Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Phương Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 của khoa Tiếng Anh, chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động Đoàn - Hội ngay từ năm nhất. Hiện tại, cô đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" qua các năm học cùng nhiều bằng khen trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Theo học Sư phạm với mong muốn đặt nền móng tri thức cho những mầm non tương lai

Mình từng nuôi dưỡng niềm đam mê trở thành cô sinh viên trường Báo bởi niềm yêu thích công việc của một phóng viên, biên tập viên và có đam mê với truyền thông vô tận. Vì vậy, đa số các nguyện vọng đại học của mình đều liên quan tới lĩnh vực Báo chí - Truyền thông. Có lẽ, Sư phạm đến với mình như một cái duyên. Mình đỗ bằng hình thức xét tuyển thẳng.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 1

Hoàng Phương Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 của khoa Tiếng Anh, chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình có ảnh hưởng khá nhiều đến mình trong quá trình lựa chọn theo học Sư phạm. Từ khi còn bé, mẹ là người luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vì bố công tác xa nhà. Bố mình là Đại tá quân đội, từng giữ chức vụ Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La, hiện tại là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh nên có phần nghiêm khắc.

Bởi vậy, mẹ vừa đóng vai trò là bố, là mẹ vừa là một người bạn thân. Mẹ luôn sát sao đồng hành trong quá trình mình phấn đấu để đạt được kết quả học tập, rèn luyện ngoại khoá có phần xuất sắc như vậy. Và cũng nhờ mẹ định hướng giúp mình bén duyên với Sư phạm trong khi bản thân đang chênh vênh giữa việc chọn trường, chọn ngành.

Mọi người thường nói mình thừa hưởng khá nhiều tính cách mạnh mẽ cùng tố chất lãnh đạo từ bố. Vì thế, mình luôn tạo cho bản thân áp lực để tập trung học tập, phấn đấu rèn luyện phát triển bản thân. Nỗ lực để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành một phần như bố.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 2

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để Phương Anh có cơ hội được học tập, phát triển một cách thoải mái và tự tin nhất.

Lựa chọn Sư phạm là bến đỗ cho 4 năm thanh xuân vì mình nghĩ đến những giá trị bản thân có thể đem lại cho đất nước. Quan trọng nhất, mình muốn trở thành người trẻ đặt nền móng tri thức cho mầm non tương lai của quốc gia và trao truyền kiến thức để kiến tạo nên những lớp trẻ có ích cho gia đình, xã hội.

Đại học Sư phạm Hà Nội là môi trường vừa mô phạm nhưng cũng không kém phần năng động, trẻ trung. Quá trình học tập và hoạt động - rèn luyện tại Sư phạm giúp mình phát huy được thế mạnh vốn có, dạy mình nhiều hơn về những giá trị cuộc sống. Mình đã trưởng thành hơn sau 3 năm ở đại học, sống có trách nhiệm với bản thân, xã hội và hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp cũng như lời ăn tiếng nói của một cô gái ở tuổi 18.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 3

Phương Anh phát biểu và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Để có thành tích học tập như hiện tại, mình được học trong môi trường với rất nhiều giảng viên xuất sắc, đặc biệt là các giảng viên khoa Tiếng Anh. Các thầy cô luôn mang trong mình sự trẻ trung, nhiệt huyết. Mình không chỉ tiếp thu tri thức trên giảng đường mà còn học từ thầy cô cách sống, cách tận hưởng, yêu cuộc đời và hơn cả là lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề.

Năm nhất đại học, khi nhận được sự tín nhiệm của thầy cô, bạn bè, mình đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Lúc đó, bản thân tự ý thức trách nhiệm phải luôn cố gắng học tập và đi đầu trong việc tham gia hoạt động, phong trào để các bạn noi gương. Một môi trường học tập mới, các bạn sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau khiến mình có đôi chút lo lắng về việc kết nối mọi người trong lớp. Thế nhưng các bạn đều vô cùng tuyệt vời, họ đã giúp mình học hỏi thêm rất nhiều không chỉ trong việc học tập mà còn cả công việc thường ngày.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 4

Phương Anh (thứ tư từ phải sang) tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 5
Phương Anh (thứ ba từ phải sang) nhận Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân biết yêu thương và chia sẻ

Bén duyên với Liên chi Đoàn - Liên chi Hội từ khá sớm, đây là bước đệm vững chắc để mình đến với Hội Sinh viên Trường. Cũng ngay từ năm nhất, mình được thầy cô và các anh chị tin tưởng bầu giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội. Sau đó, mình tiếp tục được đề cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Vì vậy, so với các bạn đồng trang lứa, mình được hoạt động Đoàn - Hội từ sớm, có nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.

