Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có thành tích học tập tốt và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, Diệu Ly là mẫu sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng (HVNH).
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng.

Trần Nguyên Diệu Ly là cô sinh viên năm 3 của khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Diệu Ly sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Tây (nay đã sáp nhập vào Hà Nội). Cô nàng là một sinh viên ưu tú của Học viện Ngân hàng khi không chỉ có được thành tích học tập đáng khen mà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Diệu Ly chia sẻ ước mơ của bản thân là được làm việc tại Big4 ngân hàng ở Việt Nam.

Vốn là một người hướng ngoại, Diệu Ly thích được giao lưu với nhiều người. Cô nàng cho hay: “Mình thực sự muốn thử sức qua việc tham gia các hoạt động đoàn thể để chứng minh sức nhỏ bé của mình có thể giúp đỡ rất nhiều người khác, chắc cũng một phần do không muốn để bản thân quá nhàn rỗi trong những năm tháng sinh viên”. Cũng chính vì lý do ấy mà trong 2 năm học qua, Diệu Ly luôn hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, công tác sinh viên của Học viện Ngân hàng.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Diệu Ly tham gia hỗ trợ buổi thu khóa luận, chuyên đề năm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Cô cùng Liên chi Đoàn Khoa tổ chức Cuộc thi Tomorrow Banker 2022.

Với Diệu Ly, việc tham gia các tổ chức dành cho sinh viên trong trường chưa bao giờ là điều hối hận. Nhờ đó, cô nàng đã có thêm rất nhiều mối quan hệ mới, được mọi người yêu thương, giúp đỡ trong học tập và cuộc sống.

Cô gái gốc Hà Tây tâm sự: “Đối với mình Liên chi đoàn khoa Ngân hàng và CLB mình đang hoạt động giống như gia đình vậy, mình được các thầy cô, anh chị, thậm chí là các em truyền cho những kinh nghiệm, bí kíp mà khó nơi đâu dạy cho mình. Bên cạnh đó, mặc dù thích những nơi đông người nhưng trước đây mình khá rụt rè và chính việc hoạt động đã giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử, thuyết trình trước đám đông và cả mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân của mình”.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Diệu Ly cùng các cộng sự hỗ trợ thầy cô Phòng QLNH tổ chức Hội chợ việc làm 2022.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 5

Cùng với hoạt động hỗ trợ tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học, Khoa Ngân hàng HVNH năm học 2022-2023.

Sự nhiệt huyết của bản thân cùng với sự tin tưởng từ thầy cô, bạn bè dành cho Diệu Ly đã giúp cô nàng có được những vị trí đáng nể. Hiện tại, Diệu Ly đang đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Cố vấn học tập HVNH (ACC), Ủy viên BCH, Trưởng ban tổ chức Liên chi đoàn Khoa Ngân Hàng HVNH, Phó bí thư lớp niên chế, cố vấn học tập cho một số lớp tại học viện… Trong suốt 2 năm học qua, Diệu Ly đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động, chương trình như: Cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021; chuỗi chương trình Chào tân Sinh viên Khoa Ngân hàng năm học 2021-2022; Cuộc thi Tomorrow Banker - Nhà ngân hàng tương lai 2022; Ngày hội việc làm - Cầu nối nhân lực 2022; Giải chạy trực tuyến "VUG RUNNING"; tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương như “Tiếp sức mùa thi”; Dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ; Trung thu cho em…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 7

Diệu Ly tham gia Đại hội Đoàn tại địa phương.

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động nhưng Diệu Ly luôn chú ý việc tập và nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình. Cô nàng từng nhận được học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ I năm học 2021-2022.

Chia sẻ bí kíp cân bằng thời gian, Diệu Ly cho biết: “Nhiều lúc cũng ước một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để mình có thêm nhiều thời gian làm việc hơn. Muốn quản lý thời gian tốt để cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động thì mình luôn luôn lên kế hoạch trước cho những việc mình làm vào ngày hôm sau, thậm chí là tháng sau. Bên cạnh đó, “bí kíp” xịn sò không thể không nhắc đến đó chính là sự ủng hộ, hỗ trợ đến từ gia đình và 2 người bạn cùng phòng của mình ở Hà Nội. Họ luôn tạo điều kiện để mình thỏa mãn đam mê, cháy hết mình với các chương trình, sự kiện!”. Những lúc rảnh, cô nàng hay dành thời gian để nghe nhạc, đọc sách…

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 8

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng.

Quả thực, Diệu Ly đúng là một sinh viên mẫu mực, chăm chỉ và hoạt bát. Trong thời gian tới, cô nàng cùng các cộng sự đang ấp ủ khá nhiều chương trình cho năm học mới, vẫn là các sự kiện quen thuộc hàng năm và có thể thêm một số hoạt động mới được trở lại sau mùa dịch. Bên cạnh đó, Diệu Ly chia sẻ đang cố gắng nâng cấp bản thân, đặc biệt là về ngoại ngữ, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng.

"Real girls are never perfect and perfect girls are never real" - là câu nói mà cô nàng vô cùng tâm đắc và ấn tượng. Với Diệu Ly, không ai trên đời hoàn hảo cả, bản thân phải biết cố gắng hơn mỗi ngày để chính mình thấy tự hào với công sức mình bỏ ra.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng và niềm hăng say với công tác Đoàn - Hội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.