Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thùy Trang (19 tuổi) đến từ Hải Dương, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương. Cô là thủ khoa đầu ra khối A01 của trường THPT, được 9 trường đại học top đầu cả nước gọi tên trong danh sách trúng tuyển. Thùy Trang từng tham gia kỳ thi Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 và đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc cùng nhiều giải thưởng tiêu biểu khác.

Nỗ lực cố gắng “trúng tuyển sớm 9 trường đại học”

Khi nhận được kết quả trúng tuyển sớm từ 9 trường đại học, Thùy Trang đã quyết định theo đuổi chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế dựa trên sự tìm hiểu, định hướng phát triển của bản thân. Với tính cách hướng ngoại, thích giao lưu và kết nối tương tác cộng đồng, Thùy Trang tin tưởng chuyên ngành học sẽ mang đến cơ hội tiếp xúc đa dạng về con người cùng văn hóa rộng mở.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 1

Nguyễn Thùy Trang (19 tuổi) đến từ Hải Dương, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương.

Trong quá trình tham gia các hoạt động, nữ sinh năm hai đã phát hiện ra niềm đam mê lãnh đạo bên trong bản thân. Cô cảm thấy hứng thú và tự tin trong việc tạo ra thay đổi tích cực, định hình chiến lược, đưa ra quyết định quan trọng. Thùy Trang chia sẻ: “Chuyên ngành học không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ các tình huống phức tạp mà còn tạo cơ hội để phát triển khả năng lãnh đạo. Mình hy vọng, sau quá trình học tập, bản thân có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng toàn cầu.”

Trước khi đạt được nguyện vọng mơ ước, Thùy Trang từng gặp không ít trở ngại và phải từ bỏ ước mơ học tập tại trường cấp 3 chuyên trong tỉnh vì khoảng cách địa lý xa xôi. Ban đầu, cô từng nghĩ bản thân không thể đỗ vào trường đại học hàng đầu và chỉ có thể đạt được một mức điểm trung bình. Đến lớp 12, Thùy Trang thấy khó khăn hơn với sự tăng cường của các phương thức xét tuyển và số lượng kỳ thi mở ra, khiến việc quản lý điểm số của bản thân càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 2

Thùy Trang từng tham gia kỳ thi Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21.

Để vượt qua trở ngại ấy, ngoài giờ học tại trường, cô dành thời gian tự học tại nhà, tìm kiếm kiến thức từ các video trên YouTube và tập luyện qua các đề thi tìm thấy trên mạng xã hội. Thùy Trang nỗ lực từng bước, cải thiện kỹ năng và đã đạt được điểm số bản thân mong muốn, đỗ vào trường đại học từng ấp ủ bấy lâu.

Ở THPT, Thùy Trang luôn đặt việc học tập là ưu tiên hàng đầu. Cô đặt ra mục tiêu cao và dành nhiều thời gian với mong muốn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và đạt được điểm số tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, khi bước chân vào môi trường đại học, cô nhận ra rằng cơ hội và thách thức đã thay đổi. Đại học không chỉ học tập, đây còn là môi trường xã hội đa dạng với nhiều hoạt động, trải nghiệm đang chờ đón.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 3

Cô cho biết: “Mình bắt đầu cảm thấy bản thân đã bỏ lỡ nhiều điều quan trọng khi chỉ tập trung vào học tập ở cấp 3. Dần dần, mình quyết định thay đổi, tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức xã hội và hoạt động tình nguyện. Mình hiểu rằng, đây là cơ hội để phát triển kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc trong nhóm,... Điều quan trọng hơn, mình bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ với những người có kinh nghiệm và có cùng đam mê.

Việc thích nghi với môi trường đại học đã giúp Thùy Trang phát triển toàn diện. Chủ động thay đổi giúp nữ sinh năm 2 không chỉ tự tin trong việc học tập, mà còn có dịp tham gia vào những hoạt động xã hội có ý nghĩa. Thùy Trang đã trở thành một phần của Đoàn - Hội, Câu lạc bộ sinh viên và tham gia vào các dự án tình nguyện.

Cân bằng cuộc sống để trở nên toàn diện

Điều quan trọng nhất, cô đã không bỏ lỡ nhiều cơ hội như trước, biết cách cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội. Nữ sinh tin rằng, bản thân có thể làm cả hai mà không cần hy sinh bất kỳ điều gì.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 4

Thùy Trang tích cực tham gia các câu lạc bộ.

Ngoài việc học tập, Thùy Trang đã quyết định thử sức ở vị trí nhân viên Social Marketing. Nhiệm vụ quan trọng ở cương vị này là quản lý một nhóm trên mạng xã hội với hơn 200.000 thành viên. Điều này đã đem lại nhiều cơ hội quý báu để cô phát triển những kỹ năng quan trọng.

Thùy Trang phân tích: "Sau thời gian làm việc, mình học được cách xây dựng kế hoạch truyền thông hiệu quả, từ việc xác định rõ mục tiêu, đối tượng đến việc tạo ra những thông điệp thú vị và thu hút đối với thành viên. Mỗi bài viết, hình ảnh, hoặc video mình chia sẻ đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tương tác tích cực và thúc đẩy sự tham gia của mọi người."

