Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thu Phương (23 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh. Cô đã từng đạt giải Khuyến khích môn Hóa học cấp Quốc gia và được tuyển thẳng vào Học viện Tài chính chuyên ngành Kế toán. Thời sinh viên, cô luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội và còn giành nhiều giải thưởng của các cuộc thi sắc đẹp uy tín như Hoa khôi Kinh Bắc 2019, Người đẹp biển - Top 5 Miss World Vietnam 2019, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020…

Tại sao mình học Hóa mà lại theo học ngành Kế toán? Là vì một phần mình thích lĩnh vực kinh tế hơn, một phần cũng đơn giản vì muốn làm công việc giống bố mình, một công chức nhà nước ổn định. Nhưng hiện tại mình đang làm huấn luyện viên đào tạo kỹ năng catwalk, chỉnh dáng, công việc không có trong dự định ban đầu của mình.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 1

Thu Phương là Hoa khôi Kinh Bắc 2019.

Là cựu sinh viên Khóa 56, mình luôn hăng hái tham gia các CLB, và sau được bầu làm Phó chủ nhiệm của CLB Thời trang và Nghệ thuật. CLB chuyên hoạt động, đào tạo về người mẫu, thời trang và nghệ thuật của trường và mình cũng đã đóng góp rất nhiều trong công tác hoạt động của Đoàn.

Mình thích sự trải nghiệm để trưởng thành, được sự động viên của gia đình , thầy cô và bạn bè. Mình mạnh dạn đăng ký tham gia các cuộc thi. Sau mỗi cuộc thi như vậy mình lại học hỏi, thay đổi và dần hoàn thiện hơn rất nhiều. Mình đã tự tin hơn, thế giới quan của mình rộng mở hơn, mình có thêm rất nhiều mối quan hệ và nhiều cơ hội công việc mới để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt thời sinh viên như: chụp lookbook, mẫu trình diễn, đại sứ các thương hiệu, MC chương trình TV Shopping trên VTC6,...

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 2

Thu Phương đạt danh hiệu Người đẹp biển - Top 5 Miss World Vietnam 2019.

Mình đã có nhiều cơ hội được đi, được khám phá, được học hỏi rất nhiều thứ, bởi cái tính cách không chịu ngồi yên của mình. Và cũng từ những hoạt động, những công việc đó đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều, tự tin và đặc biệt mình đã có thể gây dựng được cho mình một profile thành tích tốt để tạo dựng uy tín cá nhân riêng.

Tham gia nhiều hoạt động khi còn ngồi trên ghế nhà trường như vậy mà để không ảnh hưởng đến học tập thì cũng hơi khó. Thực tế mình cũng đã có một khoảng thời gian bị mất cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa. Mình cũng như các bạn sinh viên khác, cũng đã từng thi lại, đã từng phải học lại.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 3
Thu Phương là diễn giả talkshow "Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu" do báo Tiền Phong phối hợp tổ chức tại Học viện Tài chính.

Do khoảng thời gian đó mình mải tham gia các công việc ngoài mà bị mất tập trung. Và cứ phải trải qua rồi mới biết, việc học lại nó khiến cho mình bị mất quá nhiều thời gian, một phần cũng khiến mình bị ngại nữa. Nên sau đó mình đã quyết định dành phần lớn thời gian của mình tập trung vào việc học hơn. Và kết quả là mình đã hoàn thành tốt việc học tập ở trên trường như mình mong đợi. Mình nghĩ, dù sau này có làm công việc gì đi chăng nữa, có thể không liên quan đến ngành học của mình, thì bản thân mình đã luôn cố gắng trong mỗi việc mình đều làm với khả năng của mình.

