Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Trúc sinh ngày 11/11/1999, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô gái sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có nét tựa cố nghệ sĩ Phi Nhung. Hàng ngày, cô gái vẫn hay nhận câu hỏi: “Cháu con lai à? Giống ca sĩ Phi Nhung thế? Tây hả?”.

Ngọc Trúc từng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Công Đoàn và hiện tại đang làm Kế toán cho 1 công ty tại Hà Nội. Thỉnh thoảng Trúc nhận một số job chụp mẫu ảnh để thỏa mãn đam mê. “Nhiều bác lớn tuổi nói mình giống cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nghe điều này mình cũng thích vì cô là một nghệ sĩ nhân hậu và có giọng hát say lòng người”- 9X nói.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 1

Ngọc Trúc

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 2

Mọi người xung quanh thắc mắc sao Ngọc Trúc không đầu tư học làm nghề một cách chuyên nghiệp, bởi cô gái có nhiều yếu tố để trở thành model, hơn nữa đây lại là đam mê từ nhỏ. 9X cũng từng băn khoăn giữa những lựa chọn, với công việc nghệ thuật Trúc nhận thấy nếu làm nghề lâu dài có thể nhiều điều phải đánh đổi; sự ‘đào thải’ trong nghề cũng rất nhanh và tuổi nghề cũng hạn chế. Vậy nên sau cùng Trúc đã hoạt động nghệ thuật như một nghề tay trái. Cô chọn Kế toán là công việc hiện tại, bản thân Trúc mong muốn lựa chọn giải pháp an toàn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 3
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 4

Thật ra mình thấy khá may mắn vì có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nhiều nghề. Nghề kế toán cũng có sự thú vị riêng, nhắc đến kế toán là mọi người sẽ nghĩ ngay đến người làm việc với con số mỗi ngày, cần sự tập trung và chính xác rất cao. Vì chỉ cần nhầm một con số 0 là mọi thứ sẽ khác. Vậy nên làm kế toán đã rèn cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ, phải có sự quan sát; còn học cả cách khéo léo trong ứng xử và giao tiếp”- Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 5
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 6

Với xã hội ngày nay ai cũng có tính cầu tiến trong cuộc sống, và những đam mê muốn thực hiện. Nhưng ít ai đủ điều kiện muốn gì và làm được luôn. Trúc tự nhận thấy cô là người may mắn khi có gia đình luôn sát cánh ủng hộ mọi quyết định. Đôi khi sự bằng lòng với cuộc sống là một loại hạnh phúc, và trên nền tảng không ngừng cố gắng sống tử tế với nhau mỗi ngày.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 7

"Thường thi mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn."

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 8

Với Trúc, khổ đau hay vui sướng còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Khi Trúc gặp phải 1 vấn đề nào đó khó giải quyết hoặc khó đưa ra lựa chọn thì cô sẽ lắng nghe những góp ý của của người thân và sau đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. “Thường mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn. Vì thường mình sẽ phải trải qua 1 thời gian và đánh đổi nhiều thứ để đạt được điều mình muốn, nhưng khi mình đạt được rồi mình sẽ dễ bị chán, vậy nên điều mình cần ở hiện tại sẽ thoả mãn được bản thân hơn và cùng lúc đấy mình có thể dần dần thực hiện điều mình muốn” – Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 9

"Dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất".

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 10

Với công việc hiện tại dù là kế toán hay làm mẫu, dù làm chính hay làm thêm Trúc đều có một suy nghĩ dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất. Ngừng so sánh với bất kì ai và nên hài lòng với những gì đang có để trân trọng nhiều hơn.

Câu nói yêu thích cũng là nguồn cảm hứng, động lực cho Trúc: “Keep it simple stupid”, hãy suy nghĩ đơn giản, thông thoáng để bản thân có phút giây thoải mái và thư giãn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.