“Nhận diện” những mối quan hệ bền vững

SVVN - Bạn được yêu thương, được quan tâm và bạn là rất quan trọng. Hãy ở bên những người nào khiến cho bạn cảm thấy như thế.

Chuyên gia về các mối quan hệ gia đình Nick Stinnett đã nói: “Khi gia đình bạn là một gia đình vững mạnh, thì bạn nhận được thông điệp rằng bạn được yêu thương, rằng bạn được quan tâm, rằng bạn quan trọng. Nguồn yêu thương trìu mến và tôn trọng tích cực đó cho bạn nội lực để đối diện với mọi chuyện trong cuộc sống hằng ngày một cách hiệu quả hơn”.

Câu chuyện về một gia đình nhỏ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy về những thông điệp rằng bạn được yêu thương, bạn được quan tâm, và bạn là quan trọng.

“Nhận diện” những mối quan hệ bền vững ảnh 1 Mọi mối quan hệ chỉ bền vững khi mỗi người đều cảm thấy được yêu thương.

Một phụ nữ nọ, sau vài năm ở nhà trông con nhỏ, đến khi con cái lớn hơn thì cô quyết định sẽ trở lại trường để học thêm. Sau vài năm học hành vất vả, thường là vào lúc đêm hôm, thì cuối cùng cô cũng hoàn thành tấm bằng Master.

Chồng cô dự định tổ chức một bữa tiệc chúc mừng cô. Anh đã mời tất cả những bạn bè chung của hai người tới nhà để mừng vợ tốt nghiệp.

Nhưng người vợ lại có một kế hoạch khác. Cô lấy danh sách khách mời từ chỗ chồng và gọi điện cho từng người một.

- Tôi muốn làm cho chồng tôi ngạc nhiên! - Cô nói.

Rồi cô giải thích rằng chồng cô đã hy sinh rất nhiều để cô có thể học lấy thêm một tấm bằng. Anh đã động viên cô về tinh thần khi cô muốn bỏ cuộc. Anh chăm sóc con cái, đón con từ trường về, trông con suốt các buổi tối, rồi lại làm việc nhà, nấu ăn cho cả gia đình. Ngoài ra, vì tiền học phí của cô cũng cao, nên chồng cô cũng phải hỗ trợ phần nào.

- Tôi muốn đây là buổi tiệc dành cho chồng tôi chứ không phải cho tôi - cô nói với tất cả các vị khách mời.

“Nhận diện” những mối quan hệ bền vững ảnh 2 Hóa ra, bữa tiệc và những món quà đều là dành cho người chồng.

Thế là, các vị khách tới, đem theo thiệp mừng, thức ăn và quà tặng. Anh chồng chẳng lấy làm ngạc nhiên, vì anh tin rằng đó là dành để chúc mừng vợ mình. Nhưng khi anh biết tất cả những thứ đó là dành cho anh thì anh rất bất ngờ! Còn đối với người vợ, cô nói rằng đó là “buổi tiệc tốt nghiệp” tuyệt vời nhất.

Người chồng đã cho vợ mình biết, bằng hành động và bằng sự sẵn sàng hy sinh, như Nick Stinnett đã nói, rằng cô ấy được yêu thương, cô ấy được quan tâm và cô ấy rất quan trọng. Điều này đã khiến cô đủ can đảm để theo học một chương trình khó khăn mà nhiều người có thể không bao giờ hoàn thành được.

Còn người vợ, bằng sự biết ơn của mình, cũng đã cho chồng mình biết rằng anh ấy cũng được yêu thương, anh ấy được quan tâm, và đối với cô thì anh ấy rất quan trọng.

“Nhận diện” những mối quan hệ bền vững ảnh 3 Tình yêu và lòng biết ơn là hai điều mà bạn có nhiều đến mức nào cũng không gọi là "quá nhiều" được.

Bạn cũng vậy. Bạn được yêu thương, được quan tâm và bạn là rất quan trọng. Hãy ở bên những người nào khiến cho bạn cảm thấy như thế. Bởi ở đâu có yêu thương thực sự, thì ở đó có cảm giác ấm áp. Khi những nhu cầu căn bản về thể chất và cảm xúc của con người được đáp ứng thì con người mới cảm thấy an toàn và đảm bảo. Và nơi nào có sự tôn trọng, thì nơi đó, tinh thần và tâm trí mới thăng hoa.

Thật sự, không có nhiều điều trong cuộc sống này tuyệt vời hơn thế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.