Công việc hiện tại của mình là Huấn luyện viên đào tạo mẫu, chỉnh dáng, phong thái và không có liên quan đến Kế toán mà mình đã học. Nhưng mình vẫn phải cảm ơn và thấy may mắn khi hồi đó quyết định theo học thật tốt ngành kế toán bởi những kiến thức ngành kế toán, tài chính đã bổ trợ rất nhiều trong việc mình điều hành các lớp đào tạo này.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 4

Giám khảo Cuộc thi bé tài năng ở Bắc Ninh.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 5
Lớp chỉnh dáng Thu Phuong Training.

Khó khăn nhiều nhất mà mình gặp phải trong công việc đó chính là những định kiến từ phía gia đình của mình. Gia đình mình truyền thống làm nhà nước. Và như ban đầu mình cũng đã chia sẻ, mình theo học ngành Kế toán cũng là ý định trở thành một công chức nhà nước giống bố. Bố mẹ mình luôn mong muốn con gái học hành chăm chỉ và ra trường sẽ có công việc ổn định và một tấm chồng tốt.

Tuy nhiên sau quãng thời gian sinh viên mình học hỏi, trải nghiệm thì mình mới biết mình thích gì, mình cần gì. Mình nghĩ chẳng bao giờ có giới hạn nào đối với con gái cả, nam nữ luôn luôn bình đẳng. Mong muốn lớn nhất của mình vẫn là có thể được làm việc theo đúng đam mê, thu nhập tốt, tự chủ tự lập được bản thân và cuộc sống của mình. Bố mẹ và mình cũng đã từng có nhiều cuộc tranh luận về công việc mà mình chọn và đôi khi cũng khá căng thẳng. Và có những khoảng thời gian mình rất ngại chia sẻ với bố mẹ vì mình sợ làm bố mẹ buồn, hoặc có thể mình sẽ buồn, vì bố mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng vào mình.

Tuy nhiên theo thời gian mình vẫn luôn cố gắng và chứng minh cho bố mẹ thấy mình đã, đang và sẽ làm được. Và hiện tại mình đã có được những bước tiến tốt cho kế hoạch mở Trung tâm đào tạo của mình. Thành công lớn nhất của mình đó chính là chinh phục được nỗi lo lắng của bố mẹ và họ đang rất ủng hộ mình. Chỉ cần bố mẹ ủng hộ mình sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 6

Founder của Thu Phuong Training - Đào tạo người mẫu.

Và mình nghĩ các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều bạn gặp phải tình huống giống như mình, các bạn sợ rất nhiều điều: sợ bắt đầu và bị thất bại, sợ bố mẹ không ủng hộ, sợ làm trái ngành nghề. Mình nghĩ cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ đó là cứ hành động, cứ làm, và cứ học hỏi, không bao giờ dừng lại. Chỉ cần mình có kiến thức, có mục tiêu rõ ràng, không nản, và luôn kiên định thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều bạn mong muốn.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 7

Thu Phương đã có một thương hiệu nhất định.

Cựu sinh viên Học viện Tài chính đạt giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi sắc đẹp ảnh 8

Là một người trẻ tuổi, mình còn rất nhiều điều chưa hoàn thiện. Nên điều đầu tiên mình nghĩ mình cần làm đó chính là không ngừng học hỏi, không ngừng cống hiến và luôn trao đi giá trị.

Mình hiện tại đang làm Founder của Thu Phuong Training - Đào tạo người mẫu, chỉnh dáng. Với công việc của mình, mình đã có một thương hiệu nhất định, và từ đó mình cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động hỗ trợ các Chương trình của sinh viên về lĩnh vực đào tạo kỹ năng, dáng đi, phong thái và kỹ năng trình diễn, trở thành nhà Bảo trợ chuyên môn và Ban giám khảo tại nhiều cuộc thi của các tổ chức Sinh viên, Đoàn thể tại các địa phương, tham gia các talkshow, trở thành diễn giả chia sẻ kiến thức về kỹ năng mềm cho các bạn trẻ. Điều đó thực sự rất có ý nghĩa với mình, và giúp cho mình có thêm nhiều trải nghiệm và động lực hơn nữa để mình phát triển tốt hơn, cống hiến nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.