Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Kim Ngân là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Cô có nhiều thành tích học tập như: đạt học sinh giỏi 12 năm học, giải nhất môn Địa lý cấp thành phố, giải ba và khuyến khích môn Tiếng Anh cấp huyện. GPA hiện tại của cô đạt 3.7/4.0. Ngoài việc học, Ngân luôn muốn có thật nhiều trải nghiệm đa dạng trong cuộc sống. Cô thử khá nhiều vị trí công việc khác nhau như phục vụ bàn, bán hàng quần áo, đi dạy gia sư và hiện tại là làm content marketing.

Mỗi công việc đều mang lại cho mình những bài học thú vị riêng, cho mình hiểu thêm về từng ngành nghề một cách rõ ràng nhất và giúp mình tích lũy những vốn sống quý báu.

Khoảng thời gian bắt đầu bước chân vào cánh cổng đại học, mình cũng đã gặp rất nhiều khó khăn. Mình bị áp lực đồng trang lứa bởi các bạn học của mình quá giỏi và năng động, nhiều bạn đạt 8.0 IELTS ngay từ năm nhất hay luôn năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng, trở thành những người dẫn chương trình tài năng và đạt nhiều giải thưởng lớn.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Ngân là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Đồng thời, thời gian đầu khi vừa đi học vừa đi làm và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, của trường đã khiến mình cảm thấy bị ngộp thở và mệt mỏi. Thời gian biểu bị đảo lộn khá nhiều và thời gian nghỉ ngơi cũng bị thu hẹp đi. Có những bữa mình không có thời gian ăn khi phải vội vàng chạy đến nơi làm việc rồi lại chạy về trường đi học cho kịp giờ, đến tối lại bám trụ ở trường đến muộn để họp câu lạc bộ. Nhưng với tâm niệm luôn cố gắng hết mình khi còn có thể cùng với sức trẻ và sự nhiệt huyết luôn tràn đầy và rạo rực bên trong, mình đã dần thích nghi và hoàn thành thật tốt từng việc một. Mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó và có cho mình thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi dám sống hết mình với đam mê.

Ngoài ra, còn một điều khá đặc biệt là hồi cấp 3 mình khá nhút nhát và tự ti khi giao tiếp với mọi người. Nhưng được sống và học tập trong môi trường năng động, cởi mở và ấm áp của Ngoại giao đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều, từ đó rũ bỏ hết sự nhút nhát, rụt rè để thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 2

GPA hiện tại của cô đạt 3.7/4.0.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 3

Mình là một người rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng, vì vậy ngay từ năm nhất, mình đã đăng ký tham gia nhiều câu lạc bộ cả ở trong trường lẫn ngoài trường. Mình đã tham gia CLB Văn hoá và Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đội máu Ngoại giao, CLB Guitar Học viện Ngoại giao và Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Phòng…cùng một số hoạt động nhỏ khác.

Một số chương trình và sự kiện mình tham gia cùng CLB Văn hoá và Ngôn ngữ Hàn Quốc trong việc tổ chức như: Chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc: chương trình “30 năm Việt - Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ”, cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc”, sự kiện “Giao lưu giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)”; cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu về Hàn Quốc 2023” và sự kiện “Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2023”. Qua những sự kiện đó, bản thân mình luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong việc truyền tải về văn hoá, nét đẹp của con người, đất nước Hàn Quốc đến với những sinh viên tại Học viện Ngoại giao nói riêng và các bạn trẻ trên đất nước Việt Nam nói chung, qua đó góp phần củng cố và làm cho mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 4

Môi trường Ngoại giao đã giúp cô trưởng thành và tự tin hơn.

Mình còn rất hào hứng và luôn mong muốn được góp sức trong các hoạt động cộng đồng, cùng tham gia vào những hành động cao cả để mang lại điều tốt đẹp và ý nghĩa đối với mọi người. Mình đã kêu gọi mọi người tham gia hiến máu trong chương trình hiến máu nhân đạo “Trái tim Ngoại giao 18 - Cùng đồng hành vì sức khỏe cộng đồng” và ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” do Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức để cùng trao đi những giọt máu quý giá đối với mọi người. Một sự kiện tình nguyện khác mình góp phần nhỏ tham gia cùng mọi người là sự kiện “Tết ấm” để trao quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương Hải Phòng. Dù chỉ tham gia cùng mọi người trong một thời gian ngắn nhưng mình đã dốc hết sức mang lại nụ cười và sự hạnh phúc đến mọi người đồng thời để lại trong mình những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của quãng thời gian tuổi trẻ, luôn hết mình cống hiến cho cộng đồng.

Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 5
Học và làm thêm đều mang lại cho nữ sinh Ngoại giao những bài học thú vị ảnh 6

Một số sự kiện khác của khoa, của trường mình đã tham gia như sự kiện "IC1D 2022 - Một ngày là sinh viên Truyền thông quốc tế", mình trở thành cộng tác viên với sứ mệnh truyền lửa, truyền động lực và đam mê đỗ Ngoại giao, đỗ Truyền thông quốc tế với các em học sinh; trở thành cộng tác viên hỗ trợ cho sự kiện “Chào khóa mới 2022” nhằm chào đón các em sinh viên Khóa 49 của trường.

Là một cô gái với nhiều khát vọng và hoài bão trong những năm tháng tuổi trẻ, luôn hết mình và muốn cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Mong rằng qua câu chuyện của bản thân, mình được đóng góp phần nào động lực sống tích cực lan tỏa ý nghĩa cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.