Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Trần Hồng Phương (2003) là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Được tuyển thẳng đại học, GPA luôn thuộc loại giỏi và nhận được nhiều học bổng trong quá trình học tập, nữ sinh gốc Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gia đình chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực lớn nhất để bản thân đạt được những kết quả hiện tại.
Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 1

Phạm Trần Hồng Phương (2003) là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Ngay từ những năm THPT, Phương đã sở hữu thành tích học tập ấn tượng khi ba năm liền giữ danh hiệu Nhất khối ở trường THPT Trần Văn Quan (Bà Rịa - Vũng Tàu), đạt giải Ba môn Vật lý tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh. Mặc dù được tuyển thẳng đại học nhưng Phương vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT với 27,4 điểm khối D, đồng thời đạt hơn 900 điểm bài thi đánh giá năng lực và đỗ một số trường đại học như Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 2

Sau khi tìm hiểu, Phương quyết định chọn trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM. Nữ sinh chia sẻ: “Mình phát hiện ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ở ĐH Bách khoa thuộc vào khoa Cơ khí - một khoa mà theo mình là sẽ thuần kỹ thuật, nên mình cũng thấy khá tò mò và hứng thú. Điều đặc biệt so với các trường khác là tại đây, mình sẽ được đào tạo thiên về hướng kỹ thuật, mạnh về khối vận hành sản xuất và sẽ học nhiều về các con số, tính toán. Đó cũng là những điểm mà mình cảm thấy phù hợp với bản thân.”

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 3

Ở trường, Phương được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều người bạn giỏi giang đến từ mọi miền đất nước. Điều này từng khiến nữ sinh áp lực vì tự nhận thấy bản thân chưa có gì nổi trội. Tuy vậy, được học tập trong môi trường đó khiến Phương càng thêm ý thức rằng mình cần cố gắng hơn và phấn đấu để hoàn thiện qua từng ngày. Phương cũng duy trì được mối quan hệ tốt với bạn bè và có nhóm học tập riêng để giúp đỡ lẫn nhau cũng như cùng chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống sinh viên.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 4

Bên cạnh việc học ở trường, Phương còn dành thời gian tham gia một số cuộc thi học thuật để tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân. Nữ sinh từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi The Manager To Be Season 7 do Khoa Quản lý công nghiệp tổ chức và giành giải Nhất cuộc thi The Amazing Race - một cuộc thi học thuật về tiếng Anh cho học sinh cấp ba và sinh viên trên toàn TP.HCM.

“Với mình, mỗi cuộc thi mà mình tham gia đều là một dấu ấn đáng nhớ. Mình bén duyên với các cuộc thi theo nhiều cách khác nhau như được bạn bè rủ hay tình cờ thấy bài truyền thông trên các trang mạng. Nhưng dù là bằng cách nào thì mình luôn tham gia với một tâm thế thoải mái. Mình rất vui khi may mắn đạt được những thành tích cao, nhưng cũng có những cuộc thi mà mình chưa thể để lại dấu ấn nổi bật thì đó cũng là những bài học mới để mình tiến xa hơn trong tương lai.” - Phương bày tỏ.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 5

Hiện tại, sau hơn hai năm học ở Bách khoa, Phương vẫn duy trì tốt thành tích học tập trên lớp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội. Nữ sinh cũng là một trong 8 bạn sinh viên vinh dự nhận Học bổng được tài trợ bởi cựu sinh viên trường, trao tặng nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 6

Mới đây, Phương xuất sắc được nhận Học bổng AmCham Women In Engineering 2023. Được biết, đây là học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nữ theo học các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM. Phương đã phải trải qua 3 vòng đánh giá khắt khe gồm lọc hồ sơ, kiểm tra năng lực ngoại ngữ và phỏng vấn tiếng Anh trực tiếp với nhân sự cấp cao và đối tác của AmCham Vietnam trước khi trở thành một trong những bóng hồng ưu tú của Bách khoa đạt được thành tích này.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 7

Nữ sinh gốc Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gia đình chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để bản thân đạt được những kết quả hiện tại. Phương tự hào: “Ba mẹ mình làm buôn bán tự do nhưng cả hai đều rất khuyến khích và ủng hộ 3 anh em mình trên con đường học tập. Từ hồi học tiểu học đến nay, mình cảm thấy rất may mắn vì ba mẹ luôn tâm lý và chưa từng tạo áp lực cho mình. Dù bận rộn với công việc nhưng ba mẹ luôn dành thời gian chăm sóc đến sức khỏe và tinh thần của anh em mình, cho tụi mình đi chơi để có kỷ niệm với gia đình. Bằng khen mỗi năm học của anh em mình đều được ba mẹ lưu giữ cẩn thận và luôn tự hào khi kể về con cái với mọi người. Sống trong điều kiện được yêu thương, chiều chuộng như vậy nên mình cũng tự nhủ phải cố gắng để ba mẹ hạnh phúc và tự hào về mình.”

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 8

Nguồn cảm hứng học tập lớn nhất của Phương chính là gia đình.

Trên hành trình học tập, Phương không chỉ nhận được sự ủng hộ của ba mẹ mà còn được tiếp thêm động lực từ chính anh trai và em gái của mình. “Từ nhỏ đến lớn, mình luôn ngưỡng mộ anh hai vì anh hai có nhiều thành tích học tập tốt mà bản thân mình không làm được. Cả em gái của mình cũng rất giỏi, nên trong ba anh em, tất nhiên mình không để bản thân thụt lùi được. Vì vậy, mình luôn phấn đấu dù thi thoảng mình cảm giác như nỗ lực của bản thân không là gì khi mọi thứ không như mình mong muốn. Sự san sẻ của anh hai và em gái vào những khoảnh khắc khó khăn đó khiến mình cảm thấy rất ấm áp và được chữa lành. Mình thật may mắn và tự hào khi có một cô em gái tâm lý và một người anh trai luôn dành cho mình những lời khen tốt nhất mỗi khi mình đạt được thành tích nào đó dù chỉ là rất nhỏ.” - Phương bộc bạch.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 9

Với những gì đang theo đuổi ở thời điểm hiện tại, nữ sinh tin rằng mình đang chọn đúng hướng cho lộ trình phát triển bản thân những năm tới. Trong tương lai, Phương muốn trở thành một chuyên viên hoạch định kế hoạch sản xuất cho các doanh nghiệp lớn - một công việc đúng và chuyên sâu với ngành học hiện tại. Về phương diện cuộc sống, Phương hy vọng mình sẽ được tận hưởng những khoảng thời gian riêng, những sở thích riêng của bản thân. Đồng thời, Phương mong gia đình mình sẽ luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để Phương tiếp tục vững bước tiến về phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.