Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Trần Hồng Phương (2003) là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Được tuyển thẳng đại học, GPA luôn thuộc loại giỏi và nhận được nhiều học bổng trong quá trình học tập, nữ sinh gốc Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gia đình chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực lớn nhất để bản thân đạt được những kết quả hiện tại.
Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 1

Phạm Trần Hồng Phương (2003) là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Ngay từ những năm THPT, Phương đã sở hữu thành tích học tập ấn tượng khi ba năm liền giữ danh hiệu Nhất khối ở trường THPT Trần Văn Quan (Bà Rịa - Vũng Tàu), đạt giải Ba môn Vật lý tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh. Mặc dù được tuyển thẳng đại học nhưng Phương vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT với 27,4 điểm khối D, đồng thời đạt hơn 900 điểm bài thi đánh giá năng lực và đỗ một số trường đại học như Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 2

Sau khi tìm hiểu, Phương quyết định chọn trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM. Nữ sinh chia sẻ: “Mình phát hiện ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ở ĐH Bách khoa thuộc vào khoa Cơ khí - một khoa mà theo mình là sẽ thuần kỹ thuật, nên mình cũng thấy khá tò mò và hứng thú. Điều đặc biệt so với các trường khác là tại đây, mình sẽ được đào tạo thiên về hướng kỹ thuật, mạnh về khối vận hành sản xuất và sẽ học nhiều về các con số, tính toán. Đó cũng là những điểm mà mình cảm thấy phù hợp với bản thân.”

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 3

Ở trường, Phương được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều người bạn giỏi giang đến từ mọi miền đất nước. Điều này từng khiến nữ sinh áp lực vì tự nhận thấy bản thân chưa có gì nổi trội. Tuy vậy, được học tập trong môi trường đó khiến Phương càng thêm ý thức rằng mình cần cố gắng hơn và phấn đấu để hoàn thiện qua từng ngày. Phương cũng duy trì được mối quan hệ tốt với bạn bè và có nhóm học tập riêng để giúp đỡ lẫn nhau cũng như cùng chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống sinh viên.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 4

Bên cạnh việc học ở trường, Phương còn dành thời gian tham gia một số cuộc thi học thuật để tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân. Nữ sinh từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi The Manager To Be Season 7 do Khoa Quản lý công nghiệp tổ chức và giành giải Nhất cuộc thi The Amazing Race - một cuộc thi học thuật về tiếng Anh cho học sinh cấp ba và sinh viên trên toàn TP.HCM.

“Với mình, mỗi cuộc thi mà mình tham gia đều là một dấu ấn đáng nhớ. Mình bén duyên với các cuộc thi theo nhiều cách khác nhau như được bạn bè rủ hay tình cờ thấy bài truyền thông trên các trang mạng. Nhưng dù là bằng cách nào thì mình luôn tham gia với một tâm thế thoải mái. Mình rất vui khi may mắn đạt được những thành tích cao, nhưng cũng có những cuộc thi mà mình chưa thể để lại dấu ấn nổi bật thì đó cũng là những bài học mới để mình tiến xa hơn trong tương lai.” - Phương bày tỏ.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 5

Hiện tại, sau hơn hai năm học ở Bách khoa, Phương vẫn duy trì tốt thành tích học tập trên lớp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội. Nữ sinh cũng là một trong 8 bạn sinh viên vinh dự nhận Học bổng được tài trợ bởi cựu sinh viên trường, trao tặng nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 6

Mới đây, Phương xuất sắc được nhận Học bổng AmCham Women In Engineering 2023. Được biết, đây là học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nữ theo học các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM. Phương đã phải trải qua 3 vòng đánh giá khắt khe gồm lọc hồ sơ, kiểm tra năng lực ngoại ngữ và phỏng vấn tiếng Anh trực tiếp với nhân sự cấp cao và đối tác của AmCham Vietnam trước khi trở thành một trong những bóng hồng ưu tú của Bách khoa đạt được thành tích này.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 7

Nữ sinh gốc Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gia đình chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để bản thân đạt được những kết quả hiện tại. Phương tự hào: “Ba mẹ mình làm buôn bán tự do nhưng cả hai đều rất khuyến khích và ủng hộ 3 anh em mình trên con đường học tập. Từ hồi học tiểu học đến nay, mình cảm thấy rất may mắn vì ba mẹ luôn tâm lý và chưa từng tạo áp lực cho mình. Dù bận rộn với công việc nhưng ba mẹ luôn dành thời gian chăm sóc đến sức khỏe và tinh thần của anh em mình, cho tụi mình đi chơi để có kỷ niệm với gia đình. Bằng khen mỗi năm học của anh em mình đều được ba mẹ lưu giữ cẩn thận và luôn tự hào khi kể về con cái với mọi người. Sống trong điều kiện được yêu thương, chiều chuộng như vậy nên mình cũng tự nhủ phải cố gắng để ba mẹ hạnh phúc và tự hào về mình.”

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 8

Nguồn cảm hứng học tập lớn nhất của Phương chính là gia đình.

Trên hành trình học tập, Phương không chỉ nhận được sự ủng hộ của ba mẹ mà còn được tiếp thêm động lực từ chính anh trai và em gái của mình. “Từ nhỏ đến lớn, mình luôn ngưỡng mộ anh hai vì anh hai có nhiều thành tích học tập tốt mà bản thân mình không làm được. Cả em gái của mình cũng rất giỏi, nên trong ba anh em, tất nhiên mình không để bản thân thụt lùi được. Vì vậy, mình luôn phấn đấu dù thi thoảng mình cảm giác như nỗ lực của bản thân không là gì khi mọi thứ không như mình mong muốn. Sự san sẻ của anh hai và em gái vào những khoảnh khắc khó khăn đó khiến mình cảm thấy rất ấm áp và được chữa lành. Mình thật may mắn và tự hào khi có một cô em gái tâm lý và một người anh trai luôn dành cho mình những lời khen tốt nhất mỗi khi mình đạt được thành tích nào đó dù chỉ là rất nhỏ.” - Phương bộc bạch.

Nữ sinh Bà Rịa - Vũng Tàu tài năng: Nguồn cảm hứng học tập là gia đình ảnh 9

Với những gì đang theo đuổi ở thời điểm hiện tại, nữ sinh tin rằng mình đang chọn đúng hướng cho lộ trình phát triển bản thân những năm tới. Trong tương lai, Phương muốn trở thành một chuyên viên hoạch định kế hoạch sản xuất cho các doanh nghiệp lớn - một công việc đúng và chuyên sâu với ngành học hiện tại. Về phương diện cuộc sống, Phương hy vọng mình sẽ được tận hưởng những khoảng thời gian riêng, những sở thích riêng của bản thân. Đồng thời, Phương mong gia đình mình sẽ luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để Phương tiếp tục vững bước tiến về phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.