Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thành Vinh, sinh năm 2002, một người con của Lào Cai, là sinh viên năm tư ngành Y khoa, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Thấu hiểu được sự vất vả sương gió của người dân quê hương, Thành Vinh đã mang trong mình hoài bão trở thành một người bác sĩ ưu tú mang năng lượng tích cực để chăm sóc và giúp đỡ đồng bào Lào Cai yêu thương.
Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 1

Bùi Thành Vinh, sinh năm 2002, là sinh viên năm tư ngành Y khoa.

Là một người ưa thích sự trải nghiệm nên mình luôn sẵn sàng ở tâm thế học hỏi, lắng nghe, tiếp thu những điều chưa biết từ đó sẽ đúc rút thêm kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Quả thực là vậy, những tháng ngày hè cấp 3, mình đã tìm một vài công việc về ngành dịch vụ để làm thêm, bởi bản thân nghe theo câu nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” của Bác Hồ, đó là việc làm phù hợp với bản thân để rèn luyện sự cẩn thận, tỉ mỉ và nâng cao kỹ năng mềm. Tuy nhiên, là một người luôn đặt việc học lên hàng đầu song hành với sự phát triển các kỹ năng mềm thì mình vẫn giữ được thành tích học tập tốt. Một sinh viên xuất thân từ vùng Tây Bắc xa xôi tới Thái Nguyên học tập nhưng bản thân luôn tự ý thức được rằng phải luôn học hỏi, trải nghiệm để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 2

Là một người ưa thích sự trải nghiệm, Vinh luôn sẵn sàng ở tâm thế học hỏi, lắng nghe, tiếp thu những điều chưa biết.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 3

Có những lúc lịch học dày đặc nhưng Vinh vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất để vừa có thể học tốt mà hoạt động ngoại khóa.

Gần 4 năm học xa nhà, mình đã thử sức trong rất nhiều công việc và lĩnh vực. Khoảng 2 tháng trở lại đây, mình quyết định trở thành thí sinh của cuộc thi “Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức” do Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên tổ chức. Mình từng rất sợ đám đông, lúng túng và thiếu tự tin nơi đông người, nên đã quyết định đăng ký tham gia ngay để có sự trải nghiệm, nỗ lực vượt qua chính mình. Có những lúc mệt mỏi bởi lịch học dày đặc nhưng mình vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất để vừa có thể học tốt mà hoạt động ngoại khóa vẫn diễn ra hoàn hảo theo ý bản thân, đó nằm ở sự cố gắng, nâng cấp từng ngày ở chính mình.

Mình luôn tin vào câu nói: “Chỉ cần bạn cố gắng, cả vũ trụ sẽ giúp bạn”, vậy nên bản thân rất tập trung, rèn luyện không ngừng nghỉ và kết quả thật ngọt ngào. “Nam Vương” của trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên chính là “Bùi Thành Vinh”, đây là danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi. Bản thân mình thật xúc động và tự hào về điều ấy.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 4

Bùi Thành Vinh đạt danh hiệu Nam Vương cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 5

Bùi Thành Vinh đạt danh hiệu Nam Vương cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Xuyên suốt cuộc thi là những trải nghiệm, hành trình ấy đã giúp cho mình được làm việc cùng với rất nhiều thầy cô, các anh chị, bạn bè cùng những người em giỏi, năng động và đầy tâm huyết trong từng lĩnh vực. Từ đó giúp cho mình học hỏi được nhiều điều sáng tạo. Không chỉ vậy, những trải nghiệm ấy rèn cho mình sự tự lập và các kỹ năng trong cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp và giúp bản thân nhận các thiếu sót để có thể hoàn thiện hơn.

Đặt chân theo học tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, một môi trường được biết tới với những bạn sinh viên ham học, luôn đổi mới, có thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá nên đôi lúc mình có hơi áp lực. Hiện tại, mình có tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa trong trường; song hành cùng đó thì khối lượng kiến thức và bài tập trên trường khá nặng nên nhiều lúc mình bị “stress”. Vì vậy, mình đã chăm sóc bản thân bằng thói quen nấu ăn và tập thể dục điều độ. Bởi vào bếp nấu nướng vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp mình hình thành sự tỉ mỉ, khéo léo cần có. Giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng bằng những giờ chạy bộ hay những trận bóng thật là thoải mái và đầy niềm vui.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 6

Vinh luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 7

Vinh cùng các bạn sinh viên tại cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Sau những khó khăn, bản thân mình học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc để có thể hoàn thiện nó hiệu quả nhất. Vì vậy, mình luôn giữ phong độ với học lực ổn định, tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa phong trào và học lâm sàng một cách chỉnh chu, đầy hiệu quả. Mình chủ động trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn mình đều sẽ tìm cách để vượt qua và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống. Suy cho cùng, tất cả những khó khăn hay vấp ngã chỉ có bản thân bạn mới hiểu được, hãy cứ tin theo đức tin ấy và hành động.

Trên con đường phát triển và hoàn thiện, mình rất biết ơn gia đình vì ba mẹ luôn ủng hộ bất cứ lựa chọn và để cho mình có thể tự quyết định điều bản thân mong muốn miễn là nó không phạm bất kỳ giá trị đạo đức hay luật pháp. Với động lực đó và cùng sức trẻ của bản thân, mình luôn tự bước ra vùng an toàn để khám phá nhiều hơn khả năng của chính mình.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 8

Vinh mang trong mình hoài bão trở thành một người bác sĩ ưu tú mang năng lượng tích cực để chăm sóc và giúp đỡ đồng bào Lào Cai yêu thương.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 9

Là một người năng động mang nguồn năng lượng tích cực nên mình luôn mong muốn được truyền lửa, lắng nghe và chia sẻ về đam mê, hoài bão cho các bạn, các em. Vì vậy, mình hay được các em khoá dưới hay các bạn đồng trang lứa chia sẻ về những vấn đề của bản thân các bạn với mình. Từ đó, mình có nhiều cơ hội để nói và truyền động lực cho các bạn để họ có thể vươn lên, tin vào chính mình và đạt được những mục tiêu đặt ra.

Xuyên suốt những ngày tháng đã và đang trải qua của tuổi trẻ, mình vẫn luôn tin và áp dụng câu nói “Sống cho hết đời thanh xuân” bởi đó là một kim chỉ nam dẫn mình đi đúng hướng. Khi có một việc khó khăn tưởng chừng như không thể làm được bạn sẽ có 2 lựa chọn. Một là cố gắng, hai là từ bỏ. Khi bạn cố gắng thì sẽ chắc chắn sẽ có lớn hơn 0% thành công, còn khi bạn từ bỏ thì chắc chắn đó là số 0 tròn trĩnh. “Sống cho hết đời thanh xuân” tưởng chừng như là câu nói quen thuộc khi nhắc nhở chúng ta về hành trình trân quý từng giọt thời gian. Nhưng mấy ai biết rằng, nó thực sự lý tưởng nhất là khi bạn dám hành động và nỗ lực không ngừng trong hành trình tuổi trẻ ấy. Đúng vậy, hãy sống sao để mỗi thời khắc qua đi đều là ô cửa nhiệm màu chứ không phải cánh cổng thời gian vụt tắt. Già đi nhưng trẻ hơn mỗi ngày vì những gì mình làm được.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.