Đồng hành cùng Hội Sinh viên hơn 3 năm, có lẽ Đại hội Hội Sinh viên Trường khóa XIX là kỷ niệm ghi dấu nhất trong mình. Đây là lần đầu tiên mình tổ chức Đại hội với cương vị Phó Chủ tịch, cùng mọi người tạo ra điều đáng nhớ và thành công ngoài sức mong đợi. Khâu tiền Đại hội có khá nhiều vất vả do lần đầu tổ chức. Mình đã quan sát từ những điều nhỏ nhất, từ cách mọi người quan tâm lo lắng cho nhau trong bữa ăn, giấc ngủ. Từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng, chúng mình đều dành tất cả sức lực, tâm trí cùng nhau trên căn phòng 508 để hoàn thành mọi công việc cho Đại hội. Mình may mắn khi được đồng hành cùng các thành viên tài giỏi, đầy nhiệt huyết như vậy.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 6

Cô là Phó ban Tổ chức sự kiện “Dance Storm 2022 - World Edition” - Sự kiện thường niên của Hội Sinh viên nhằm tạo ra sân chơi giao lưu văn hoá văn nghệ cho sinh viên.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 7

Tham gia Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 8

Tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023).

Mọi người thường đặt cho mình rất nhiều câu hỏi như: “Sao làm nhiều, hoạt động nhiều thế, không có thời gian đi chơi cho bản thân nữa?”, “Hoạt động nhiều như vậy có được ưu ái hơn không?”, “Thức đêm thức hôm suốt vậy có ai lo cho sức khoẻ không mà làm nhiều thế?” hay “Hoạt động Đoàn - Hội nhiều vậy thì được trả công phải không?”,... Mỗi lần nhận được những câu hỏi như này, mình đều cười và trả lời rằng “Mình không thấy mệt, cũng không thấy chán, qua mỗi hành trình, sự kiện, mình lại yêu Hội Sinh viên nhiều hơn.”

Động lực của mình xuất phát từ sự thành công của các chương trình mà bản thân tham gia tổ chức. Bắt đầu từ những niềm vui, nụ cười khi tham gia các sự kiện của Hội Sinh viên và khi tình yêu đủ lớn, tình cảm đủ đong đầy, mọi khó khăn sẽ chẳng hề gì. Mình muốn mang mọi điều tốt đẹp, tâm huyết nhất của bản thân ở tuổi trẻ đến với Hội Sinh viên. Trong hành trình trưởng thành, mình được những người anh người chị khơi gợi cảm hứng, chỉ bảo, dẫn dắt mình đi từng bước đến ngày hôm nay tạo nên quãng thời gian sinh viên tuyệt vời. Mình luôn trân trọng và biết ơn mọi điều tốt đẹp mà các anh chị đã mang đến.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 9

Phương Anh chụp ảnh với TS. Lưu Thị Kim Nhung - Giám đốc trung tâm Phát triển giáo dục và Công nghệ số EDC, Nguyên Trưởng khoa Tiếng Anh - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. TS. Lưu Thị Kim Nhung là người truyền cho Phương Anh rất nhiều cảm hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, và học được từ cô không chỉ là những kiến thức chuyên môn mà còn có cả những kinh nghiệm sống quý báu.

Ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi chia sẻ cho mọi người nghe về hành trình, về nỗ lực chinh phục những danh hiệu, khen thưởng danh giá của Hội Sinh viên mà bản thân đạt được. Với cương vị là một thủ lĩnh Hội, những điểm tựa đó như một bệ phóng về tinh thần vững chắc để mình hướng tới những giá trị cao quý hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ lên những kế hoạch cùng với Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, các đồng chí là cán bộ Hội, các đồng chí là Liên chi Hội trưởng, chủ nhiệm các Câu lạc bộ xây dựng và phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên của đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Với mình, sống có ích là sống hết mình với mục tiêu bản thân đang theo đuổi. Mình muốn gửi tới các bạn trẻ đang trên hành trình phát triển bản thân rằng: “Dù ở vạch xuất phát hay đang trên đà tới đích, tất cả chúng ta hãy cứ nỗ lực hết mình vì lịch sử thuộc về người dám ước mơ.” Tuổi trẻ, hãy luôn sống với khát vọng và đam mê; sẽ không ai cho chúng ta cơ hội lần thứ 2 để sống một tuổi trẻ nhiệt huyết, có ý nghĩa cả. Đương nhiên, không có chuyến hành trình tuổi trẻ nào là thuận buồm xuôi gió. Chúng ta chắc chắn sẽ vấp ngã, sẽ thất bại, nhưng điều tệ nhất không phải là thua cuộc hay mất mát, đó là chúng ta bỏ cuộc ngay khi vẫn còn có thể, phải không?

Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục cố gắng và phát huy hơn nữa những gì bản thân đã và đang làm được, nối dài thêm bảng thành tích cá nhân và của Hội Sinh viên. Mình không chắc sẽ trở thành một ai đó giỏi nhất, nhưng sẽ cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

· Chức vụ hiện tại của Phương Anh:

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Liên chi Hội phó Liên chi Hội Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Trưởng ban Truyền thông Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

· Thành tích Phương Anh đạt được:

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Liên chi Hội Khoa Tiếng Anh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô” qua các năm học và nhiệm kỳ 2020 – 2023;

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội về việc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023”;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021 – 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu 2 năm liên tiếp;

- Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội về việc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức “Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)”;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” năm học 2021 – 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với danh hiệu “Sinh viên Giỏi” năm học 2020 – 2021;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với về việc “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2021 – 2022”;

- Nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2021 – 2022;

- Nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2021 – 2022;

- Tham gia và có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ IV năm 2022” cấp Trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.