Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Trúc sinh ngày 11/11/1999, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô gái sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có nét tựa cố nghệ sĩ Phi Nhung. Hàng ngày, cô gái vẫn hay nhận câu hỏi: “Cháu con lai à? Giống ca sĩ Phi Nhung thế? Tây hả?”.

Ngọc Trúc từng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Công Đoàn và hiện tại đang làm Kế toán cho 1 công ty tại Hà Nội. Thỉnh thoảng Trúc nhận một số job chụp mẫu ảnh để thỏa mãn đam mê. “Nhiều bác lớn tuổi nói mình giống cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nghe điều này mình cũng thích vì cô là một nghệ sĩ nhân hậu và có giọng hát say lòng người”- 9X nói.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 1

Ngọc Trúc

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 2

Mọi người xung quanh thắc mắc sao Ngọc Trúc không đầu tư học làm nghề một cách chuyên nghiệp, bởi cô gái có nhiều yếu tố để trở thành model, hơn nữa đây lại là đam mê từ nhỏ. 9X cũng từng băn khoăn giữa những lựa chọn, với công việc nghệ thuật Trúc nhận thấy nếu làm nghề lâu dài có thể nhiều điều phải đánh đổi; sự ‘đào thải’ trong nghề cũng rất nhanh và tuổi nghề cũng hạn chế. Vậy nên sau cùng Trúc đã hoạt động nghệ thuật như một nghề tay trái. Cô chọn Kế toán là công việc hiện tại, bản thân Trúc mong muốn lựa chọn giải pháp an toàn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 3
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 4

Thật ra mình thấy khá may mắn vì có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nhiều nghề. Nghề kế toán cũng có sự thú vị riêng, nhắc đến kế toán là mọi người sẽ nghĩ ngay đến người làm việc với con số mỗi ngày, cần sự tập trung và chính xác rất cao. Vì chỉ cần nhầm một con số 0 là mọi thứ sẽ khác. Vậy nên làm kế toán đã rèn cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ, phải có sự quan sát; còn học cả cách khéo léo trong ứng xử và giao tiếp”- Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 5
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 6

Với xã hội ngày nay ai cũng có tính cầu tiến trong cuộc sống, và những đam mê muốn thực hiện. Nhưng ít ai đủ điều kiện muốn gì và làm được luôn. Trúc tự nhận thấy cô là người may mắn khi có gia đình luôn sát cánh ủng hộ mọi quyết định. Đôi khi sự bằng lòng với cuộc sống là một loại hạnh phúc, và trên nền tảng không ngừng cố gắng sống tử tế với nhau mỗi ngày.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 7

"Thường thi mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn."

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 8

Với Trúc, khổ đau hay vui sướng còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Khi Trúc gặp phải 1 vấn đề nào đó khó giải quyết hoặc khó đưa ra lựa chọn thì cô sẽ lắng nghe những góp ý của của người thân và sau đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. “Thường mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn. Vì thường mình sẽ phải trải qua 1 thời gian và đánh đổi nhiều thứ để đạt được điều mình muốn, nhưng khi mình đạt được rồi mình sẽ dễ bị chán, vậy nên điều mình cần ở hiện tại sẽ thoả mãn được bản thân hơn và cùng lúc đấy mình có thể dần dần thực hiện điều mình muốn” – Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 9

"Dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất".

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 10

Với công việc hiện tại dù là kế toán hay làm mẫu, dù làm chính hay làm thêm Trúc đều có một suy nghĩ dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất. Ngừng so sánh với bất kì ai và nên hài lòng với những gì đang có để trân trọng nhiều hơn.

Câu nói yêu thích cũng là nguồn cảm hứng, động lực cho Trúc: “Keep it simple stupid”, hãy suy nghĩ đơn giản, thông thoáng để bản thân có phút giây thoải mái và thư giãn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Thái Bình và hành trình đến với danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'

Nam sinh Thái Bình và hành trình đến với danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Nguyễn Văn Bình là sinh viên mới tốt nghiệp loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thái Bình. Được coi là người anh cả của phong trào Hội tại trường trong thời sinh viên với việc từng giữ nhiều vị trí quan trọng như Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình khóa X, XI.
Không cam tâm trước biến cố cuộc đời của nữ sinh xinh đẹp

Không cam tâm trước biến cố cuộc đời của nữ sinh xinh đẹp

SVVN - Nét đẹp yêu kiều, dáng vóc linh hoạt là hình ảnh của Nguyễn Minh Anh sinh năm 1999. Từ một cô sinh viên năng động, hoạt bát trong các hoạt động phong trào của Học viện Chính sách và Phát triển, thì nay Minh Anh phải ngồi 1 chỗ điều trị căn bệnh khiến cuộc đời sinh viên của cô thay đổi, đi ngược lại với tất cả những gì mà một cô gái đang ở độ tuổi nhiệt huyết thanh xuân nhất cần có.