Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bên cạnh vẻ ngoài điển trai và những hình ảnh trẻ trung, trendy trên kênh TikTok hơn 1.4 triệu lượt yêu thích, Lê Thanh Bách (sinh năm 2003) còn là Đảng viên trẻ, sinh viên tiêu biểu của Trường  Đại học Luật Hà Nội (HLU) với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đối với Bách, một trong những thành tích mà bản thân cảm thấy tự hào nhất chính là được đứng vào hàng ngũ của Đảng - trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 18 tuổi.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Lê Thanh Bách (sinh năm 2003) là Đảng viên trẻ, sinh viên tiêu biểu của Đại học Luật Hà Nội (HLU) với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

“Với mình không có vinh dự nào to bằng vinh hạnh được đứng trong hàng ngũ Đảng viên. Vì vậy ở bất kỳ hoàn cảnh nào, làm công việc gì, mình vẫn luôn cố gắng nhiều hơn để làm cho xứng đáng với vinh hạnh ấy.” - Bách tự hào chia sẻ.

Theo quan điểm của Bách, những gì mà bản thân cố gắng ở hiện tại luôn lấy mục tiêu, động lực hàng đầu là gia đình và sự hài lòng cho chính bản thân. Bởi chàng sinh viên ngành Luật này luôn đề cao một quan điểm: "Sống đừng để tuổi trẻ an nhàn".

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Bách (ngoài cùng bên trái) cùng giảng viên và các bạn sinh viên nhận Giải khuyến khích cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2023.

“Mặc dù những thành tích mình đã đạt được không đáng kể so với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng đó là những gì mình để tâm, để trí vào đó, muốn hoàn thiện nó một cách trọn vẹn nhất và hài lòng về chính thành quả của bản thân.” - Bách chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về điều mà bản thân cảm thấy thú vị nhất khi được là sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Bách cho biết: “Mình luôn tự hào khi được học tập và rèn luyện tại HLU - ngôi trường top đầu về đào tạo Luật ở Việt Nam, với những thầy cô có chuyên môn cao và vô cùng nhiệt huyết. Điều đó đã khơi dậy trong mình niềm đam mê đối với ngành học này.

Cũng chính HLU là nơi dạy cho mình nhiều bài học từ lý thuyết chuyên ngành cho tới thực tiễn đời sống. Từ đây, mình đã trưởng thành hơn và thay đổi rất nhiều trong cách ứng xử, học tập.”

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 3
Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 4

HLU là nơi dạy cho Bách nhiều bài học từ lý thuyết chuyên ngành cho tới thực tiễn đời sống.

Vừa là một Đảng viên trẻ, vừa là một sinh viên học tập tốt và hoạt động tích cực, vừa là một TikToker đam mê nghệ thuật được nhiều người yêu thích, điều này đã mang đến cho chàng nam sinh xứ Nghệ những cơ hội và cả không ít thách thức.

Ba năm vừa qua được học tập và hoạt động dưới mái trường Đại học Luật đã giúp Bách trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân chàng sinh viên vẫn luôn ý thức rõ về sự cố gắng và học hỏi nhiều hơn từ bạn bè, thầy cô và bên ngoài xã hội để bản thân chín chắn và tốt hơn mỗi ngày.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Bách vẫn mong ước được theo đuổi chính con đường Luật học này, trở thành chỗ dựa vững chắc nhất cho gia đình. Và đặc biệt là muốn mang sự tự hào đó về dành cho Mẹ - người phụ nữ luôn ủng hộ cậu con trai chăm chỉ dù bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 5

Bách chụp ảnh cùng mẹ.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 6

Sau Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm các bạn sĩ tử chuẩn bị cho giai đoạn chạy nước rút trước kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2024. Khi được hỏi về lời nhắn nhủ cho các bạn sĩ tử năm nay có quan tâm đến ngành Luật, Bách cho biết:

“Thực ra chặng đường mình đã đi cũng quá ngắn để có thể nhìn nhận lại, đủ kinh nghiệm để có thể chia sẻ một cách chi tiết, nhưng nhân đây mình muốn gửi đôi lời tới các bạn 2006 nói chung và những bạn có đam mê, muốn theo đuổi học Luật nói riêng.

Đối với mình, có một câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ phải cân nhắc; “Nếu thực sự có đam mê, thì hãy theo đuổi ngành Luật”. Theo đó, yếu tố quan trọng hơn cả chính là sự cố gắng và chăm chỉ, nỗ lực, chủ động tìm tòi học hỏi của chúng ta mới trả lời được cho chúng ta liệu chúng ta có thể có đang đi đúng hướng, đúng ngôi trường mình lựa chọn hay không, đặc biệt là con đường theo Luật học.

Mình tin không lâu nữa, ngôi trường đại học mà các bạn gửi gắm 4 năm thanh xuân tươi đẹp sẽ có những người bạn giúp đỡ quan tâm mình, những người thầy người cô là những người sẽ truyền đạt những kiến thức quý báu, những kỹ năng, kinh niệm và còn những bài học về cách làm người, sống tốt đẹp trong cuộc sống.

Chúc cho các bạn chân cứng đá mềm, bình tĩnh - tự tin - quyết thắng trong kỳ thi sắp tới, hẹn gặp lại ở nơi các bạn sẽ tỏa sáng.”

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 7

Bách còn là một TikToker đam mê nghệ thuật được nhiều người yêu thích.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 8

Bách cũng mong rằng, những chia sẻ phía trên của bản thân sẽ là một phần động lực giúp các bạn học sinh sinh viên hiện nay có thêm góc nhìn, có thêm tự tin thoát khỏi “vùng an toàn” và khám phá ra những tiềm năng của chính bản thân.

Thành tích nổi bật của Bách đã đạt được khi đang học tập tại HLU:

- Đảng viên Chi bộ sinh viên số 1 Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Uỷ viên Ban chấp hành Chi hội Sinh viên 4616 tại Hội sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Giải Ba cuộc thi “Hè không âu Law 2022” của Dự án “Học luật để lập nghiệp”;

- Giải khuyến khích cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2023;

- Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học 2023" của Viện Luật So Sánh - Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Đạt giải Ba cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm truyền thống pháp luật - HLU Spirit of Law 2023" do Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức;

- Đạt giải Ấn Tượng và giải Triển vọng cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm truyền thống pháp luật HLU Spirit of Law 2023" do Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.