Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có thành tích học tập tốt và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Diệu Ly là mẫu sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng (HVNH).
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng.

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Diệu Ly sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Tây (nay đã sáp nhập vào Hà Nội). Cô nàng là một sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng khi không chỉ có được thành tích học tập đáng khen mà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Diệu Ly chia sẻ ước mơ của bản thân là được làm việc tại Big4 ngân hàng ở Việt Nam.

Vốn là một người hướng ngoại, Diệu Ly thích được giao lưu với nhiều người. Cô nàng cho hay: “Mình thực sự muốn thử sức qua việc tham gia các hoạt động đoàn thể để chứng minh sức nhỏ bé của mình có thể giúp đỡ rất nhiều người khác, chắc cũng một phần do không muốn để bản thân quá nhàn rỗi trong những năm tháng sinh viên”. Cũng chính vì lý do ấy mà trong 2 năm học qua, Diệu Ly luôn hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, công tác sinh viên của Học viện Ngân hàng.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Diệu Ly tham gia hỗ trợ buổi thu khóa luận, chuyên đề năm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Cô cùng Liên chi Đoàn Khoa tổ chức Cuộc thi Tomorrow Banker 2022.

Với Diệu Ly, việc tham gia các tổ chức dành cho sinh viên trong trường chưa bao giờ là điều hối hận. Nhờ đó, cô nàng đã có thêm rất nhiều mối quan hệ mới, được mọi người yêu thương, giúp đỡ trong học tập và cuộc sống.

Cô gái gốc Hà Tây tâm sự: “Đối với mình Liên chi đoàn khoa Ngân hàng và CLB mình đang hoạt động giống như gia đình vậy, mình được các thầy cô, anh chị, thậm chí là các em truyền cho những kinh nghiệm, bí kíp mà khó nơi đâu dạy cho mình. Bên cạnh đó, mặc dù thích những nơi đông người nhưng trước đây mình khá rụt rè và chính việc hoạt động đã giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử, thuyết trình trước đám đông và cả mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân của mình”.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Diệu Ly cùng các cộng sự hỗ trợ thầy cô Phòng QLNH tổ chức Hội chợ việc làm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Cùng với hoạt động hỗ trợ tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học, Khoa Ngân hàng HVNH năm học 2022-2023.

Sự nhiệt huyết của bản thân cùng với sự tin tưởng từ thầy cô, bạn bè dành cho Diệu Ly đã giúp cô nàng có được những vị trí đáng nể. Hiện tại, Diệu Ly đang đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Cố vấn học tập HVNH (ACC), Ủy viên BCH, Trưởng ban tổ chức Liên chi đoàn Khoa Ngân Hàng HVNH, Phó bí thư lớp niên chế, cố vấn học tập cho một số lớp tại học viện… Trong suốt 2 năm học qua, Diệu Ly đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động, chương trình như: Cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021; chuỗi chương trình Chào tân Sinh viên Khoa Ngân hàng năm học 2021-2022; Cuộc thi Tomorrow Banker - Nhà ngân hàng tương lai 2022; Ngày hội việc làm - Cầu nối nhân lực 2022; Giải chạy trực tuyến "VUG RUNNING"; tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương như “Tiếp sức mùa thi”; Dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ; Trung thu cho em…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Diệu Ly tham gia Đại hội Đoàn tại địa phương.

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Diệu Ly luôn chú ý việc tập và nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình. Cô nàng từng nhận được học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ I năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp cân bằng thời gian, Diệu Ly cho biết: “Nhiều lúc cũng ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để mình có thêm nhiều thời gian làm việc hơn. Muốn quản lý thời gian tốt để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động thì mình luôn luôn lên kế hoạch trước cho những việc mình làm vào ngày hôm sau, thậm chí là tháng sau. Bên cạnh đó, “bí kíp” xịn sò không thể không nhắc đến đó chính là sự ủng hộ, hỗ trợ đến từ gia đình và 2 người bạn cùng phòng của mình ở Hà Nội. Họ luôn tạo điều kiện để mình thỏa mãn đam mê, cháy hết mình với các chương trình, sự kiện!”. Những lúc rảnh, cô nàng hay dành thời gian để nghe nhạc, đọc sách…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 8

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng.

Quả thực, Diệu Ly đúng là một sinh viên mẫu mực, chăm chỉ và hoạt bát. Trong thời gian tới, cô nàng cùng các cộng sự đang ấp ủ khá nhiều chương trình cho năm học mới, vẫn là các sự kiện quen thuộc hàng năm và có thể thêm một số hoạt động mới được trở lại sau mùa dịch. Bên cạnh đó, Diệu Ly chia sẻ đang cố gắng nâng cấp bản thân, đặc biệt là về ngoại ngữ, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng.

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng. Với Diệu Ly, không ai trên đời hoàn hảo cả, bản thân phải biết cố gắng hơn mỗi ngày để chính mình thấy tự hào với công sức mình bỏ ra.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…