Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Điện Thị Thanh Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh và Thương mại quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) Cơ sở II. Với định hướng phát triển bản thân từ sớm, Thanh Thảo không ngừng học tập và tích cực tham gia các cuộc thi tài năng. Năm học vừa qua, nữ sinh vinh dự nhận giải Người đẹp ống kính FTUCharm Duyên dáng Ngoại thương 2023 và Giải nhất King and Queen Đêm dạ hội Miracles in December 2023 FTU.

Thanh Thảo từng là thí sinh được Hiệu trưởng trường cấp 3 ký giấy xác nhận “Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường” vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa đại học, nữ sinh quê Hà Tĩnh quyết tâm Nam tiến để theo học chuyên ngành Kinh tế tại Trường Đại học Ngoại thương - ngôi trường bản thân mơ ước. Vốn là một người năng động, thích học hỏi, khám phá những điều xung quanh, đại học đã giúp cô có thêm trải nghiệm và cơ hội hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 1

Trên cương vị Bí thư Chi Đoàn, Thanh Thảo luôn tiên phong tham gia các hoạt động sinh viên.

Đồng thời, nữ sinh luôn cảm thấy may mắn khi nhận được sự động viên, cảm thông và hỗ trợ từ bố mẹ cùng những người thân yêu. Cô cho biết: “Với lối suy nghĩ rất hiện đại, cởi mở, bố mẹ đã không can thiệp nhiều đến lựa chọn chuyên ngành. Bên cạnh đó, gia đình đã đưa ra lời khuyên và hướng mình học cách độc lập, chịu trách nhiệm với mọi quyết định trong cuộc sống.”

Môi trường đại học giúp Thanh Thảo gặp gỡ và kết nối với rất nhiều sinh viên tài năng. Qua đó, nữ sinh biết chủ động nắm bắt cơ hội cùng lối tư duy và xử lý công việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Sau gần 2 năm học tập tại Ngoại thương, Thanh Thảo đã tự tin thuyết trình trước đám đông, có kỹ năng làm việc, lãnh đạo nhóm, tổ chức sự kiện và chương trình ngoại khóa,...

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 2
Thảo vinh dự nhận giải thưởng Người đẹp ống kính tại đêm Chung kết FTUCharm 2023.

Thanh Thảo đã quyết tâm khẳng định tài năng của bản thân qua các cuộc thi sinh viên. Nữ sinh cho biết: “FTUCharm 2023 là sự khởi đầu thuận lợi cho hành trình tham gia cuộc thi sắc đẹp của mình. Ban đầu, mình thi FTUCharm vì muốn được cọ xát và học hỏi kỹ năng cần thiết khi trình diễn trên sân khấu lớn. May mắn đã gọi tên khi mình được nhận Vé vàng từ vòng Sơ khảo.”

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 3
Thanh Thảo (thứ hai từ trái sang) đạt giải nhất “King and Queen” Đêm dạ hội Miracles in December 2023 - Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Trải qua quá trình tập luyện cùng các thí sinh, Thanh Thảo đã chinh phục thành công giải thưởng “Người đẹp ống kính” trong đêm Chung kết. Bên cạnh đó, vào cuối năm 2023, cô may mắn khi có dịp là đại diện Cơ sở II ra Hà Nội tham gia cuộc thi “Đêm dạ hội MID2023” và vinh dự đạt được giải nhất “King and Queen”. Mỗi cuộc thi sắc đẹp không chỉ giúp Thanh Thảo có cơ hội tỏa sáng, tự tin mà còn là dịp để tiếp thu những kiến thức mới.

Ngoài thời gian học tập, Thanh Thảo cũng tìm kiếm, làm công việc Marketing và Sự kiện ở vị trí thực tập sinh. Qua đó, cô nàng được mở rộng góc nhìn về quy trình làm việc thực tế của công ty và học được các kỹ năng hữu ích.

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 4
Thanh Thảo nhận được Vé vàng vào thẳng Bán kết tại FTUCharm 2023 từ giám khảo Nguyễn Minh Kha.

“Tuy nhiên, mình đã chọn làm việc bán thời gian để cân bằng việc học ở trường. Bởi đại học chỉ có 4 năm, vì vậy việc học và tích lũy kiến thức ở trường vẫn là điều bản thân phải ưu tiên hàng đầu.” - Thanh Thảo nhấn mạnh.

Với thành tích đạt được, nữ sinh coi đó là những bước đệm cho chặng đường sắp tới tại đại học. Bởi theo cô, đích đến cuối cùng của việc học chính là hơn bản thân mình của ngày hôm qua. Học để tiến bộ, tiếp tục trải nghiệm và va vấp để trưởng thành.

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 5
Thanh Thảo (ngoài cùng bên trái) được tham dự và trao thưởng tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Trên cương vị Bí thư Chi Đoàn, Thanh Thảo tham gia, tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên và không ngừng nỗ lực để có dịp đăng ký phát triển Đảng viên. Ngoài ra, nữ sinh cũng là Phó ban Nhân sự tại một chương trình nội bộ trọng điểm của Đoàn trường; phối hợp cùng các thành viên chủ lực lên kế hoạch và tổ chức sự kiện.

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 6

Nữ sinh là Đại sứ truyền thông cho dự án Phố cho Sắc - Maybelline New York x CLB IMC.

Với nữ sinh quê Hà Tĩnh, việc đầu tư cho bản thân cả về tri thức và ngoại hình là việc làm có ích nhất. Chỉ khi bản thân có giá trị mới cống hiến, làm được nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Mỗi người nên xây dựng lòng biết ơn, giữ tinh thần tích cực trong cách đón nhận mọi chuyện. Đồng thời, chúng ta hãy dám nghĩ dám làm, kiên định và kỷ luật với mục tiêu mình đề ra. Đừng sợ sai vì không có lựa chọn nào là chính xác ngay từ đầu, hãy phấn đấu để biến lựa chọn đó trở nên đúng đắn, bạn nhé!

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp ảnh 7

Thanh Thảo được biết đến là một mẫu ảnh tự do.

Thành tích nổi bật của Thanh Thảo:

- Giải nhất “King and Queen” Đêm dạ hội Miracles in December 2023 - Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội;

- “Người đẹp ống kính” FTUCharm - Duyên dáng Ngoại thương 2023;

- Thí sinh đoạt “Vé vàng” vào TOP 30 FTUCharm 2023;

- Giải Ấn tượng - Cá nhân Cuộc thi “FTU2 - Tôi tự hào”;

- Giấy khen sinh viên có đóng góp xuất sắc trong hoạt động phong trào của Giám đốc Cơ sở 2;

- Đại sứ truyền thông cho các cuộc thi, hoạt động CLB như “Phố cho sắc” - IMC, “MC Dreamic” - FTUYours, tổ chức Aiesec,…

- Thành viên Ban Truyền thông - Đối ngoại tại Hội trại Truyền thống;

- Thành viên Ban Đối ngoại - Tài chính tại FTU MUN - HCMC;

- Thành viên ban Project Management CLB EHub - Cộng đồng khởi nghiệp trẻ FTU2;

- MC tại “Tuần lễ định hướng cho các tân sinh viên”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.