Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Theo nữ sinh, cô mong muốn chinh phục giấc mơ trở thành 1 nữ Dược sĩ giỏi để đóng góp cho xã hội. Cô vinh dự được kết nạp Đảng từ THPT.

Mình tự hào sinh ra và lớn lên ở quê hương Kinh Môn "Ngàn năm văn hiến". Sau 12 năm miệt mài đèn sách, mình vô cùng vinh dự khi được kết nạp và trở thành Đảng viên, đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại trường THPT.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm nhất, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Xuất phát từ mục tiêu cá nhân, mình đã lựa chọn theo học và gửi cả thanh xuân tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương ở quê hương. Bước đi đầu tiên khi vào trường, mình còn nhiều bỡ ngỡ, cảm thấy lạc lõng và gặp không ít khó khăn để thích nghi với cuộc sống tự lập vì mình là một người sống nội tâm và không thích cuộc sống quá ồn ào.

Nhưng may mắn, mình đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô ở trường để bản thân luôn cố gắng cởi mở, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Qua đó, mình có dịp nhìn nhận và đánh giá về khả năng, thái độ, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, mình có động lực vượt qua những khó khăn, trở ngại, cố gắng học tập rèn luyện và đạt được mục tiêu trong kế hoạch phát triển bản thân. Mình cũng dần biết lắng nghe và học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân trở nên tốt hơn, tiến bộ hơn.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 2

Nghề Dược là một ngành đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc sức khỏe của con người. Nó cần sự cẩn thận bởi liên quan đến tính mạng con người. Đó cũng là áp lực khiến mình luôn cẩn trọng trong việc học tập và càng thấm thía hơn câu nói: "Lương y như từ mẫu". Nhưng dần rồi áp lực ấy giúp mình trở nên chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

Theo học ngôi trường này không những đòi hỏi sinh viên phải trau dồi, tiếp thu kiến thức mà còn cả những kĩ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Các thầy cô sẵn sàng giúp đỡ và rất gần gũi với sinh viên, nhờ đó mình nhìn nhận lại bản thân chấp nhận những điểm thiếu sót để thay đổi dần dần.

Thông qua hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Điều đó cho thấy sự trưởng thành của Đoàn và khẳng định phong trào Thanh niên tình nguyện là môi trường thực sự có ý nghĩa để thanh niên có thể trải nghiệm, học hỏi, tìm kiếm cơ hội cống hiến và khẳng định giá trị của bản thân.

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 3

Cô mong muốn chinh phục giấc mơ trở thành 1 nữ Dược sĩ tài giỏi để đóng góp cho xã hội.

Mình đã mạnh dạn đăng ký vào CLB Thanh niên tình nguyện ở trường, là thành viên của ban tổ chức và trong ban điều hành CLB. Mình tham gia rất nhiều hoạt động như: Chủ nhật xanh, Mùa hè xanh,... Có thể với nhiều người, nó thật vô bổ, lãng phí thời gian nhưng nhờ đó mình làm quen thêm bạn bè, anh chị, thầy cô, có thêm những người quý mến. Qua đó, mình gom nhặt được rất nhiều "kim cương" cho cuộc sống cũng như công việc. Mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi giúp mình càng thấm thía hơn câu nói: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Nữ sinh có ông nội là chiến sĩ Điện Biên luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một Dược sĩ giỏi ảnh 4

Nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Cũng sắp tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, mình đã được nghe ông nội kể lại rất nhiều về những sự kiện lịch sử mà cha ông ta đã dùng mồ hôi công sức, thậm chí cả máu của mình để giành được thắng lợi tại Điện Biên Phủ.

Mình rất tự hào khi ông nội mình cũng là người lính Cụ Hồ trực tiếp tham gia trận chiến "lừng lẫy 5 châu chấn động địa cầu" ấy. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nồng nàn yêu nước, mình rất biết ơn và tự hào vì thế hệ cha ông ta đã cho mình cơ hội được sinh ra và lớn lên, được học tập như ngày hôm nay.

Mình sẽ cố gắng từng ngày vượt qua những khó khăn trong học tập, công việc và các hoạt động đã tham gia bằng cả ý chí phấn đấu để trở thành một Dược sĩ giỏi. Đồng thời, mình luôn tích cực hoàn thiện bản thân, vượt mọi hoàn cảnh khó khăn, không nản, không chùn bước, luôn sống và nghĩ tích cực để có một thanh xuân rực rỡ ở ngôi trường mình đang theo học và làm người sống có ích cho xã hội tiếp bước các thế đi trước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.