Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có thành tích học tập tốt và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Diệu Ly là mẫu sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng (HVNH).
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng.

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Diệu Ly sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Tây (nay đã sáp nhập vào Hà Nội). Cô nàng là một sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng khi không chỉ có được thành tích học tập đáng khen mà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Diệu Ly chia sẻ ước mơ của bản thân là được làm việc tại Big4 ngân hàng ở Việt Nam.

Vốn là một người hướng ngoại, Diệu Ly thích được giao lưu với nhiều người. Cô nàng cho hay: “Mình thực sự muốn thử sức qua việc tham gia các hoạt động đoàn thể để chứng minh sức nhỏ bé của mình có thể giúp đỡ rất nhiều người khác, chắc cũng một phần do không muốn để bản thân quá nhàn rỗi trong những năm tháng sinh viên”. Cũng chính vì lý do ấy mà trong 2 năm học qua, Diệu Ly luôn hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, công tác sinh viên của Học viện Ngân hàng.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Diệu Ly tham gia hỗ trợ buổi thu khóa luận, chuyên đề năm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Cô cùng Liên chi Đoàn Khoa tổ chức Cuộc thi Tomorrow Banker 2022.

Với Diệu Ly, việc tham gia các tổ chức dành cho sinh viên trong trường chưa bao giờ là điều hối hận. Nhờ đó, cô nàng đã có thêm rất nhiều mối quan hệ mới, được mọi người yêu thương, giúp đỡ trong học tập và cuộc sống.

Cô gái gốc Hà Tây tâm sự: “Đối với mình Liên chi đoàn khoa Ngân hàng và CLB mình đang hoạt động giống như gia đình vậy, mình được các thầy cô, anh chị, thậm chí là các em truyền cho những kinh nghiệm, bí kíp mà khó nơi đâu dạy cho mình. Bên cạnh đó, mặc dù thích những nơi đông người nhưng trước đây mình khá rụt rè và chính việc hoạt động đã giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử, thuyết trình trước đám đông và cả mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân của mình”.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Diệu Ly cùng các cộng sự hỗ trợ thầy cô Phòng QLNH tổ chức Hội chợ việc làm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Cùng với hoạt động hỗ trợ tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học, Khoa Ngân hàng HVNH năm học 2022-2023.

Sự nhiệt huyết của bản thân cùng với sự tin tưởng từ thầy cô, bạn bè dành cho Diệu Ly đã giúp cô nàng có được những vị trí đáng nể. Hiện tại, Diệu Ly đang đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Cố vấn học tập HVNH (ACC), Ủy viên BCH, Trưởng ban tổ chức Liên chi đoàn Khoa Ngân Hàng HVNH, Phó bí thư lớp niên chế, cố vấn học tập cho một số lớp tại học viện… Trong suốt 2 năm học qua, Diệu Ly đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động, chương trình như: Cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021; chuỗi chương trình Chào tân Sinh viên Khoa Ngân hàng năm học 2021-2022; Cuộc thi Tomorrow Banker - Nhà ngân hàng tương lai 2022; Ngày hội việc làm - Cầu nối nhân lực 2022; Giải chạy trực tuyến "VUG RUNNING"; tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương như “Tiếp sức mùa thi”; Dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ; Trung thu cho em…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Diệu Ly tham gia Đại hội Đoàn tại địa phương.

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Diệu Ly luôn chú ý việc tập và nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình. Cô nàng từng nhận được học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ I năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp cân bằng thời gian, Diệu Ly cho biết: “Nhiều lúc cũng ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để mình có thêm nhiều thời gian làm việc hơn. Muốn quản lý thời gian tốt để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động thì mình luôn luôn lên kế hoạch trước cho những việc mình làm vào ngày hôm sau, thậm chí là tháng sau. Bên cạnh đó, “bí kíp” xịn sò không thể không nhắc đến đó chính là sự ủng hộ, hỗ trợ đến từ gia đình và 2 người bạn cùng phòng của mình ở Hà Nội. Họ luôn tạo điều kiện để mình thỏa mãn đam mê, cháy hết mình với các chương trình, sự kiện!”. Những lúc rảnh, cô nàng hay dành thời gian để nghe nhạc, đọc sách…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 8

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng.

Quả thực, Diệu Ly đúng là một sinh viên mẫu mực, chăm chỉ và hoạt bát. Trong thời gian tới, cô nàng cùng các cộng sự đang ấp ủ khá nhiều chương trình cho năm học mới, vẫn là các sự kiện quen thuộc hàng năm và có thể thêm một số hoạt động mới được trở lại sau mùa dịch. Bên cạnh đó, Diệu Ly chia sẻ đang cố gắng nâng cấp bản thân, đặc biệt là về ngoại ngữ, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng.

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng. Với Diệu Ly, không ai trên đời hoàn hảo cả, bản thân phải biết cố gắng hơn mỗi ngày để chính mình thấy tự hào với công sức mình bỏ ra.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.