Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Kim Ngân là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Cô có nhiều thành tích học tập như: đạt học sinh giỏi 12 năm học, giải nhất môn Địa lý cấp thành phố, giải ba và khuyến khích môn Tiếng Anh cấp huyện. GPA hiện tại của cô đạt 3.7/4.0. Ngoài việc học, Ngân luôn muốn có thật nhiều trải nghiệm đa dạng trong cuộc sống. Cô thử khá nhiều vị trí công việc khác nhau như phục vụ bàn, bán hàng quần áo, đi dạy gia sư và hiện tại là làm content marketing.

Mỗi công việc đều mang lại cho mình những bài học thú vị riêng, cho mình hiểu thêm về từng ngành nghề một cách rõ ràng nhất và giúp mình tích lũy những vốn sống quý báu.

Khoảng thời gian bắt đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình cũng đã gặp rất nhiều khó khăn. Mình bị áp lực đồng trang lứa bởi các bạn học của mình quá giỏi và năng động, nhiều bạn đạt 8.0 IELTS ngay từ năm nhất hay luôn năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng, trở thành những người dẫn chương trình tài năng và đạt nhiều giải thưởng lớn.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Ngân là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Đồng thời, thời gian đầu khi vừa đi học vừa đi làm và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, của trường đã khiến mình cảm thấy bị ngộp thở và mệt mỏi. Thời gian biểu bị đảo lộn khá nhiều và thời gian nghỉ ngơi cũng bị thu hẹp đi. Có những bữa mình không có thời gian ăn khi phải vội vàng chạy đến nơi làm việc rồi lại chạy về trường đi học cho kịp giờ, đến tối lại bám trụ ở trường đến muộn để họp câu lạc bộ. Nhưng với tâm niệm luôn cố gắng hết mình khi còn có thể cùng với sức trẻ và sự nhiệt huyết luôn tràn đầy và rạo rực bên trong, mình đã dần thích nghi và hoàn thành thật tốt từng việc một. Mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó và có cho mình thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi dám sống hết mình với đam mê.

Ngoài ra, còn một điều khá đặc biệt là hồi cấp 3 mình khá nhút nhát và tự ti khi giao tiếp với mọi người. Nhưng được sống và học tập trong môi trường năng động, cởi mở và ấm áp của Ngoại giao đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều, từ đó rũ bỏ hết sự nhút nhát, rụt rè để thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 2

GPA hiện tại của cô đạt 3.7/4.0.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 3

Mình là một người rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng, vì vậy ngay từ năm nhất, mình đã đăng ký tham gia nhiều câu lạc bộ cả ở trong trường lẫn ngoài trường. Mình đã tham gia CLB Văn hoá và Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đội máu Ngoại giao, CLB Guitar Học viện Ngoại giao và Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Phòng…cùng một số hoạt động nhỏ khác.

Một số chương trình và sự kiện mình tham gia cùng CLB Văn hoá và Ngôn ngữ Hàn Quốc trong việc tổ chức như: Chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc: chương trình “30 năm Việt - Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ”, cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc”, sự kiện “Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)”; cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu về Hàn Quốc 2023” và sự kiện “Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2023”. Qua những sự kiện đó, bản thân mình luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong việc truyền tải về văn hoá, nét đẹp của con người, đất nước Hàn Quốc đến với những sinh viên tại Học viện Ngoại giao nói riêng và các bạn trẻ trên đất nước Việt Nam nói chung, qua đó góp phần củng cố và làm cho mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 4

Môi trường Ngoại giao đã giúp cô trưởng thành và tự tin hơn.

Mình còn rất hào hứng và luôn mong muốn được góp sức trong các hoạt động cộng đồng, cùng tham gia vào những hành động cao cả để mang lại điều tốt đẹp và ý nghĩa đối với mọi người. Mình đã kêu gọi mọi người tham gia hiến máu trong chương trình hiến máu nhân đạo “Trái tim Ngoại giao 18 - Cùng đồng hành vì sức khỏe cộng đồng” và ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” do Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức để cùng trao đi những giọt máu quý giá đối với mọi người. Một sự kiện tình nguyện khác mình góp phần nhỏ tham gia cùng mọi người là sự kiện “Tết ấm” để trao quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương Hải Phòng. Dù chỉ tham gia cùng mọi người trong một thời gian ngắn nhưng mình đã dốc hết sức mang lại nụ cười và sự hạnh phúc đến mọi người đồng thời để lại trong mình những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của quãng thời gian tuổi trẻ, luôn hết mình cống hiến cho cộng đồng.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 5
Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 6

Một số sự kiện khác của khoa, của trường mình đã tham gia như sự kiện "IC1D 2022 - Một ngày là sinh viên Truyền thông quốc tế", mình trở thành cộng tác viên với sứ mệnh truyền lửa, truyền động lực và đam mê đỗ Ngoại giao, đỗ Truyền thông quốc tế với các em học sinh; trở thành cộng tác viên hỗ trợ cho sự kiện “Chào khóa mới 2022” nhằm chào đón các em sinh viên Khóa 49 của trường.

Là một cô gái với nhiều khát vọng và hoài bão trong những năm tháng tuổi trẻ, luôn hết mình và muốn cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Mong rằng qua câu chuyện của bản thân, mình được đóng góp phần nào động lực sống tích cực lan tỏa ý nghĩa cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.