Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đồng Thị Phương Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Khi còn là học sinh cấp 3 bản thân Phương Anh rất thích học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Khi đó, học các ngôn ngữ và văn hóa khác nhau như một đam mê, nên cô toàn tâm ý dành rất nhiều thời gian để học. Với mong muốn được đỗ vào một trường đại học lớn, học sâu về ngoại ngữ nên cô đã chọn Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình Tiên tiến Nhật Bản .

Ở Ngoại thương, các bạn xung quanh mình đều rất giỏi. Những câu chuyện “Peer Pressure - Áp lực đồng trang lứa” thường được sinh viên chúng mình gọi đùa là “đặc sản”. Bởi sinh viên Ngoại thương, người thì là Quán quân của cuộc thi nọ, người thì là Giám đốc của công ty, tập đoàn kia, người thì là nghiên cứu sinh xuất sắc với các giải thưởng quốc tế, cũng không ít người là Hoa Hậu, sinh viên tiêu biểu, Hoa khôi,...

Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng ảnh 1

Đồng Thị Phương Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương.

Lướt Facebook và các trang tin, không khó để thấy những dòng tiêu đề in đậm với nội dung bắt đầu bằng “Sinh viên Ngoại thương giành…” cộng với một danh hiệu, chức danh nào đó. Điều này đã trực tiếp ảnh hưởng đến mình, và khiến mình cảm thấy vô cùng áp lực. Chiếc bóng của những thành công trong quá khứ khi còn học cấp 3 cũng đè nặng lên mình, khiến bản thân luôn có suy nghĩ phải cố gắng, nỗ lực để tốt hơn từng ngày, để xứng đáng với những công sức mình đã bỏ ra.

Vì có suy nghĩ vậy, nên mình đã cố gắng không ngừng nghỉ để trở nên tốt hơn. Mình đã rất cố gắng để học, trau dồi kiến thức và tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên. Sau bao nỗ lực cố gắng, vừa qua đội thi của mình đã giành vị trí Quán quân bảng Startup của một cuộc thi Kinh doanh tạo tác động xã hội toàn cầu, Top 5 tại một cuộc thi Startup dành cho sinh viên, và là Quý quân của một cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh.

Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng ảnh 2

Phương Anh từng là Top 5 tại một cuộc thi Startup dành cho sinh viên, và là Quý quân của một cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh.

Mình cũng bắt đầu tham gia các hoạt động Câu lạc bộ, đi làm để trau dồi kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, với vị trí Thực tập sinh Kinh doanh tại một Startup có tiếng về mặt giáo dục. Đến năm hai, mình chuyển sang vị trí Thực tập sinh Marketing tại một trung tâm sáng tạo chuyên về Kinh doanh và khởi nghiệp. Từ đó đến nay, mình đã trải qua các công việc khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau. Mỗi công việc, mỗi trải nghiệm đều để lại cho mình những bài học quý giá riêng, giúp mình phát triển hơn để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sau này.

Mình cảm thấy bản thân khá may mắn, khi cuộc sống không gặp phải những khó khăn, gian nan, vất vả như nhiều bạn khác. Gia đình mình luôn cố gắng tạo điều kiện để mình theo đuổi con đường đã chọn. Nhưng không vì thế mà ỷ lại, vì mình biết rằng, chỉ có những nỗ lực hết mình đến từ chính bản thân mới là bàn đạp để chạm đến những mục tiêu mong muốn. Mình không thể nhớ đã dành ra bao nhiêu thời gian để nỗ lực, chỉ vì không muốn sau này nhìn lại, sẽ hối tiếc.

Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng ảnh 3

Phương Anh cùng nhóm sinh viên đạt Quán quân bảng Startup của một cuộc thi Kinh doanh tạo tác động xã hội toàn cầu.

Mình may mắn được đi nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động, tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Mỗi một người mình gặp, mỗi một câu chuyện mình được nghe đều cho bản thân một góc nhìn mới, sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh. Cũng chính từ những câu chuyện đó đã khơi dậy trong mình khát vọng cố gắng.

Người trẻ có vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Không chỉ bởi họ là tương lai của đất nước, mà còn là cả hiện tại của quốc gia hôm nay. Những gì người trẻ làm đều có ảnh hưởng, không ít thì nhiều, đến mọi người xung quanh. Bởi vậy, người trẻ nên bắt đầu thực hiện những công việc thiết thực có ích cho cộng đồng, xã hội ngay bây giờ. Và theo mình, những gì người trẻ có thể làm trước hết là để ý đến mọi thứ xung quanh, để biết được quanh ta đang có những gì biến động, những gì đổi thay, đang có sự kiện gì cần chúng ta chung tay giúp sức, hay có những mảnh đời nào đang cần hỗ trợ, nâng niu. Khi nhận thức được về các vấn đề xã hội đó rồi, thì lớp trẻ nên chung tay vào các hoạt động góp phần cải thiện hiện trạng đó, dù ít hay nhiều.

Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng ảnh 4

Với Phương Anh, người trẻ có vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện nay.

Bản thân mình trong hơn ba năm đại học cũng tâm niệm rằng, cuộc sống này của mình thực sự có ý nghĩa nếu mình biết tạo ra giá trị cho cộng đồng xung quanh. Vì khi đó ta mới sống được một cuộc đời có ích, một cuộc sống đáng sống. Suy nghĩ như vậy, nên từ năm nhất mình đã tham gia vào một tổ chức phi chính phủ hướng tới hạnh phúc cộng đồng, tham gia hỗ trợ các sự kiện tạo tác động trong cộng đồng sinh viên. Ngoài ra, bản thân cũng tham gia quyên góp vào các quỹ phát triển mỗi một kỳ học. Các việc làm đó tuy nhỏ nhưng nếu nhiều người cùng chung sức vào, mình tin sẽ tạo được tác động mạnh mẽ. Chính vì vậy, mong các bạn hãy luôn “Âm thầm nỗ lực, kiên trì với mục tiêu. Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực, cố gắng”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.