Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thùy Trang (19 tuổi) đến từ Hải Dương, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương. Cô là thủ khoa đầu ra khối A01 của trường THPT, được 9 trường đại học top đầu cả nước gọi tên trong danh sách trúng tuyển. Thùy Trang từng tham gia kỳ thi Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 và đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc cùng nhiều giải thưởng tiêu biểu khác.

Nỗ lực cố gắng “trúng tuyển sớm 9 trường đại học”

Khi nhận được kết quả trúng tuyển sớm từ 9 trường đại học, Thùy Trang đã quyết định theo đuổi chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế dựa trên sự tìm hiểu, định hướng phát triển của bản thân. Với tính cách hướng ngoại, thích giao lưu và kết nối tương tác cộng đồng, Thùy Trang tin tưởng chuyên ngành học sẽ mang đến cơ hội tiếp xúc đa dạng về con người cùng văn hóa rộng mở.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 1

Nguyễn Thùy Trang (19 tuổi) đến từ Hải Dương, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương.

Trong quá trình tham gia các hoạt động, nữ sinh năm hai đã phát hiện ra niềm đam mê lãnh đạo bên trong bản thân. Cô cảm thấy hứng thú và tự tin trong việc tạo ra thay đổi tích cực, định hình chiến lược, đưa ra quyết định quan trọng. Thùy Trang chia sẻ: “Chuyên ngành học không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ các tình huống phức tạp mà còn tạo cơ hội để phát triển khả năng lãnh đạo. Mình hy vọng, sau quá trình học tập, bản thân có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng toàn cầu.”

Trước khi đạt được nguyện vọng mơ ước, Thùy Trang từng gặp không ít trở ngại và phải từ bỏ ước mơ học tập tại trường cấp 3 chuyên trong tỉnh vì khoảng cách địa lý xa xôi. Ban đầu, cô từng nghĩ bản thân không thể đỗ vào trường đại học hàng đầu và chỉ có thể đạt được một mức điểm trung bình. Đến lớp 12, Thùy Trang thấy khó khăn hơn với sự tăng cường của các phương thức xét tuyển và số lượng kỳ thi mở ra, khiến việc quản lý điểm số của bản thân càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 2

Thùy Trang từng tham gia kỳ thi Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21.

Để vượt qua trở ngại ấy, ngoài giờ học tại trường, cô dành thời gian tự học tại nhà, tìm kiếm kiến thức từ các video trên YouTube và tập luyện qua các đề thi tìm thấy trên mạng xã hội. Thùy Trang nỗ lực từng bước, cải thiện kỹ năng và đã đạt được điểm số bản thân mong muốn, đỗ vào trường đại học từng ấp ủ bấy lâu.

Ở THPT, Thùy Trang luôn đặt việc học tập là ưu tiên hàng đầu. Cô đặt ra mục tiêu cao và dành nhiều thời gian với mong muốn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và đạt được điểm số tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, khi bước chân vào môi trường đại học, cô nhận ra rằng cơ hội và thách thức đã thay đổi. Đại học không chỉ học tập, đây còn là môi trường xã hội đa dạng với nhiều hoạt động, trải nghiệm đang chờ đón.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 3

Cô cho biết: “Mình bắt đầu cảm thấy bản thân đã bỏ lỡ nhiều điều quan trọng khi chỉ tập trung vào học tập ở cấp 3. Dần dần, mình quyết định thay đổi, tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức xã hội và hoạt động tình nguyện. Mình hiểu rằng, đây là cơ hội để phát triển kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc trong nhóm,... Điều quan trọng hơn, mình bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ với những người có kinh nghiệm và có cùng đam mê.

Việc thích nghi với môi trường đại học đã giúp Thùy Trang phát triển toàn diện. Chủ động thay đổi giúp nữ sinh năm 2 không chỉ tự tin trong việc học tập, mà còn có dịp tham gia vào những hoạt động xã hội có ý nghĩa. Thùy Trang đã trở thành một phần của Đoàn - Hội, Câu lạc bộ sinh viên và tham gia vào các dự án tình nguyện.

Cân bằng cuộc sống để trở nên toàn diện

Điều quan trọng nhất, cô đã không bỏ lỡ nhiều cơ hội như trước, biết cách cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội. Nữ sinh tin rằng, bản thân có thể làm cả hai mà không cần hy sinh bất kỳ điều gì.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 4

Thùy Trang tích cực tham gia các câu lạc bộ.

Ngoài việc học tập, Thùy Trang đã quyết định thử sức ở vị trí nhân viên Social Marketing. Nhiệm vụ quan trọng ở cương vị này là quản lý một nhóm trên mạng xã hội với hơn 200.000 thành viên. Điều này đã đem lại nhiều cơ hội quý báu để cô phát triển những kỹ năng quan trọng.

