Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Thành Vinh, sinh năm 2002, một người con của Lào Cai, là sinh viên năm tư ngành Y khoa, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên. Thấu hiểu được sự vất vả sương gió của người dân quê hương, Thành Vinh đã mang trong mình hoài bão trở thành một người bác sĩ ưu tú mang năng lượng tích cực để chăm sóc và giúp đỡ đồng bào Lào Cai yêu thương.
Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 1

Bùi Thành Vinh, sinh năm 2002, là sinh viên năm tư ngành Y khoa.

Là một người ưa thích sự trải nghiệm nên mình luôn sẵn sàng ở tâm thế học hỏi, lắng nghe, tiếp thu những điều chưa biết từ đó sẽ đúc rút thêm kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Quả thực là vậy, những tháng ngày hè cấp 3, mình đã tìm một vài công việc về ngành dịch vụ để làm thêm, bởi bản thân nghe theo câu nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” của Bác Hồ, đó là việc làm phù hợp với bản thân để rèn luyện sự cẩn thận, tỉ mỉ và nâng cao kỹ năng mềm. Tuy nhiên, là một người luôn đặt việc học lên hàng đầu song hành với sự phát triển các kỹ năng mềm thì mình vẫn giữ được thành tích học tập tốt. Một sinh viên xuất thân từ vùng Tây Bắc xa xôi tới Thái Nguyên học tập nhưng bản thân luôn tự ý thức được rằng phải luôn học hỏi, trải nghiệm để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 2

Là một người ưa thích sự trải nghiệm, Vinh luôn sẵn sàng ở tâm thế học hỏi, lắng nghe, tiếp thu những điều chưa biết.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 3

Có những lúc lịch học dày đặc nhưng Vinh vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất để vừa có thể học tốt mà hoạt động ngoại khóa.

Gần 4 năm học xa nhà, mình đã thử sức trong rất nhiều công việc và lĩnh vực. Khoảng 2 tháng trở lại đây, mình quyết định trở thành thí sinh của cuộc thi “Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức” do Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên tổ chức. Mình từng rất sợ đám đông, lúng túng và thiếu tự tin nơi đông người, nên đã quyết định đăng ký tham gia ngay để có sự trải nghiệm, nỗ lực vượt qua chính mình. Có những lúc mệt mỏi bởi lịch học dày đặc nhưng mình vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất để vừa có thể học tốt mà hoạt động ngoại khóa vẫn diễn ra hoàn hảo theo ý bản thân, đó nằm ở sự cố gắng, nâng cấp từng ngày ở chính mình.

Mình luôn tin vào câu nói: “Chỉ cần bạn cố gắng, cả vũ trụ sẽ giúp bạn”, vậy nên bản thân rất tập trung, rèn luyện không ngừng nghỉ và kết quả thật ngọt ngào. “Nam Vương” của trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên chính là “Bùi Thành Vinh”, đây là danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi. Bản thân mình thật xúc động và tự hào về điều ấy.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 4

Bùi Thành Vinh đạt danh hiệu Nam Vương cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 5

Bùi Thành Vinh đạt danh hiệu Nam Vương cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Xuyên suốt cuộc thi là những trải nghiệm, hành trình ấy đã giúp cho mình được làm việc cùng với rất nhiều thầy cô, các anh chị, bạn bè cùng những người em giỏi, năng động và đầy tâm huyết trong từng lĩnh vực. Từ đó giúp cho mình học hỏi được nhiều điều sáng tạo. Không chỉ vậy, những trải nghiệm ấy rèn cho mình sự tự lập và các kỹ năng trong cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp và giúp bản thân nhận các thiếu sót để có thể hoàn thiện hơn.

Đặt chân theo học tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, một môi trường được biết tới với những bạn sinh viên ham học, luôn đổi mới, có thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá nên đôi lúc mình có hơi áp lực. Hiện tại, mình có tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa trong trường; song hành cùng đó thì khối lượng kiến thức và bài tập trên trường khá nặng nên nhiều lúc mình bị “stress”. Vì vậy, mình đã chăm sóc bản thân bằng thói quen nấu ăn và tập thể dục điều độ. Bởi vào bếp nấu nướng vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp mình hình thành sự tỉ mỉ, khéo léo cần có. Giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng bằng những giờ chạy bộ hay những trận bóng thật là thoải mái và đầy niềm vui.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 6

Vinh luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 7

Vinh cùng các bạn sinh viên tại cuộc thi Sinh viên Y – Dược thanh lịch 2023 - Vẻ đẹp tri thức.

Sau những khó khăn, bản thân mình học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc để có thể hoàn thiện nó hiệu quả nhất. Vì vậy, mình luôn giữ phong độ với học lực ổn định, tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa phong trào và học lâm sàng một cách chỉnh chu, đầy hiệu quả. Mình chủ động trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn mình đều sẽ tìm cách để vượt qua và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống. Suy cho cùng, tất cả những khó khăn hay vấp ngã chỉ có bản thân bạn mới hiểu được, hãy cứ tin theo đức tin ấy và hành động.

Trên con đường phát triển và hoàn thiện, mình rất biết ơn gia đình vì ba mẹ luôn ủng hộ bất cứ lựa chọn và để cho mình có thể tự quyết định điều bản thân mong muốn miễn là nó không phạm bất kỳ giá trị đạo đức hay luật pháp. Với động lực đó và cùng sức trẻ của bản thân, mình luôn tự bước ra vùng an toàn để khám phá nhiều hơn khả năng của chính mình.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 8

Vinh mang trong mình hoài bão trở thành một người bác sĩ ưu tú mang năng lượng tích cực để chăm sóc và giúp đỡ đồng bào Lào Cai yêu thương.

Nam vương Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 9

Là một người năng động mang nguồn năng lượng tích cực nên mình luôn mong muốn được truyền lửa, lắng nghe và chia sẻ về đam mê, hoài bão cho các bạn, các em. Vì vậy, mình hay được các em khoá dưới hay các bạn đồng trang lứa chia sẻ về những vấn đề của bản thân các bạn với mình. Từ đó, mình có nhiều cơ hội để nói và truyền động lực cho các bạn để họ có thể vươn lên, tin vào chính mình và đạt được những mục tiêu đặt ra.

Xuyên suốt những ngày tháng đã và đang trải qua của tuổi trẻ, mình vẫn luôn tin và áp dụng câu nói “Sống cho hết đời thanh xuân” bởi đó là một kim chỉ nam dẫn mình đi đúng hướng. Khi có một việc khó khăn tưởng chừng như không thể làm được bạn sẽ có 2 lựa chọn. Một là cố gắng, hai là từ bỏ. Khi bạn cố gắng thì sẽ chắc chắn sẽ có lớn hơn 0% thành công, còn khi bạn từ bỏ thì chắc chắn đó là số 0 tròn trĩnh. “Sống cho hết đời thanh xuân” tưởng chừng như là câu nói quen thuộc khi nhắc nhở chúng ta về hành trình trân quý từng giọt thời gian. Nhưng mấy ai biết rằng, nó thực sự lý tưởng nhất là khi bạn dám hành động và nỗ lực không ngừng trong hành trình tuổi trẻ ấy. Đúng vậy, hãy sống sao để mỗi thời khắc qua đi đều là ô cửa nhiệm màu chứ không phải cánh cổng thời gian vụt tắt. Già đi nhưng trẻ hơn mỗi ngày vì những gì mình làm được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.