Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Phương Anh là sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, cùng trải nghiệm đa dạng ở các công việc làm thêm và tích cực trong các hoạt động ngoại khoá của Đoàn trường, Phương Anh cho thấy sự năng động, chăm chỉ chịu khó học hỏi trong việc phát triển bản thân mà một người trẻ nên có.
Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 1

Lê Phương Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Trong xã hội hiện nay, khi ngành nghề ngày càng đa dạng, sự lựa chọn nghề nghiệp cũng vì thế mà trở thành nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên. Thế nhưng dù lựa chọn bất cứ ngành nghề nào cũng cần học hỏi những kĩ năng cơ bản từ đời sống. Vậy nên, ngay từ năm nhất Đại học, Phương Anh đã mong muốn bản thân được thử sức và có nhiều trải nghiệm nghề nghiệp khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở tham gia hoạt động Đoàn trường.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 2

Phương Anh tham gia các hoạt động ngoại khoá của Đoàn trường như làm MC, lễ tân hay các hoạt động trình diễn áo dài.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 3

Với những công việc làm thêm Phương Anh sẽ dành một khoảng thời gian học hỏi nhất định để có thể đa dạng sự trải nghiệm như: Mẫu ảnh, làm video booking sản phẩm trên Tiktok; Facebook, chuyên viên tư vấn về sức khoẻ chăm sóc da, lễ tân, telesale, phục vụ quán ăn... “Khi đó, những công việc ấy dù không đúng với chuyên ngành học nhưng mình lại được tiếp cận nhiều khía cạnh đáng học hỏi như cách sắp xếp công việc, sự sáng tạo linh hoạt cần có, biết nắm bắt lợi thế ngoại hình và vận dụng trí tuệ bản thân. Sau những lần va chạm các công việc khác nhau thì những lỗi sai sơ đẳng dần không còn, suy nghĩ cũng trưởng thành hơn. Điều này giúp mình nhận ra tập trung mục tiêu và làm việc khoa học là điều cần thiết trong bất kì cơ hội việc làm nào trong tương lai, nhờ đó kinh tế không còn là điều đáng lo ngại.”- Phương Anh chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 4
Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 5

Tuy nhiên, tới năm 3 đại học, khi các môn chuyên ngành chiếm phần đa thì việc chuyển hướng tập trung chọn cho mình công việc đúng với ngành học hiện nay được cô gái đưa vào lộ trình cuộc sống. Phương Anh bắt đầu nhận viết kịch bản, nội dung cho kênh Youtube với những chương trình như kể chuyện, làm đồ hanmade cho các em thiếu nhi, viết nội dung cho fanpage công ty, MC review cho những sản phẩm. Song song với đó cô vẫn nhiệt huyết trong các hoạt động của trường với vai trò MC và sau mỗi lần dẫn Phương Anh chia sẻ đều được học thêm điều mới, rút kinh nghiệm những thứ bản thân đã làm và chưa làm được. Phương Anh cho biết: “Khi được làm việc trong một môi trường văn minh đúng với ngành học, được phát triển những điều đúng với con đường mình đang hướng tới sẽ cho mình thật nhiều hứng khởi và kinh nghiệm. Đó cũng là cách để mình định hướng tương lai gần bởi những thứ đang làm đều cho mình phát huy hết khả năng của bản thân một cách tự tin.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 6

Nói vậy không phải mình chưa từng bị áp lực, ngoài áp lực đồng trang lứa mọi người thường thấy thì hiện nay thế giới ảo với những “bức tranh, bức ảnh” hoàn hảo và cuộc sống lý tưởng có thể tạo ra áp lực về việc phải sống theo tiêu chuẩn chung còn đáng sợ hơn. Để vượt qua áp lực này, mình đã học cách đánh giá lại giá trị thực sự của mình, tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống và biết cách đặt giới hạn thay vì so sánh với người khác, hài lòng về những gì mình đã thực sự cố gắng. Điều quan trọng nhất mình thấy đó chính là học cách yêu thương và tôn trọng bản thân, biết rằng mỗi người đều có giá trị riêng và đáng quý.”

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 7

Phương Anh chia sẻ thêm: “Với một người luôn nhiệt tình, thích tìm tòi khám phá và sự năng động thì mình thấy ngành Truyền thông là một lựa chọn đúng đắn để mình có thể hoàn thiện và phát huy bản thân được nhiều nhất. Mình luôn muốn được trò chuyện, giao tiếp và lan toả năng lượng tích cực đến cho mọi người, lan toả nguồn cảm hứng như khi làm MC và mang đến một không khí náo nhiệt cho các bạn sinh viên.”

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 8

Nói về những dự định trong tương lai Phương Anh mong muốn tập trung cho việc học, trau dồi kĩ năng MC để tham gia các cuộc thi trong thời gian tới. Bên cạnh đó cô cũng chia sẻ sẽ chú ý sức khỏe qua việc tập Gym, chú ý rèn luyện tiếng Anh để chuẩn bị thi bằng TOEIC và học đàn Tì Bà – một loại nhạc cụ truyền thống mà cô yêu thích.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam trưởng thành qua những trải nghiệm nghề nghiệp ảnh 9

Ảnh NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.