Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không quá nổi bật ở những năm THPT, thế nhưng Nguyễn Ngọc Bích (sinh năm 2003) đã có những bước bứt phá đầy ấn tượng khi theo học tại Học viện Ngoại giao. Nữ sinh xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi The E-Face 2023; cùng đội thi đạt giải Nhì Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2023; và tham gia các CLB, dẫn dắt các sự kiện trong và ngoài Học viện.
BNữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 1

Nguyễn Ngọc Bích - Sinh viên năm thứ ba khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao.

Từ những năm cấp ba, Ngọc Bích đã bắt đầu hâm mộ và theo dõi các vlog của chị Khánh Vy, nhờ vậy mà Ngọc Bích biết đến Học viện Ngoại giao. Nữ sinh cho biết đó cũng là một trong những động lực đầu tiên khiến bản thân muốn tìm hiểu và ứng tuyển vào trường. Với niềm yêu thích và thế mạnh về tiếng Anh, Ngọc Bích đã lựa chọn theo học khoa Tiếng Anh của Học viện.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 2

Lên đại học, Ngọc Bích dần dần học cách bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và trở nên năng động hơn. Theo Bích, môi trường là một yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên sự thay đổi này.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 3

“Ở Học viện Ngoại giao, các bạn sẽ thấy cụm từ “peer pressure” (áp lực đồng trang lứa) được xuất hiện với tần suất dày đặc. Môi trường nơi đây khiến mình cảm thấy mình không thể ngừng cố gắng và cần phải hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tuy vậy, điều mình rất thích ở Học viện là mọi người không chỉ rất giỏi giang, năng động mà còn rất nhiệt tình, thân thiện và cởi mở. Mình có những người anh chị, bạn bè luôn cổ vũ và động viên mình, từ đó giúp mình dám thử, dám làm và dám thể hiện bản thân nhiều hơn.” - Ngọc Bích chia sẻ.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 4

Dấu mốc đầu tiên phải kể đến là lần Ngọc Bích thử sức đăng ký tham gia MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao: “Mình nhớ mãi giây phút mình nhận được email trúng tuyển từ MIC - một CLB siêu hot và siêu khó của Học viện. Khi ấy mình thầm nghĩ chắc hẳn bản thân cũng có tiềm năng đấy chứ. Đó là một “thành tựu” nhỏ đầu tiên của mình tại Học viện và cũng là động lực để mình tiếp tục dấn thân và thử sức.”

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 5

Ngọc Bích tham gia cuộc thi The E-Face 2023.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 6

Ngọc Bích đạt giải Nhất cuộc thi The E-Face 2023.

Tiếp đó, Ngọc Bích đã mạnh dạn tham gia The E-Face - cuộc thi tìm kiếm Đại sứ sinh viên tài năng, nhiệt huyết và truyền cảm hứng, do khoa Tiếng Anh của Học viện Ngoại giao tổ chức. Trải qua nhiều vòng thi cùng nỗ lực của bản thân, Bích đã giành giải Nhất chung cuộc.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 7

Ngọc Bích cùng các thành viên đại diện Học viện Ngoại giao tham dự Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2023.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 8

Với kết quả cao tại The E-Face, Ngọc Bích đã được chọn để tham gia phỏng vấn cho cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2023. Nữ sinh may mắn trở thành một trong 5 thành viên đại diện Học viện Ngoại giao tham dự cuộc thi này và Bích cùng các đồng đội đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn quốc.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 9

Đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã đạt giải Nhì Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2023.

Ngọc Bích bày tỏ: “Bất kể đạt được thành tựu gì, nhỏ hay lớn thì trong mình đều ngập tràn sự biết ơn. Mình biết ơn những mối nhân duyên đã kết nối mình, biết ơn những con người đã dẫn dắt, đồng hành cùng mình, và cuối cùng là biết ơn bản thân vì mình đã dốc sức, nỗ lực đến cùng mà không bỏ cuộc.”

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 10

Ngọc Bích là MC cho một số chương trình, sự kiện trong Học viện.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 11

Ngọc Bích là MC cho một số chương trình, sự kiện trong Học viện.

Bên cạnh việc học cũng như những cuộc thi, Ngọc Bích thường tham gia các hoạt động ngoại khóa và dẫn nhiều chương trình, sự kiện sinh viên ở cả trong và ngoài Học viện. Cùng với MIC, Bích từng tham gia các CLB khác như DVC - CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao, M.I.C Club - CLB Âm Nhạc ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, khi bước sang năm hai, năm ba đại học, nữ sinh buộc phải cân đối lại thời gian dành cho các CLB để bắt đầu theo đuổi những định hướng, công việc mới.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 12

Hiện tại, Ngọc Bích đang là giảng viên tại Tiếng Anh giao tiếp Langmaster và là cộng tác viên MC tại các tổ chức tiếng Anh như: IEG Global, ILS VietNam,... Sắp tới, Bích cũng cho biết bản thân sẽ được thực tập tại Đài truyền hình kỹ thuật số VTC - một cơ hội học hỏi và trải nghiệm lý tưởng để Bích tiếp tục bứt phá giới hạn của chính mình.

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 13

Ngọc Bích bộc bạch: “Mình cảm thấy bản thân vẫn còn phải chăm chỉ và cố gắng hơn nữa. Và mình tin rằng không có một nỗ lực nào là lãng phí. Có thể vào thời điểm này, bạn đang cảm thấy rất căng thẳng, mệt mỏi hay kiệt sức. Hãy dừng lại một chút, hít thở hoặc có thể khóc một trận thật đã đời. Khóc xong thì lại lên dây cót để tiếp tục cố gắng. Chắc chắn, một ngày nào đó, bạn ở tương lai sẽ thầm cảm ơn vì ngày hôm nay bạn đã không bỏ cuộc.”

Nữ sinh Ngoại giao và hành trình bứt phá bản thân ở bậc đại học ảnh 14

Trong tương lai, Ngọc Bích hy vọng có thể theo đuổi đam mê biên phiên dịch. Bích hiểu rằng công việc này sẽ mang lại nhiều thử thách hơn, đòi hỏi bản thân phải trau dồi tiếng Anh và cả những kiến thức chuyên ngành thật vững. Vì vậy, nữ sinh vẫn đang cố gắng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày với mong muốn sẽ có cơ hội thực tập biên phiên dịch tại các cơ quan, tổ chức trong thời gian tới.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.