Thùy Trang phân tích: "Sau thời gian làm việc, mình học được cách xây dựng kế hoạch truyền thông hiệu quả, từ việc xác định rõ mục tiêu, đối tượng đến việc tạo ra những thông điệp thú vị và thu hút đối với thành viên. Mỗi bài viết, hình ảnh, hoặc video mình chia sẻ đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tương tác tích cực và thúc đẩy sự tham gia của mọi người."

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 5

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên trong kỳ học quân sự.

“Hơn thế, công việc này đã giúp mình tích luỹ kiến thức thực tế và hiểu sâu hơn về truyền thông. Mình không chỉ học được cách làm thế nào để tạo một sự kết nối mạnh mẽ giữa thương hiệu và khách hàng trên mạng xã hội, mà còn có cơ hội áp dụng những lý thuyết học tại trường đại học. Đồng thời, bản thân phát triển kỹ năng mềm và khả năng tương tác với cộng đồng trực tuyến.” - Thùy Trang chia sẻ thêm.

Thành công không bao giờ đến dễ dàng, bởi vậy nữ sinh viên năm 2 luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực và phấn đấu hết mình để đối mặt với những thách thức mới trong tương lai bằng niềm đam mê và quyết tâm không ngừng nghỉ.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 6

Thùy Trang là trọng tài và lễ tân tại giải Cờ vua với hơn 2000 vận động viên.

Để đạt được những thành tích, Thùy Trang luôn chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết. Điều này bao gồm việc xác định rõ mục tiêu cụ thể, lập kế hoạch thời gian cho các hoạt động, và thiết lập tiêu chí đánh giá thành công. Kế hoạch giúp cô tập trung vào những gì quan trọng và tối ưu hóa sự hiệu quả.

Ngoài ra, Thùy Trang luôn chú trọng cân bằng cuộc sống bằng việc tập trung học tập và dành thời gian cho cuộc sống cá nhân. Cô nàng tích cực tham gia vào các CLB, dự án xã hội và hoạt động giải trí để duy trì tinh thần lạc quan, sáng tạo, và kết nối với cộng đồng. Nhận thức từ sớm việc học tập và rèn luyện là một hành trình liên tục, bởi vậy cô không ngừng cố gắng và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới trong tương lai.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 7

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên trong Ban tổ chức chuỗi tình nguyện Tết ấm.

“Là một người trẻ, chúng ta hãy tin vào khả năng của bản thân và luôn có thái độ tích cực bất kể bạn ở đâu, trong tình thế nào. Hãy luôn cố gắng bởi sự cố gắng của bạn có thể tạo ra thay đổi và đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, sự đoàn kết, tử tế, và lòng hiếu thảo có thể xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy hành động, làm việc cùng nhau, và truyền cảm hứng để thay đổi thế giới từng bước mỗi ngày.” - Thùy Trang nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Thành tích nổi bật của Thùy Trang trong học tập và rèn luyện:

Thành tích ở năm nhất Đại học

 • Top 30 cuộc thi Busitech Bootcamp do Đại học Bách Khoa và Đại học Ngoại thương tổ chức;

 • Khen thưởng “Sinh viên giỏi” năm 2022-2023 Trường Đại học Ngoại thương;

 • Được vinh danh là Chi hội phó xuất sắc tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Trường Đại học Ngoại thương trong năm học 2022-2023;

 • Trưởng ban Ban Đối Ngoại CLB Cờ vua tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Phó Ban Sự Kiện tại Đội Sinh Viên Đồng Hương Hải Dương Đại Học Bách Khoa Hà Nội;

 • Đại sứ truyền thông Sự kiện Win U game cho FPT và Thành Đoàn Hà Nội tổ chức;

 • Đại sứ truyền thông tại các cuộc thi: Sáng tạo khởi nghiệp công nghệ Đại học Bách khoa, You Can của Học viện Tài chính, Kiểm toán viên tài năng tại Đại học Ngoại thương, Future Business Analysis của Đại học RMIT;

 • Giấy chứng nhận Cộng Tác Viên Xuất Sắc tại Ivolunteer Vietnam;

 • Cộng Tác Viên UNICEF;

 • Uỷ viên Ban chấp hành Chi đoàn tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Giấy chứng nhận hoàn thành nội dung học tập nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII;

 • Đại diện Đoàn trường tham dự: "Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo";

Thành tích ở Trung học phổ thông

 • Thí sinh Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21;

 • Điểm thi THPTQG: Tiếng Anh: 9,8; Vật Lý: 9,5 ( Thủ khoa khối A01 của trường);

 • Đỗ xét tuyển sớm 9 trường đại học: UET, FTU, NEU, UEB, ULIS, HANU, HUS, BA, HAUI;

 • Thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc;

 • Tham gia trại hè Tiếng Anh của Đại học Ngoại thương: "Teen Entrepreneurship Bootcamp", nhận được học bổng khóa học lập trình Web từ Funix;

 • Giải Ba tỉnh kỳ thi Internet Olympic English (vượt cấp);...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.