Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Theo nữ sinh, cô mong muốn chinh phục giấc mơ trở thành 1 nữ Dược sĩ giỏi để đóng góp cho xã hội. Cô vinh dự được kết nạp Đảng từ THPT.

Mình tự hào sinh ra và lớn lên ở quê hương Kinh Môn "Ngàn năm văn hiến". Sau 12 năm miệt mài đèn sách, mình vô cùng vinh dự khi được kết nạp và trở thành Đảng viên, đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại trường THPT.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Xuất phát từ mục tiêu cá nhân, mình đã lựa chọn theo học và gửi cả thanh xuân tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương ở quê hương. Bước đi đầu tiên khi vào trường, mình còn nhiều bỡ ngỡ, cảm thấy lạc lõng và gặp không ít khó khăn để thích nghi với cuộc sống tự lập vì mình là một người sống nội tâm và không thích cuộc sống quá ồn ào.

Nhưng may mắn, mình đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô ở trường để bản thân luôn cố gắng cởi mở, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Qua đó, mình có dịp nhìn nhận và đánh giá về khả năng, thái độ, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, mình có động lực vượt qua những khó khăn, trở ngại, cố gắng học tập rèn luyện và đạt được mục tiêu trong kế hoạch phát triển bản thân. Mình cũng dần biết lắng nghe và học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân trở nên tốt hơn, tiến bộ hơn.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 2

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Nó cần sự cẩn thận bởi liên quan đến tính mạng con người. Đó cũng là áp lực khiến mình luôn cẩn trọng trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu". Nhưng dần rồi áp lực ấy giúp mình trở nên chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

Theo học ngôi trường này không những đòi hỏi sinh viên phải trau dồi, tiếp thu kiến thức mà còn cả những kĩ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Các thầy cô sẵn sàng giúp đỡ và rất gần gũi với sinh viên, nhờ đó mình nhìn nhận lại bản thân chấp nhận những điểm thiếu sót để thay đổi dần dần.

Thông qua hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Điều đó cho thấy sự trưởng thành của Đoàn và khẳng định phong trào Thanh niên tình nguyện là môi trường thực sự có ý nghĩa để thanh niên có thể trải nghiệm, học hỏi, tìm kiếm cơ hội cống hiến và khẳng định giá trị của bản thân.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 3

Cô mong muốn chinh phục giấc mơ trở thành 1 nữ Dược sĩ tài giỏi để đóng góp cho xã hội.

Mình đã mạnh dạn đăng ký vào CLB Thanh niên tình nguyện ở trường, là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB. Mình tham gia rất nhiều hoạt động như: Chủ nhật xanh, Mùa hè xanh,... Có thể với nhiều người, nó thật vô bổ, lãng phí thời gian nhưng nhờ đó mình làm quen thêm bạn bè, anh chị, thầy cô, có thêm những người quý mến. Qua đó, mình gom nhặt được rất nhiều "kim cương" cho cuộc sống cũng như công việc. Mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi giúp mình càng thấm thía hơn câu nói: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 4

Nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Cũng sắp tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, mình đã được nghe ông nội kể lại rất nhiều về những sự kiện lịch sử mà cha ông ta đã dùng mồ hôi công sức, thậm chí cả máu của mình để giành được thắng lợi tại Điện Biên Phủ.

Mình rất tự hào khi ông nội mình cũng là người lính Cụ Hồ trực tiếp tham gia trận chiến "lừng lẫy 5 châu chấn động địa cầu" ấy. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nồng nàn yêu nước, mình rất biết ơn và tự hào vì thế hệ cha ông ta đã cho mình cơ hội được sinh ra và lớn lên, được học tập như ngày hôm nay.

Mình sẽ cố gắng từng ngày vượt qua những khó khăn trong học tập, công việc và các hoạt động đã tham gia bằng cả ý chí phấn đấu để trở thành một Dược sĩ giỏi. Đồng thời, mình luôn tích cực hoàn thiện bản thân, vượt mọi hoàn cảnh khó khăn, không nản, không chùn bước, luôn sống và nghĩ tích cực để có một thanh xuân rực rỡ ở ngôi trường mình đang theo học và làm người sống có ích cho xã hội tiếp bước các thế đi trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.