng’ để nổi tiếng?

Tiến nghĩ, ý kiến đó hoàn toàn đúng và công bằng. Rõ ràng, trong thời gian rất nhiều người khác phải đi học tại các trường nghệ thuật chính quy, phải rèn giũa tài năng, phải lăn lộn với nghề mới có được những vị trí và thành quả nhất định, tôi lại dành thời gian đó đi kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp. Cho đến khi bắt đầu với các hoạt động nghệ thuật, tôi đã muộn hơn người khác 10 năm rồi. Chính vì vậy, việc tôi phải tốn nhiều tiền hơn để học từ chính các dự án của mình, phải chi tiền cho những non nớt, thiển cận của những ngày chập chững, phải trả giá cho những sai lầm và thiếu sót khi chưa có được cái nhìn bao quát và chưa hiểu được thị trường là hoàn toàn dễ hiểu, chắc chắn không thể tránh khỏi.

Rõ ràng là tôi đã tốn kém rất nhiều và cảm thấy may mắn khi mình vẫn luôn có khả năng vừa đủ để chi trả cho những tốn kém đó. Còn nếu nói là tôi “quá giàu” thì Tiến nghĩ là mình giàu “đam mê” với nghệ thuật – mê đến nỗi mà có “té đau” bao nhiêu lần cũng vẫn lì lợm đứng dậy mà bước tiếp, mê đến nỗi cứ muốn bỏ tiền ra để học liên tục, dù rằng chính bản thân mình cũng không biết đến khi nào mới có thành quả; và mê đến nỗi có thể kiên trì ròng rã gần một chục năm trời để có được ngày hôm nay.

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 3

Khán giả thấy Dược sĩ Tiến ở nhiều vai trò như diễn viên, nhà sản xuất, làm giám khảo và cả làm host cho chương trình thực tế. Tại sao anh không hướng đến một vai trò cụ thể để dồn ‘chất xám’ và gây dựng tên tuổi?

Tiến đang hướng đến vai trò cụ thể là nhà sản xuất đấy chứ. Và nhiệm vụ quan trọng nhất của một người làm sản xuất, đó chính là hiểu khán giả, hiểu thị trường. Từ đó mới có thể tạo nên những chương trình thu hút được khán giả. Chính vì vậy, tôi lại càng phải dấn thân vào nhiều vai trò khác, như diễn viên, giám khảo, host của truyền hình thực tế, hay host của các talkshow, podcast… để có thể thông qua đó mà nắm bắt được thị hiếu khán giả và gây dựng được một cộng đồng những người hiểu, yêu mến và quan tâm đến Tiến.

Tôi cố gắng định hình tiêu chuẩn và phong cách riêng cho mình và các chương trình mình tạo ra, từ đó nâng cao tỷ lệ thành công của các chương trình mà mình sản xuất. Tôi nghĩ, trong thời đại mới này, làm sản xuất không chỉ đơn giản là đứng phía sau sân khấu hay sau máy quay, mà phải thể hiện bản thân và kết nối với khán giả để tạo được những kỳ vọng nhất định về những sản phẩm mình sẽ làm ra. Từ đó mới có được sự chú ý và quan tâm của công chúng trong bối cảnh mỗi ngày đều có vô vàn các chương trình mới được sản xuất liên tục.

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 4

Những chương trình thực tế mà anh tham gia đều có ‘độ viral’ và thành công nhưng luôn đi cùng drama. Vậy drama có hẳn là một yếu tố mà anh luôn phải có để thu hút người xem?

Tôi là người hay có quan điểm khác biệt và rất quyết liệt trong việc bảo vệ quan điểm cũng như lập trường của mình. Và bởi vì tôi xuất thân là người làm khoa học, nên nhiều khi cũng hơi khó tính và khắt khe. Chính vì vậy, việc tranh luận và bất đồng quan điểm ở các chương trình truyền hình thực tế là không thể tránh khỏi. Mọi người gọi đó là drama, còn tôi chỉ thấy đơn giản là tranh luận mà thôi. Vậy thì, tôi không phải cố gắng tạo drama để thu hút khán giả, mà thực ra là với cá tính của mình thì đi tới đâu cũng sẽ xảy ra tranh luận. (Cười).

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 5

Nhắc đến Dược sĩ Tiến thì phải nói đến người bạn đồng hành Hoa hậu Hương Giang. Liệu rằng, với những thành công trong năm qua, công chúng có thể mong chờ điều gì bùng nổ hơn ở hai tên tuổi này khi sự mong đợi ở khán giả ngày càng cao?

Chẳng những là mong đợi ở khán giả ngày càng cao, mà chính Tiến và Giang cũng đòi hỏi ở chính mình ngày càng cao hơn nữa. Rất may mắn khi tôi và Giang là hai cá tính khác nhau, nền tảng khác nhau, tư duy cũng khác nhau. Chỉ giống nhau ở duy nhất một điểm là luôn tin tưởng đối phương tuyệt đối và luôn an tâm về năng lực của nhau. Nên chắc chắn, Tiến và Giang sẽ luôn cố gắng để làm những điều mới mẻ và không phụ lòng mong đợi của khán giả.

Nhà sản xuất - diễn viên Dược sĩ Tiến: ‘Vẫn sẽ luôn nhắc mình không được phép tự mãn’ ảnh 6

Thời điểm đầu năm để mỗi người ‘sắp xếp’ lại bên trong của mình. Với anh, có điều gì vẫn luôn chưa gọn gàng’ và muốn thay đổi ở chính mình?

Đó chính là tham vọng của Tiến. Nó phát sinh liên tục và ra ý tưởng mới liên tục. Nhưng tôi không muốn thay đổi điều này. (Cười). Trong năm 2024, nguyện vọng là sẽ tìm được nhiều hơn những cộng sự giỏi khiến tôi an tâm, san sẻ công việc để mình có thêm nhiều thời gian cho bản thân hơn.

Trong năm Giáp Thìn, tôi ở cương vị sẽ là nhà sản xuất cho The next gentleman mùa 2 và Miss Universe Vietnam 2024, đó là hai chương trình đã được công bố trên truyền thông. Bên cạnh đó, sẽ còn những dự án khác. Tôi mong rằng, dù sản xuất chương trình gì, vai trò thế nào cũng sẽ được khán giả đón nhận và yêu thương để tôi có thêm nhiều động lực gửi đến những chương trình thật sự chất lượng về mặt giải trí lẫn chuyên môn.

Cảm ơn anh!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm