Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ
SVVN - Thuộc top 5 cuộc thi “Nét đẹp sinh viên” do trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Sở hữu gương mặt sáng, nhẹ nhàng, Trúc Quỳnh đã gây ấn tượng với mọi người không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi sự sự duyên dáng, tài năng.

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh (2001) hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng, gương mặt sáng, hài hòa cùng sự duyên dáng, tài năng. Cô gái gốc Lâm Đồng này đã thành công lọt top 5 cuộc thi Nét đẹp Sinh viên tại cuộc thi do trường tổ chức. Hiện, Trúc Quỳnh cũng đang là đại sứ thương hiệu cho một thương hiệu về Veston và Dạ hội của nhà thiết kế Tom Kara và là mẫu ảnh tự do.

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 1

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 2
Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 3

Với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt, ít ai biết rằng để tìm kiếm ước mơ, trước đó Trúc Quỳnh đã đưa ra quyết định “khá liều lĩnh”. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, dự định sẽ đi Mỹ du học, nhưng vì một vài lý do Trúc Quỳnh không thể du học như đúng dự định. Đồng thời, khi đó, cô bạn cũng đã đỗ ngành Luật của trường Đại học Sài Gòn. Nhưng vì cảm thấy đây vẫn chưa phải là ngành bản thân tìm kiếm, Trúc Quỳnh quyết định từ bỏ Luật và dành ra một năm để trải nghiệm cuộc sống, tìm kiếm đúng ước mơ. Trong thời gian đó, cô bạn đã trải nghiệm đủ các công việc khác nhau, từ phục vụ, lễ tân đến bán hàng. Đây đều là những công việc lần đầu tiên Trúc Quỳnh đảm nhiệm, với một người mới vừa tốt nghiệp như cô chắc chắn sẽ cảm thấy khá áp lực. Chưa có kinh nghiệm, nhiều lần mắc phải sai sót, dù khó khăn, vất vả nhưng Quỳnh lại luôn cảm thấy rất vui vì được làm điều mình thích và phù hợp với mảng kinh doanh.

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 4
Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 5
Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 6

Sau khi tìm kiếm được ước mơ cùng với sự trải nghiệm của bản thân. Trúc Quỳnh lại một lần nữa đối mặt với khó khăn khi chọn trường học. Ban đầu, cô bạn cũng không biết chọn trường gì. Nhưng sau khi cân nhắc và tìm hiểu. Cuối cùng, Trúc Quỳnh đưa ra sự lựa chọn theo học ngành Kinh doanh Quốc Tế tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 7

“Mình cảm thấy rất yêu thích công việc này, quyết định đi làm thêm, một phần là để trải nghiệm, một phần là dành thời gian để bản thân biết mình thích gì và phù hợp với ngành nào. Một năm như vậy, có người khuyên ngăn, có người ủng hộ. Nhưng mình nghĩ, mình vẫn còn trẻ, điều quan trọng là mình cần bứt phá ra khỏi vùng an toàn, tìm được bản thân cần gì và muốn gì, bắt đầu chưa bao giờ là muộn cả. Lần trải nghiệm này, mình cũng trưởng thành và học hỏi được nhiều bài học cuộc sống hơn. Sau đó, mình thay đổi ngành học phù hợp với sở thích và năng khiếu của bản thân. Theo đuổi Kinh doanh Quốc tế. Và hiện tại, mình cảm thấy hài lòng vì điều đó”, Trúc Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 8
Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 9
Nữ sinh HUFLIT bỏ Luật dành một năm làm phục vụ, bán hàng để tìm kiếm ước mơ ảnh 10

Sắp tới đây, Trúc Quỳnh dự định sẽ đi tìm và thực tập vài nơi để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm môi trường làm việc mới, rèn luyện bản thân nhiều hơn, chuẩn bị một hành trang tốt cho con đường vươn tới ước mơ sau này.

Tin liên quan