Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có thành tích học tập tốt và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Diệu Ly là mẫu sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng (HVNH).
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng.

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Diệu Ly sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Tây (nay đã sáp nhập vào Hà Nội). Cô nàng là một sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng khi không chỉ có được thành tích học tập đáng khen mà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Diệu Ly chia sẻ ước mơ của bản thân là được làm việc tại Big4 ngân hàng ở Việt Nam.

Vốn là một người hướng ngoại, Diệu Ly thích được giao lưu với nhiều người. Cô nàng cho hay: “Mình thực sự muốn thử sức qua việc tham gia các hoạt động đoàn thể để chứng minh sức nhỏ bé của mình có thể giúp đỡ rất nhiều người khác, chắc cũng một phần do không muốn để bản thân quá nhàn rỗi trong những năm tháng sinh viên”. Cũng chính vì lý do ấy mà trong 2 năm học qua, Diệu Ly luôn hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, công tác sinh viên của Học viện Ngân hàng.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Diệu Ly tham gia hỗ trợ buổi thu khóa luận, chuyên đề năm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Cô cùng Liên chi Đoàn Khoa tổ chức Cuộc thi Tomorrow Banker 2022.

Với Diệu Ly, việc tham gia các tổ chức dành cho sinh viên trong trường chưa bao giờ là điều hối hận. Nhờ đó, cô nàng đã có thêm rất nhiều mối quan hệ mới, được mọi người yêu thương, giúp đỡ trong học tập và cuộc sống.

Cô gái gốc Hà Tây tâm sự: “Đối với mình Liên chi đoàn khoa Ngân hàng và CLB mình đang hoạt động giống như gia đình vậy, mình được các thầy cô, anh chị, thậm chí là các em truyền cho những kinh nghiệm, bí kíp mà khó nơi đâu dạy cho mình. Bên cạnh đó, mặc dù thích những nơi đông người nhưng trước đây mình khá rụt rè và chính việc hoạt động đã giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử, thuyết trình trước đám đông và cả mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân của mình”.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Diệu Ly cùng các cộng sự hỗ trợ thầy cô Phòng QLNH tổ chức Hội chợ việc làm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Cùng với hoạt động hỗ trợ tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học, Khoa Ngân hàng HVNH năm học 2022-2023.

Sự nhiệt huyết của bản thân cùng với sự tin tưởng từ thầy cô, bạn bè dành cho Diệu Ly đã giúp cô nàng có được những vị trí đáng nể. Hiện tại, Diệu Ly đang đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Cố vấn học tập HVNH (ACC), Ủy viên BCH, Trưởng ban tổ chức Liên chi đoàn Khoa Ngân Hàng HVNH, Phó bí thư lớp niên chế, cố vấn học tập cho một số lớp tại học viện… Trong suốt 2 năm học qua, Diệu Ly đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động, chương trình như: Cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021; chuỗi chương trình Chào tân Sinh viên Khoa Ngân hàng năm học 2021-2022; Cuộc thi Tomorrow Banker - Nhà ngân hàng tương lai 2022; Ngày hội việc làm - Cầu nối nhân lực 2022; Giải chạy trực tuyến "VUG RUNNING"; tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương như “Tiếp sức mùa thi”; Dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ; Trung thu cho em…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Diệu Ly tham gia Đại hội Đoàn tại địa phương.

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Diệu Ly luôn chú ý việc tập và nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình. Cô nàng từng nhận được học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ I năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp cân bằng thời gian, Diệu Ly cho biết: “Nhiều lúc cũng ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để mình có thêm nhiều thời gian làm việc hơn. Muốn quản lý thời gian tốt để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động thì mình luôn luôn lên kế hoạch trước cho những việc mình làm vào ngày hôm sau, thậm chí là tháng sau. Bên cạnh đó, “bí kíp” xịn sò không thể không nhắc đến đó chính là sự ủng hộ, hỗ trợ đến từ gia đình và 2 người bạn cùng phòng của mình ở Hà Nội. Họ luôn tạo điều kiện để mình thỏa mãn đam mê, cháy hết mình với các chương trình, sự kiện!”. Những lúc rảnh, cô nàng hay dành thời gian để nghe nhạc, đọc sách…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 8

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng.

Quả thực, Diệu Ly đúng là một sinh viên mẫu mực, chăm chỉ và hoạt bát. Trong thời gian tới, cô nàng cùng các cộng sự đang ấp ủ khá nhiều chương trình cho năm học mới, vẫn là các sự kiện quen thuộc hàng năm và có thể thêm một số hoạt động mới được trở lại sau mùa dịch. Bên cạnh đó, Diệu Ly chia sẻ đang cố gắng nâng cấp bản thân, đặc biệt là về ngoại ngữ, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng.

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng. Với Diệu Ly, không ai trên đời hoàn hảo cả, bản thân phải biết cố gắng hơn mỗi ngày để chính mình thấy tự hào với công sức mình bỏ ra.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.