NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước thắc mắc của khán giả, vì sao NSƯT Quốc Nghiệp được mời làm giám khảo 'Mr World Vietnam 2024','Hoàng tử xiếc' đã chia sẻ về việc này.

Đây là lần đầu, ông xã của 'O Sen' Ngọc Mai đảm nhận vai trò giám khảo một cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới và đồng hành với các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng khác để cùng tìm ra 'nam vương' hội tụ đầy đủ các yếu tố, đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 1

Đại diện ban tổ chức cuộc thi, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ về lý do chọn NSƯT Quốc Nghiệp cho vị trí ban giám khảo: “Quốc Nghiệp là nghệ sĩ xiếc tài năng, có nhiều cống hiến cho nghệ thuật và thành tích quốc tế ấn tượng, 4 lần lập kỷ lục Guiness thế giới. NSƯT có cuộc sống gia đình viên mãn, hình mẫu của người đàn ông hiện đại, đam mê với công việc và chu toàn với cuộc sống gia đình. Đặc biệt, Quốc Nghiệp còn khiến người Việt Nam tự hào khi mang tài năng và lan tỏa đam mê xiếc đến với thế giới. Với những cống hiến và hình ảnh đẹp, nam tính, Quốc Nghiệp phù hợp vị trí giám khảo tại cuộc thi Nam vương Thế giới Việt Nam”.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 2

Quốc Nghiệp cũng chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu, Quốc Nghiệp nhận lời mời cho vị trí giám khảo một cuộc thi về nhan sắc dành cho phái mạnh. Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều sân chơi để giúp các bạn thể hiện bản thân một cách trọn vẹn, cả tâm - trí - tài - sắc. Đặc biệt, còn có thể đại diện quốc gia tại đấu trường quốc tế. Nghiệp nghĩ, đây thực sự là đấu trường bổ ích dành cho phái mạnh ở thời điểm hiện tại. Nghiệp đã dành thời gian xem qua hồ sơ thí sinh và cũng đặt ra cho mình các yếu tố cần và đủ ở các bạn để sau từng vòng thi, chọn ra những gương mặt sáng giá. Nghiệp cùng các giám khảo khác cũng như ban tổ chức đã ngồi lại với nhau, bắt đầu nghiên cứu về cách thức chấm điểm. Đối với Nghiệp, bất kỳ việc gì thì sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư nghiêm túc luôn là điều cần thiết”.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 3

Về tiêu chí chấm thi, Quốc Nghiệp cho biết, một nam vương đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế sẽ có nhiều khía cạnh để được chấm điểm và nhiều yếu tố để được cân nhắc, từ ngoại hình - tư duy - ngoại ngữ đến các hoạt động xã hội. Theo nam giám khảo, đó là những yếu tố cần có, dễ tạo nên sự khác biệt và để lại dấu ấn. Đây là các yếu tố quan trọng để tìm ra đại diện xứng đáng tại đấu trường Mr World diễn ra ở Việt Nam sắp tới.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 4

Trước thắc mắc của khán giả về việc chấm thi trái chuyên môn, NSƯT Quốc Nghiệp nói: “Nghiệp là một nghệ sĩ xiếc từng lưu diễn, thi đấu trên nhiều quốc gia trên thế giới, đó là một điều thuận lợi. Khi bản thân có thể chia sẻ cho các thí sinh về kinh nghiệm của mình, về những hành trình của mình để hai tiếng 'Việt Nam' có thể tự hào vang danh khắp năm châu".

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 5

NSƯT Quốc Nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba đời hoạt động nghệ thuật xiếc và võ thuật. Trong sự nghiệp của mình, anh đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Liên hoan xiếc Việt Nam 2009 - 2010. “Hoàng tử xiếc” đã sở hữu hàng loạt huy chương trong nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 6

Anh cùng anh trai Quốc Cơ là trường hợp duy nhất trên thế giới sở hữu 4 bằng kỷ lục Guinness thế giới vào các năm 2016, 2018, 2021, 2023, với màn 'chồng đầu' đi lên 100 bậc thang trong thời gian ngắn nhất và cũng là trường hợp duy nhất trên thế giới 'chồng đầu, bịt mắt'.

NSƯT Quốc Nghiệp: 'Tôi muốn chia sẻ hành trình quốc tế của mình' ảnh 7

Với những cống hiến của mình, Quốc Nghiệp được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú ở tuổi 26, trở thành một trong những NSƯT trẻ tuổi nhất Việt Nam. Ngoài sự nghiệp thành công với nhiều thành tích nổi bật, NSƯT Quốc Nghiệp còn có cuộc sống gia đình viên mãn bên vợ là ca sĩ Ngọc Mai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm