Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Thảo (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ tư ngành Dược học, trường Đại học Dược Hà Nội. Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên, Minh Thảo đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường, đồng thời vinh dự nhận giấy khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vì đã tham gia hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 và có nhiều đóng góp cho mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 1

Nguyễn Thị Minh Thảo hiện đang là sinh viên năm thứ tư ngành Dược học, trường Đại học Dược Hà Nội.

Ở thời điểm những năm cấp ba khi đang theo học tại trường THPT Kim Liên (Hà Nội), như bao bạn nữ khác, Minh Thảo cũng bắt đầu quan tâm hơn tới việc làm đẹp và chăm sóc cho cả vẻ bề ngoài lẫn sức khỏe của bản thân. Dần dần, Thảo phát hiện ra mình có niềm yêu thích và hứng thú đặc biệt với mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da và đồ trang điểm. Chính sở thích đó đã phát triển thành đam mê, thôi thúc Minh Thảo mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về các hoạt chất trong mỹ phẩm, cách nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm và rộng hơn là dược phẩm.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 2

“Mình cảm nhận được tầm quan trọng của vẻ đẹp, của sức khỏe, cả bên trong và bên ngoài. Vì vậy, mình muốn định hướng bản thân phát triển trong lĩnh vực dược phẩm. Có lẽ đó là động lực lớn nhất để mình lựa chọn ngành Dược cũng như trường Đại học Dược Hà Nội làm bến đỗ cho những năm tháng sinh viên của mình.” - Minh Thảo cho biết.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 3

Minh Thảo cùng các bạn đồng hành với các em học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên Dược trong chương trình A day as a Huper 2022.

Khó khăn lớn nhất khi theo học tại ngôi trường này với Minh Thảo có lẽ chính là ở lượng kiến thức vô cùng rộng, nặng về cả lý thuyết và thực hành. Nữ sinh chia sẻ: “Bởi đây là ngành về sức khỏe, và việc nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn là điều vô cùng quan trọng đối với một người dược sĩ. Do đó yêu cầu sinh viên chúng mình phải tập trung và khắt khe hơn rất nhiều trong học tập. Nên cũng vì thế mà khi bắt đầu những kỳ học đầu tiên tại trường, mình đã bị ngợp và áp lực vô cùng. Mình thậm chí còn suy nghĩ về việc liệu định hướng của mình có thật sự đúng đắn, có thật sự phù hợp và liệu mình có thể tiếp tục gắn bó với ngành Dược hay là nên dừng lại.”

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 4

Tuy nhiên, cũng nhờ những áp lực đó mà Minh Thảo nhận ra những điểm mà bản thân cần cải thiện để vượt qua những khó khăn trong học tập, bao gồm việc phân bổ thời gian, mức độ tập trung và phương pháp học đã hợp lý hay chưa. Đồng thời, Thảo cũng được các thầy cô trong trường truyền động lực, niềm đam mê với ngành nghề và công việc; nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị, bạn bè để tìm ra phương pháp, tài liệu học tập phù hợp.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 5

“Mình hiểu được cần xác định cả thế mạnh và yếu điểm của bản thân, liệt kê ra những mục tiêu rõ ràng cho từng môn học để từ đó có một lộ trình cùng phương pháp ôn tập hiệu quả. Trải qua thêm nhiều kỳ học ở trường, giờ đây mình cảm thấy việc học không còn quá khó khăn và mệt mỏi nữa. Mình cũng nhận ra rằng, hóa ra các môn học đó lại gần gũi, cần thiết và quan trọng với cuộc sống và với ngành nghề của mình đến thế.” - Minh Thảo bày tỏ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 6
Minh Thảo cùng Ban Chấp hành khóa XIX, khóa XX và đại diện lãnh đạo Hội Sinh viên TP, lãnh đạo trường ĐH Dược Hà Nội.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 7
Minh Thảo cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội khoá XX.

Bên cạnh việc học, Minh Thảo còn hạ quyết tâm tham gia thật nhiều hoạt động để phát triển kỹ năng mềm - điều mà khi còn là học sinh Thảo vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm. Vì vậy, Thảo bắt đầu hành trình của mình từ vị trí là một cộng tác viên của Hội Sinh viên trường. Thông qua các hoạt động của Hội, nữ sinh đã thu nhận được rất nhiều kỷ niệm và bài học quý giá, giúp bản thân thay đổi, phát triển và ngày một hoàn thiện hơn.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 8
Minh Thảo tham gia tổ chức giải Cờ vua mở rộng Pharma Chess 2022.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 9
Minh Thảo trong Ban Tổ chức chương trình Tài hoa Duyên dáng Dược 2023.

Với những đóng góp của mình ở hàng loạt các chương trình lớn, nhỏ cho các bạn sinh viên trong trường, Minh Thảo nhiều năm liền được nhận giấy khen từ Hiệu trưởng và Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Dược Hà Nội cho những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Trong thời gian dịch bệnh, nữ sinh viên trường Dược gương mẫu đã vinh dự nhận giấy khen từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vì đã tham gia hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 và có nhiều đóng góp cho mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 10
Minh Thảo phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội khóa XX.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 11
Minh Thảo chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội.

Nữ sinh chia sẻ: “Tính đến nay, mình đã gắn bó với Hội được 4 năm. Bắt đầu nhiệm kỳ mới với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mình vẫn còn rất nhiều thứ phải học, phải trau dồi và cũng có rất nhiều định hướng, mục tiêu còn đang dang dở chờ mình thực hiện. Nhưng mình tin rằng, cùng sự đồng hành của các anh chị, các bạn và các em, nhiệm kỳ này và cả tương lai sắp tới sẽ là chặng đường với những dấu mốc thật đẹp, thật tự hào và thật đáng nhớ của mình cũng như của đại gia đình Hội gia.”

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 12
Đại gia đình Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 13
Ban Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội khóa XX.

Trong thời gian tới, mục tiêu lớn nhất của Minh Thảo là đồng hành, phát triển Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội, đồng thời tiếp tục tập trung vào việc học các môn chuyên ngành và cả các chứng chỉ, kỹ năng cần thiết ở mảng dược mỹ phẩm và dược cổ truyền để phục vụ cho định hướng công việc tương lai.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội: Từ yêu cái đẹp đến ngành Dược học ảnh 14

Minh Thảo bày tỏ: “Mình muốn gửi một lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên nói chung và đặc biệt là các bạn sinh viên của trường mình nói riêng, rằng những năm tháng đại học chính là thời gian đáng quý nhất để các bạn thấu hiểu, phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, hãy tự tin và mạnh mẽ hơn một chút để bước ra khỏi vùng an toàn, khám phá thật nhiều điều mà có lẽ các bạn chưa từng nghĩ mình sẽ làm được. Chỉ khi các bạn cho bản thân cơ hội để va chạm và trải nghiệm thì khi đó các bạn sẽ có được một góc nhìn được rõ ràng hơn về định hướng, đam mê và mục tiêu tương lai của chính mình.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.