Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bên cạnh vẻ ngoài điển trai và những hình ảnh trẻ trung, trendy trên kênh TikTok hơn 1.4 triệu lượt yêu thích, Lê Thanh Bách (sinh năm 2003) còn là Đảng viên trẻ, sinh viên tiêu biểu của Trường  Đại học Luật Hà Nội (HLU) với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đối với Bách, một trong những thành tích mà bản thân cảm thấy tự hào nhất chính là được đứng vào hàng ngũ của Đảng - trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 18 tuổi.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Lê Thanh Bách (sinh năm 2003) là Đảng viên trẻ, sinh viên tiêu biểu của Đại học Luật Hà Nội (HLU) với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

“Với mình không có vinh dự nào to bằng vinh hạnh được đứng trong hàng ngũ Đảng viên. Vì vậy ở bất kỳ hoàn cảnh nào, làm công việc gì, mình vẫn luôn cố gắng nhiều hơn để làm cho xứng đáng với vinh hạnh ấy.” - Bách tự hào chia sẻ.

Theo quan điểm của Bách, những gì mà bản thân cố gắng ở hiện tại luôn lấy mục tiêu, động lực hàng đầu là gia đình và sự hài lòng cho chính bản thân. Bởi chàng sinh viên ngành Luật này luôn đề cao một quan điểm: "Sống đừng để tuổi trẻ an nhàn".

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Bách (ngoài cùng bên trái) cùng giảng viên và các bạn sinh viên nhận Giải khuyến khích cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2023.

“Mặc dù những thành tích mình đã đạt được không đáng kể so với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng đó là những gì mình để tâm, để trí vào đó, muốn hoàn thiện nó một cách trọn vẹn nhất và hài lòng về chính thành quả của bản thân.” - Bách chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về điều mà bản thân cảm thấy thú vị nhất khi được là sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Bách cho biết: “Mình luôn tự hào khi được học tập và rèn luyện tại HLU - ngôi trường top đầu về đào tạo Luật ở Việt Nam, với những thầy cô có chuyên môn cao và vô cùng nhiệt huyết. Điều đó đã khơi dậy trong mình niềm đam mê đối với ngành học này.

Cũng chính HLU là nơi dạy cho mình nhiều bài học từ lý thuyết chuyên ngành cho tới thực tiễn đời sống. Từ đây, mình đã trưởng thành hơn và thay đổi rất nhiều trong cách ứng xử, học tập.”

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 3
Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 4

HLU là nơi dạy cho Bách nhiều bài học từ lý thuyết chuyên ngành cho tới thực tiễn đời sống.

Vừa là một Đảng viên trẻ, vừa là một sinh viên học tập tốt và hoạt động tích cực, vừa là một TikToker đam mê nghệ thuật được nhiều người yêu thích, điều này đã mang đến cho chàng nam sinh xứ Nghệ những cơ hội và cả không ít thách thức.

Ba năm vừa qua được học tập và hoạt động dưới mái trường Đại học Luật đã giúp Bách trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân chàng sinh viên vẫn luôn ý thức rõ về sự cố gắng và học hỏi nhiều hơn từ bạn bè, thầy cô và bên ngoài xã hội để bản thân chín chắn và tốt hơn mỗi ngày.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Bách vẫn mong ước được theo đuổi chính con đường Luật học này, trở thành chỗ dựa vững chắc nhất cho gia đình. Và đặc biệt là muốn mang sự tự hào đó về dành cho Mẹ - người phụ nữ luôn ủng hộ cậu con trai chăm chỉ dù bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 5

Bách chụp ảnh cùng mẹ.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 6

Sau Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm các bạn sĩ tử chuẩn bị cho giai đoạn chạy nước rút trước kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2024. Khi được hỏi về lời nhắn nhủ cho các bạn sĩ tử năm nay có quan tâm đến ngành Luật, Bách cho biết:

“Thực ra chặng đường mình đã đi cũng quá ngắn để có thể nhìn nhận lại, đủ kinh nghiệm để có thể chia sẻ một cách chi tiết, nhưng nhân đây mình muốn gửi đôi lời tới các bạn 2006 nói chung và những bạn có đam mê, muốn theo đuổi học Luật nói riêng.

Đối với mình, có một câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ phải cân nhắc; “Nếu thực sự có đam mê, thì hãy theo đuổi ngành Luật”. Theo đó, yếu tố quan trọng hơn cả chính là sự cố gắng và chăm chỉ, nỗ lực, chủ động tìm tòi học hỏi của chúng ta mới trả lời được cho chúng ta liệu chúng ta có thể có đang đi đúng hướng, đúng ngôi trường mình lựa chọn hay không, đặc biệt là con đường theo Luật học.

Mình tin không lâu nữa, ngôi trường đại học mà các bạn gửi gắm 4 năm thanh xuân tươi đẹp sẽ có những người bạn giúp đỡ quan tâm mình, những người thầy người cô là những người sẽ truyền đạt những kiến thức quý báu, những kỹ năng, kinh niệm và còn những bài học về cách làm người, sống tốt đẹp trong cuộc sống.

Chúc cho các bạn chân cứng đá mềm, bình tĩnh - tự tin - quyết thắng trong kỳ thi sắp tới, hẹn gặp lại ở nơi các bạn sẽ tỏa sáng.”

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 7

Bách còn là một TikToker đam mê nghệ thuật được nhiều người yêu thích.

Hot TikToker xứ Nghệ đa tài là Đảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 8

Bách cũng mong rằng, những chia sẻ phía trên của bản thân sẽ là một phần động lực giúp các bạn học sinh sinh viên hiện nay có thêm góc nhìn, có thêm tự tin thoát khỏi “vùng an toàn” và khám phá ra những tiềm năng của chính bản thân.

Thành tích nổi bật của Bách đã đạt được khi đang học tập tại HLU:

- Đảng viên Chi bộ sinh viên số 1 Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Uỷ viên Ban chấp hành Chi hội Sinh viên 4616 tại Hội sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Giải Ba cuộc thi “Hè không âu Law 2022” của Dự án “Học luật để lập nghiệp”;

- Giải khuyến khích cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2023;

- Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học 2023" của Viện Luật So Sánh - Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Đạt giải Ba cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm truyền thống pháp luật - HLU Spirit of Law 2023" do Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức;

- Đạt giải Ấn Tượng và giải Triển vọng cuộc thi "Sáng tác tiểu phẩm truyền thống pháp luật HLU Spirit of Law 2023" do Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.