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 5

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên trong kỳ học quân sự.

“Hơn thế, công việc này đã giúp mình tích luỹ kiến thức thực tế và hiểu sâu hơn về truyền thông. Mình không chỉ học được cách làm thế nào để tạo một sự kết nối mạnh mẽ giữa thương hiệu và khách hàng trên mạng xã hội, mà còn có cơ hội áp dụng những lý thuyết học tại trường đại học. Đồng thời, bản thân phát triển kỹ năng mềm và khả năng tương tác với cộng đồng trực tuyến.” - Thùy Trang chia sẻ thêm.

Thành công không bao giờ đến dễ dàng, bởi vậy nữ sinh viên năm 2 luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực và phấn đấu hết mình để đối mặt với những thách thức mới trong tương lai bằng niềm đam mê và quyết tâm không ngừng nghỉ.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 6

Thùy Trang là trọng tài và lễ tân tại giải Cờ vua với hơn 2000 vận động viên.

Để đạt được những thành tích, Thùy Trang luôn chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết. Điều này bao gồm việc xác định rõ mục tiêu cụ thể, lập kế hoạch thời gian cho các hoạt động, và thiết lập tiêu chí đánh giá thành công. Kế hoạch giúp cô tập trung vào những gì quan trọng và tối ưu hóa sự hiệu quả.

Ngoài ra, Thùy Trang luôn chú trọng cân bằng cuộc sống bằng việc tập trung học tập và dành thời gian cho cuộc sống cá nhân. Cô nàng tích cực tham gia vào các CLB, dự án xã hội và hoạt động giải trí để duy trì tinh thần lạc quan, sáng tạo, và kết nối với cộng đồng. Nhận thức từ sớm việc học tập và rèn luyện là một hành trình liên tục, bởi vậy cô không ngừng cố gắng và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới trong tương lai.

Nữ sinh Hải Dương xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc, trúng tuyển sớm 9 trường đại học ảnh 7

Thùy Trang cùng các bạn sinh viên trong Ban tổ chức chuỗi tình nguyện Tết ấm.

“Là một người trẻ, chúng ta hãy tin vào khả năng của bản thân và luôn có thái độ tích cực bất kể bạn ở đâu, trong tình thế nào. Hãy luôn cố gắng bởi sự cố gắng của bạn có thể tạo ra thay đổi và đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, sự đoàn kết, tử tế, và lòng hiếu thảo có thể xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy hành động, làm việc cùng nhau, và truyền cảm hứng để thay đổi thế giới từng bước mỗi ngày.” - Thùy Trang nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Thành tích nổi bật của Thùy Trang trong học tập và rèn luyện:

Thành tích ở năm nhất Đại học

 • Top 30 cuộc thi Busitech Bootcamp do Đại học Bách Khoa và Đại học Ngoại thương tổ chức;

 • Khen thưởng “Sinh viên giỏi” năm 2022-2023 Trường Đại học Ngoại thương;

 • Được vinh danh là Chi hội phó xuất sắc tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Trường Đại học Ngoại thương trong năm học 2022-2023;

 • Trưởng ban Ban Đối Ngoại CLB Cờ vua tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Phó Ban Sự Kiện tại Đội Sinh Viên Đồng Hương Hải Dương Đại Học Bách Khoa Hà Nội;

 • Đại sứ truyền thông Sự kiện Win U game cho FPT và Thành Đoàn Hà Nội tổ chức;

 • Đại sứ truyền thông tại các cuộc thi: Sáng tạo khởi nghiệp công nghệ Đại học Bách khoa, You Can của Học viện Tài chính, Kiểm toán viên tài năng tại Đại học Ngoại thương, Future Business Analysis của Đại học RMIT;

 • Giấy chứng nhận Cộng Tác Viên Xuất Sắc tại Ivolunteer Vietnam;

 • Cộng Tác Viên UNICEF;

 • Uỷ viên Ban chấp hành Chi đoàn tại Trường Đại học Ngoại thương;

 • Giấy chứng nhận hoàn thành nội dung học tập nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII;

 • Đại diện Đoàn trường tham dự: "Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo";

Thành tích ở Trung học phổ thông

 • Thí sinh Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21;

 • Điểm thi THPTQG: Tiếng Anh: 9,8; Vật Lý: 9,5 ( Thủ khoa khối A01 của trường);

 • Đỗ xét tuyển sớm 9 trường đại học: UET, FTU, NEU, UEB, ULIS, HANU, HUS, BA, HAUI;

 • Thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Kinh tế toàn quốc;

 • Tham gia trại hè Tiếng Anh của Đại học Ngoại thương: "Teen Entrepreneurship Bootcamp", nhận được học bổng khóa học lập trình Web từ Funix;

 • Giải Ba tỉnh kỳ thi Internet Olympic English (vượt cấp);...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.