Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Trúc sinh ngày 11/11/1999, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô gái sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có nét tựa cố nghệ sĩ Phi Nhung. Hàng ngày, cô gái vẫn hay nhận câu hỏi: “Cháu con lai à? Giống ca sĩ Phi Nhung thế? Tây hả?”.

Ngọc Trúc từng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Công Đoàn và hiện tại đang làm Kế toán cho 1 công ty tại Hà Nội. Thỉnh thoảng Trúc nhận một số job chụp mẫu ảnh để thỏa mãn đam mê. “Nhiều bác lớn tuổi nói mình giống cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nghe điều này mình cũng thích vì cô là một nghệ sĩ nhân hậu và có giọng hát say lòng người”- 9X nói.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 1

Ngọc Trúc

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 2

Mọi người xung quanh thắc mắc sao Ngọc Trúc không đầu tư học làm nghề một cách chuyên nghiệp, bởi cô gái có nhiều yếu tố để trở thành model, hơn nữa đây lại là đam mê từ nhỏ. 9X cũng từng băn khoăn giữa những lựa chọn, với công việc nghệ thuật Trúc nhận thấy nếu làm nghề lâu dài có thể nhiều điều phải đánh đổi; sự ‘đào thải’ trong nghề cũng rất nhanh và tuổi nghề cũng hạn chế. Vậy nên sau cùng Trúc đã hoạt động nghệ thuật như một nghề tay trái. Cô chọn Kế toán là công việc hiện tại, bản thân Trúc mong muốn lựa chọn giải pháp an toàn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 3
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 4

Thật ra mình thấy khá may mắn vì có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nhiều nghề. Nghề kế toán cũng có sự thú vị riêng, nhắc đến kế toán là mọi người sẽ nghĩ ngay đến người làm việc với con số mỗi ngày, cần sự tập trung và chính xác rất cao. Vì chỉ cần nhầm một con số 0 là mọi thứ sẽ khác. Vậy nên làm kế toán đã rèn cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ, phải có sự quan sát; còn học cả cách khéo léo trong ứng xử và giao tiếp”- Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 5
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 6

Với xã hội ngày nay ai cũng có tính cầu tiến trong cuộc sống, và những đam mê muốn thực hiện. Nhưng ít ai đủ điều kiện muốn gì và làm được luôn. Trúc tự nhận thấy cô là người may mắn khi có gia đình luôn sát cánh ủng hộ mọi quyết định. Đôi khi sự bằng lòng với cuộc sống là một loại hạnh phúc, và trên nền tảng không ngừng cố gắng sống tử tế với nhau mỗi ngày.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 7

"Thường thi mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn."

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 8

Với Trúc, khổ đau hay vui sướng còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Khi Trúc gặp phải 1 vấn đề nào đó khó giải quyết hoặc khó đưa ra lựa chọn thì cô sẽ lắng nghe những góp ý của của người thân và sau đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. “Thường mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn. Vì thường mình sẽ phải trải qua 1 thời gian và đánh đổi nhiều thứ để đạt được điều mình muốn, nhưng khi mình đạt được rồi mình sẽ dễ bị chán, vậy nên điều mình cần ở hiện tại sẽ thoả mãn được bản thân hơn và cùng lúc đấy mình có thể dần dần thực hiện điều mình muốn” – Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 9

"Dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất".

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 10

Với công việc hiện tại dù là kế toán hay làm mẫu, dù làm chính hay làm thêm Trúc đều có một suy nghĩ dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất. Ngừng so sánh với bất kì ai và nên hài lòng với những gì đang có để trân trọng nhiều hơn.

Câu nói yêu thích cũng là nguồn cảm hứng, động lực cho Trúc: “Keep it simple stupid”, hãy suy nghĩ đơn giản, thông thoáng để bản thân có phút giây thoải mái và thư giãn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.