Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 6/10 tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã chính thức khai mạc. Đại Hội diễn ra trong 2 ngày (6 - 7/10), với sự tham dự của 248 đại biểu, đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Tham dự Đại hội có chị Hồ Hồng Nguyên – Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Tây Ninh.

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 1

Chị Hồ Hồng Nguyên – Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 2

Các đại biểu Tỉnh ủy Tây Ninh tham dự Đại hôi. (Ảnh: Việt Kiên)

Anh Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh cho biết, Đại hội được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Tây Ninh. Chính vì vậy, ngay từ đầu, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội với nhiều nội dung quan trọng, trong đó chú trọng nhiều điểm mới nổi bật như thực hiện quét mã QR code để nhận tài liệu, không in tài liệu cho đại biểu...

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 3

Anh Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh phát biểu khai mạc Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tây Ninh thực hiện điểm danh đại biểu bằng mã vạch, tương ứng với nó là mỗi đại biểu có số thứ tự trên vị trí ngồi và khi đại biểu vắng thì số thứ tự đó sẽ hiện lên trên màn hình cùng với thông tin đại biểu.

Trong Đại hội có tổ chức trao quỹ "Kiều Phan" nhằm hỗ trợ cán bộ Đoàn các cấp và có công trình "Áo trắng yêu thương - Cùng em đến trường" để chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 4

Đại hội có sự tham dự với của 248 đại biểu, đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh. (Ảnh: Việt Kiên)


Việc thảo luận văn kiện cũng diễn ra trước Đại hội bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ngoài việc thảo luận trong Đại hội các nội dung thường kỳ như các nhiệm kỳ trước còn có thêm thảo luận dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và của tỉnh, nhằm sau khi đại hội kết thúc, thống nhất nghị quyết thì chương trình hành động được kịp thời triển khai đi vào thực tế trong đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên.

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 5

Tiết mục văn nghệ mở màn trong phiên thứ nhất của Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Anh Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm, trong Đại hội, công tác bầu cử cũng được thực hiện linh động bằng cách sử dụng 2 thùng phiếu để tiết kiệm thời gian Đại hội và công tác bầu cử được diễn ra khoa học. “Chương trình có tổ chức mini game trong các phiên giải lao Đại hội, triển lãm tuổi trẻ Tây Ninh với chuyển đổi số và các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên nhằm tạo sự giao lưu, gắn kết và không khí vui tươi của Đại hội”, anh Tùng nói.

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 6

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Tây Ninh. (Ảnh: Việt Kiên)

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 7

Một đại biểu trải nghiệm công nghệ trong Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được xác định là công tác quan trọng trước, trong và sau Đại hội, chính vì vậy Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành kế hoạch tuyên truyền gắn với các nội dung đa dạng về hình thức như trực quan bộ lịch đếm ngược Đại hội; xây dựng bộ icon slogan Đại hội; tổ chức đêm nhạc aucostic bài ca tuổi trẻ trong Đại hội; xây dựng talk show nhắn gửi Đại hội, chuyên mục tuổi trẻ Tây Ninh tiến bước dưới cờ Đoàn quang vinh; ứng dụng chuyển đổi số trong xây dựng ấn phẩm tuyên truyền.

Chương trình đột phá của thanh niên Tây Ninh trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 bao gồm 4 chương trình: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Đoàn thanh niên tham gia phát triển nông nghiệp xanh, sạch, an toàn; Thanh niên công nhân, viên chức và đô thị hành động vì đô thị văn minh và Bồi dưỡng tài năng trẻ. Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn cùng với sự nỗ lực của các cấp bộ đoàn huyện, thị, thành phố, các chương trình đột phá đã được triển khai rộng khắp với nhiều cách làm hay, mô hình thiết thực, đem những cơ hội đến gần hơn với thanh niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.