Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Trúc sinh ngày 11/11/1999, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô gái sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có nét tựa cố nghệ sĩ Phi Nhung. Hàng ngày, cô gái vẫn hay nhận câu hỏi: “Cháu con lai à? Giống ca sĩ Phi Nhung thế? Tây hả?”.

Ngọc Trúc từng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Công Đoàn và hiện tại đang làm Kế toán cho 1 công ty tại Hà Nội. Thỉnh thoảng Trúc nhận một số job chụp mẫu ảnh để thỏa mãn đam mê. “Nhiều bác lớn tuổi nói mình giống cố nghệ sĩ Phi Nhung. Nghe điều này mình cũng thích vì cô là một nghệ sĩ nhân hậu và có giọng hát say lòng người”- 9X nói.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 1

Ngọc Trúc

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 2

Mọi người xung quanh thắc mắc sao Ngọc Trúc không đầu tư học làm nghề một cách chuyên nghiệp, bởi cô gái có nhiều yếu tố để trở thành model, hơn nữa đây lại là đam mê từ nhỏ. 9X cũng từng băn khoăn giữa những lựa chọn, với công việc nghệ thuật Trúc nhận thấy nếu làm nghề lâu dài có thể nhiều điều phải đánh đổi; sự ‘đào thải’ trong nghề cũng rất nhanh và tuổi nghề cũng hạn chế. Vậy nên sau cùng Trúc đã hoạt động nghệ thuật như một nghề tay trái. Cô chọn Kế toán là công việc hiện tại, bản thân Trúc mong muốn lựa chọn giải pháp an toàn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 3
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 4

Thật ra mình thấy khá may mắn vì có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nhiều nghề. Nghề kế toán cũng có sự thú vị riêng, nhắc đến kế toán là mọi người sẽ nghĩ ngay đến người làm việc với con số mỗi ngày, cần sự tập trung và chính xác rất cao. Vì chỉ cần nhầm một con số 0 là mọi thứ sẽ khác. Vậy nên làm kế toán đã rèn cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ, phải có sự quan sát; còn học cả cách khéo léo trong ứng xử và giao tiếp”- Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 5
Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 6

Với xã hội ngày nay ai cũng có tính cầu tiến trong cuộc sống, và những đam mê muốn thực hiện. Nhưng ít ai đủ điều kiện muốn gì và làm được luôn. Trúc tự nhận thấy cô là người may mắn khi có gia đình luôn sát cánh ủng hộ mọi quyết định. Đôi khi sự bằng lòng với cuộc sống là một loại hạnh phúc, và trên nền tảng không ngừng cố gắng sống tử tế với nhau mỗi ngày.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 7

"Thường thi mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn."

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 8

Với Trúc, khổ đau hay vui sướng còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Khi Trúc gặp phải 1 vấn đề nào đó khó giải quyết hoặc khó đưa ra lựa chọn thì cô sẽ lắng nghe những góp ý của của người thân và sau đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. “Thường mình sẽ chọn điều mà mình cần chứ không phải điều mình muốn. Vì thường mình sẽ phải trải qua 1 thời gian và đánh đổi nhiều thứ để đạt được điều mình muốn, nhưng khi mình đạt được rồi mình sẽ dễ bị chán, vậy nên điều mình cần ở hiện tại sẽ thoả mãn được bản thân hơn và cùng lúc đấy mình có thể dần dần thực hiện điều mình muốn” – Trúc chia sẻ.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 9

"Dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất".

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 10

Với công việc hiện tại dù là kế toán hay làm mẫu, dù làm chính hay làm thêm Trúc đều có một suy nghĩ dù là làm gì cũng phải hoàn thành công việc nghiêm túc và hiệu quả nhất. Ngừng so sánh với bất kì ai và nên hài lòng với những gì đang có để trân trọng nhiều hơn.

Câu nói yêu thích cũng là nguồn cảm hứng, động lực cho Trúc: “Keep it simple stupid”, hãy suy nghĩ đơn giản, thông thoáng để bản thân có phút giây thoải mái và thư giãn.

Nhan sắc xinh đẹp tựa nghệ sĩ Phi Nhung của cô gái Hà Thành ảnh 11
MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.