CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3:

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Minh Công là nhà thiết kế luôn nỗ lực quảng bá văn hóa Việt trong các thiết kế thời trang của mình. Anh chia sẻ, những năm tháng tham gia các hoạt động Đoàn trường đã hun đúc kinh nghiệm để Nguyễn Minh Công hiện thực hóa ước mơ thời trang.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sinh năm 1994, bắt đầu sự nghiệp khi là thủ khoa đầu vào và đầu ra của ngành Thiết kế Thời trang tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Trong thời gian còn là sinh viên, Nguyễn Minh Công đã tham dự chương trình Project runway Việt Nam 2014 và vào Top 5 chung cuộc. Năm 2022, Nguyễn Minh Công được Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là "Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ".

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 1

Nguyễn Minh Công còn được mệnh danh là ‘nhà thiết kế công chúa’ vì những sáng tạo thời trang cho các ‘mỹ nhân’ đình đám bậc nhất showbiz Việt. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng khi luôn đưa các giá trị văn hóa Việt vào các thiết kế thời trang của mình. Nhà thiết kế 9X này không ngừng nỗ lực, dùng sáng tạo của mình để quảng bá hình ảnh, văn hóa các vùng, miền trong nước.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 2

Có điều ít ai biết là Nguyễn Minh Công từ hồi còn là sinh viên đã rất năng nổ với các hoạt động Đoàn trường. Ngay từ đầu THPT, anh đã đăng ký tham gia các hoạt động Đoàn. Không chỉ giúp anh rèn luyện bản thân mà Đoàn còn giúp Nguyễn Minh Công giao lưu với các bạn học giỏi của trường khác. Anh kể: “Mình nhớ rất rõ là vào Đoàn và được làm chỉ huy, để thể hiện bản lĩnh, mình đã tự dựng một bài múa chào mừng ngày khai giảng, sau đó nhận được nhiều lời khen và nổi tiếng khắp trường”.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 3

Với nhà thiết kế này, nghệ thuật như có trong máu anh từ nhỏ. Nên việc tham gia các hoạt động Đoàn, với anh, ‘như hổ thêm cánh’. Việc Nguyễn Minh Công yêu thích thiết kế thời trang hầu như mọi người trong trường đều biết và khi có lễ hội, hoặc giao lưu với Đoàn trường khác thì anh đều chịu trách nhiệm phần thời trang tái chế.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 4

Nguyễn Minh Công cho rằng, việc các bạn trẻ tham gia sớm các hoạt động của Đoàn không chỉ giúp ghi điểm trong mắt thầy cô, có thêm nhiều bạn mới mà xa hơn nữa, còn giúp mỗi người tích lũy thêm kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Anh chia sẻ, bản thân được nhanh nhẹn như giờ cũng một phần nhờ tham gia công tác Đoàn. Ngoài ra, các bạn sẽ học được cách san sẻ yêu thương từ các chuyến đi thiện nguyện do Đoàn trường tổ chức.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 5

Là một người được biết đến với thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Minh Công cảm thấy may mắn được tiếp xúc với nền giáo dục khi đất nước đang phát triển. Anh chia sẻ ‘bí kíp’: “Những thiết bị hỗ trợ cũng là một phần để Công có thành tích tốt. Nhưng hiện nay, mình lại thấy các bạn bị mất tập trung khi lạm dụng điện thoại, máy tính và mạng xã hội. Cách mà Công tích lũy được là cách phân chia giờ giấc. Song hành giữa việc học và việc thư giãn cá nhân. Tập trung cao độ ở những kỳ thi và ôn luyện cùng các bạn để bổ trợ kiến thức cho nhau”.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công phát huy sự sáng tạo hơn nhờ những năm tháng tham gia Đoàn trường ảnh 6

Về hoạt động cá nhân năm nay, ngoài bộ sưu tập Nét dân gian vừa ra mắt và nhận được nhiều lời khen từ giới mộ điệu thời trang, Nguyễn Minh Công đang chuẩn bị chuỗi dự án về văn hoá tiếp theo. Đầu tiên là một bộ sưu tập tại TP. Hải Phòng, cùng các kế hoạch làm mentor cho các cuộc thi đã được ấn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm