Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vũ Khánh Chi (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ ba chương trình Chất lượng cao, khoa Tiếng Anh thương mại, trường Đại học Ngoại thương. Khép lại hành trình của mình ở cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 với giải thưởng “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” toàn quốc, Khánh Chi tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân để thực hiện những mục tiêu, dự định mới.
Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 1

Trần Vũ Khánh Chi (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm thứ ba chương trình Chất lượng cao, khoa Tiếng Anh thương mại, trường Đại học Ngoại thương.

Xuất phát điểm là một học sinh chuyên Sinh của trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Khánh Chi đã đặt mục tiêu trở thành sinh viên trường Đại học Ngoại thương bởi nữ sinh tin rằng môi trường học tập và con người năng động nơi đây sẽ phù hợp với hướng phát triển của bản thân. Khánh Chi luôn đề cao tầm quan trọng của bất kì môi trường học tập nào mà mình sẽ tham gia lâu dài vì cô bạn cho rằng điều đó có vai trò định hướng đam mê, sự nghiệp sau này và đặc biệt là ảnh hưởng đến đạo đức của một người.

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 2

Có lẽ điều khó khăn nhất xuyên suốt từ thời đi học đến tận bây giờ với Khánh Chi vẫn luôn là phải tự vượt qua giới hạn của bản thân. Nữ sinh chia sẻ: “Mình cũng như khá nhiều bạn trẻ khác đều trải qua cảm giác “peer pressure” (áp lực đồng trang lứa) và mong muốn đạt được những thành tựu như mọi người xung quanh. Riêng với mình, khi đối mặt với áp lực này, mình đã phải cân bằng rất nhiều giữa việc giữ vững tinh thần và thử sức ở những lĩnh vực mới để phát triển.”

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 3

Đôi lúc gặp phải thất bại trong những lần thử sức cũng khiến Khánh Chi cảm thấy nghi ngờ bản thân và chùn bước. Tuy nhiên, có lẽ vì sợ mình sẽ chỉ dậm chân tại chỗ và phí phạm thời gian quý báu khi còn được là sinh viên nên Chi vẫn kiên trì nỗ lực. Nữ sinh cảm thấy may mắn vì đã không ngừng cố gắng thử sức ở các lĩnh vực khác nhau, học hỏi được nhiều kiến thức thú vị từ kinh nghiệm của bản thân, đồng thời định vị được mong muốn của mình.

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 4

Bên cạnh duy trì thành tích học tập tốt với điểm GPA tích lũy 3.2/4.0, nữ sinh gốc Hà Nội còn chú trọng tham gia các hoạt động ngoại khóa và từng sinh hoạt với vai trò là thành viên Ban Tổ chức của CLB Nhà doanh nghiệp tương lai - TEC FTU.

Khánh Chi chia sẻ: “Thời gian hoạt động tại CLB đã khiến năm đầu đại học của mình quý báu hơn bao giờ hết. Từ một tân sinh viên bỡ ngỡ còn đang choáng ngợp với sự thay đổi giữa cấp ba và bậc đại học, mình đã nhanh chóng được trở thành một người điều hành, tham gia những sự kiện lớn đã được tổ chức lâu năm. Nhờ vậy mà mình cũng học được những kỹ năng cần thiết trong vận hành và ứng xử. Đây cũng là giai đoạn tiền đề giúp rèn luyện mình khôn khéo hơn, hoà nhập vào xã hội thực thụ và tôi luyện ý chí phát triển bản thân mà mình học được từ các bạn và anh chị trong CLB.”

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 5

Ngoài ra, Khánh Chi còn là MC cho các cuộc thi khởi nghiệp và kinh tế: Bán kết Dash for Impact (2021), Networking Day X-Challenge (2022), chuỗi Workshop và Talkshow Khởi nghiệp cùng Kawai (2022),... Chi cũng giữ vai trò thành viên, trưởng nhóm phụ trách mảng tổ chức các cuộc thi và dự án thuộc CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai - TEC FTU: Khởi nghiệp cùng Kawai, Business Hackathon,...

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 6

Chính nhờ những trải nghiệm có được trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động, Khánh Chi dần thấu hiểu năng lực của bản thân và nhận ra đam mê của mình với nghệ thuật. Tuy nhiên, xuất thân từ một gia đình trước giờ chỉ làm kinh tế và không có nền tảng nghệ thuật, cộng với việc từ bé luôn được chú trọng giáo dục truyền thống khiến Chi đã từng nghĩ rằng tương lai sẽ rất khó để theo đuổi lĩnh vực này.

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 7
Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 8

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi Khánh Chi từng lọt top 8 nữ đại sứ cuộc thi Icon Sparkling 2019 của trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Cô gái trẻ còn tham gia nhiều sự kiện thời trang quy mô toàn thành phố như “Fashion Show A Muse” (2020), “Fashion Show Aurora” thuộc Sol Network (2022),...

Mỗi lần tham gia cuộc thi, chương trình nào đó, Khánh Chi đều tự tìm hiểu và đăng ký. Nữ sinh luôn tâm niệm cơ hội là do chính mình tự tạo ra, nên khi mình đã chủ động nắm bắt cơ hội thì chắc chắn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 9

Khánh Chi đạt danh hiệu “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” toàn quốc cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

Mới đây nhất, Khánh Chi đã thử sức và xuất sắc đạt danh hiệu “Nữ sinh hùng biện song ngữ xuất sắc nhất” toàn quốc cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

Nữ sinh cho biết: “Cuộc thi đã mang lại cho mình rất nhiều hoạt động truyền thông, xã hội và trau dồi những kỹ năng bổ ích giúp mình mở mang đầu óc. Nhờ khoảng thời gian đáng nhớ vỏn vẹn chỉ hơn một tuần sinh hoạt cùng Ban Tổ chức và các bạn thí sinh khác mà mình đã có nguồn cảm hứng trình diễn phần thi hùng biện về vẻ đẹp trí tuệ của các nữ sinh. May mắn thay, đề tài ý nghĩa đó đã giúp mình thuyết phục được các vị giám khảo khó tính và giành được một giải thưởng, dù không phải cao nhất nhưng cũng rất danh giá với mình.”

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 10

Bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023, Khánh Chi hiện đang tích cực làm phong phú thêm hồ sơ, kinh nghiệm của bản thân cũng như chú trọng xây dựng hình ảnh cá nhân. Ngoài việc chuẩn bị cho công việc tương lai mà mình theo đuổi, Khánh Chi không ngừng hoàn thiện mình với mong ước có đủ nguồn lực và sức ảnh hưởng để có thể mở một số hình thức lớp học nhằm truyền cảm hứng, giúp các bạn sinh viên có thể tìm thấy phương pháp định hướng bản thân. Đồng thời, nữ sinh mong muốn góp phần giúp các bạn trẻ hiểu hơn về hùng biện, việc áp dụng hùng biện trong lối tư duy cũng như kỹ năng diễn thuyết bình tĩnh, tự tin trước công chúng.

Nữ sinh Ngoại thương tài sắc nỗ lực hoàn thiện mình sau cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 ảnh 11

Hiện tại, Khánh Chi đang xây dựng các kênh mạng xã hội để truyền tải một số nội dung tích cực liên quan tới thời trang và lối sống. Nữ sinh mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng hãy cứ kiên trì và tin tưởng vào năng lực của mình, sự chủ động và kiên định là cách thức gián tiếp để tạo ra những cơ duyên thành công cho bản thân.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.