Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Huyền Trang đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ trong nước, khi đang chinh chiến tại 'Mrs International Global 2024' bởi nhan sắc, trang phục và các phần thể hiện ấn tượng của người đẹp trong khuôn khổ cuộc thi.

Cận kề chung kết sắp diễn ra, đại diện Việt Nam là Trần Huyền Trang đã có những phần thể hiện vô cùng xuất sắc khiến khán giả theo dõi vô cùng tự hào. Người đẹp Quảng Ngãi đã mang đến phần trình diễn vô cùng mãn nhãn tại phần thi tài năng và văn hoá.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 1

Ngoài ra, Trần Huyền Trang đã thổi vào 'làn gió mới' mang tính siêu thực với màn hầu đồng trong thiết kế Tinh hoa Tứ phủ được thực hiện bởi nhà thiết kế Micae Vũ.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 2

Lần đầu tiên, văn hoá tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đến đấu trường nhan sắc quốc tế. Được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tín ngưỡng hầu đồng chứa đựng nhiều giá trị đạo đức và nhân văn sâu sắc.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 3

Truyền thống này phản ánh hiện thực khách quan về đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”. Trong đó, hình ảnh người mẹ được tôn vinh ở vị trí trung tâm.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 4

Ngoài ra, tín ngưỡng thờ Mẫu còn là sự kết hợp của nhiều nét đẹp văn hóa dân gian như: Âm nhạc, ngôn ngữ, kiến thức, trang phục... tiêu biểu là nghi lễ hát chầu văn và hầu đồng - một hình thứ biểu diễn sân khấu huyền ảo, mang tính thiêng.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 5

Người đẹp sinh năm 1998 đã có màn thể hiện trọn vẹn và truyền tải thông điệp của bộ trang phục dân tộc độc đáo này. Đến hiện tại, đại diện Việt Nam được các 'beauty fan' đánh giá cao về nhiều mặt.

Độc lạ như trang phục dân tộc mà 'mỹ nhân' gen Z này diện để quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế ảnh 6

Cô nàng nhập cuộc nhanh chóng và chứng tỏ bản lĩnh khi từng có nhiều kinh nghiệm thi nhan sắc tại nhiều cuộc thi trong nước. Hy vọng Trần Huyền Trang sẽ mang đến thành tích tốt cho nhan sắc Việt trong năm 2024.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm