Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Phương Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 của khoa Tiếng Anh, chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, Phương Anh đã bén duyên với hoạt động Đoàn - Hội ngay từ năm nhất. Hiện tại, cô đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" qua các năm học cùng nhiều bằng khen trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Theo học Sư phạm với mong muốn đặt nền móng tri thức cho những mầm non tương lai

Mình từng nuôi dưỡng niềm đam mê trở thành cô sinh viên trường Báo bởi niềm yêu thích công việc của một phóng viên, biên tập viên và có đam mê với truyền thông vô tận. Vì vậy, đa số các nguyện vọng đại học của mình đều liên quan tới lĩnh vực Báo chí - Truyền thông. Có lẽ, Sư phạm đến với mình như một cái duyên. Mình đỗ bằng hình thức xét tuyển thẳng.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 1

Hoàng Phương Anh (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 của khoa Tiếng Anh, chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình có ảnh hưởng khá nhiều đến mình trong quá trình lựa chọn theo học Sư phạm. Từ khi còn bé, mẹ là người luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vì bố công tác xa nhà. Bố mình là Đại tá quân đội, từng giữ chức vụ Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La, hiện tại là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh nên có phần nghiêm khắc.

Bởi vậy, mẹ vừa đóng vai trò là bố, là mẹ vừa là một người bạn thân. Mẹ luôn sát sao đồng hành trong quá trình mình phấn đấu để đạt được kết quả học tập, rèn luyện ngoại khoá có phần xuất sắc như vậy. Và cũng nhờ mẹ định hướng giúp mình bén duyên với Sư phạm trong khi bản thân đang chênh vênh giữa việc chọn trường, chọn ngành.

Mọi người thường nói mình thừa hưởng khá nhiều tính cách mạnh mẽ cùng tố chất lãnh đạo từ bố. Vì thế, mình luôn tạo cho bản thân áp lực để tập trung học tập, phấn đấu rèn luyện phát triển bản thân. Nỗ lực để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành một phần như bố.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 2

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để Phương Anh có cơ hội được học tập, phát triển một cách thoải mái và tự tin nhất.

Lựa chọn Sư phạm là bến đỗ cho 4 năm thanh xuân vì mình nghĩ đến những giá trị bản thân có thể đem lại cho đất nước. Quan trọng nhất, mình muốn trở thành người trẻ đặt nền móng tri thức cho mầm non tương lai của quốc gia và trao truyền kiến thức để kiến tạo nên những lớp trẻ có ích cho gia đình, xã hội.

Đại học Sư phạm Hà Nội là môi trường vừa mô phạm nhưng cũng không kém phần năng động, trẻ trung. Quá trình học tập và hoạt động - rèn luyện tại Sư phạm giúp mình phát huy được thế mạnh vốn có, dạy mình nhiều hơn về những giá trị cuộc sống. Mình đã trưởng thành hơn sau 3 năm ở đại học, sống có trách nhiệm với bản thân, xã hội và hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp cũng như lời ăn tiếng nói của một cô gái ở tuổi 18.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 3

Phương Anh phát biểu và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Để có thành tích học tập như hiện tại, mình được học trong môi trường với rất nhiều giảng viên xuất sắc, đặc biệt là các giảng viên khoa Tiếng Anh. Các thầy cô luôn mang trong mình sự trẻ trung, nhiệt huyết. Mình không chỉ tiếp thu tri thức trên giảng đường mà còn học từ thầy cô cách sống, cách tận hưởng, yêu cuộc đời và hơn cả là lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề.

Năm nhất đại học, khi nhận được sự tín nhiệm của thầy cô, bạn bè, mình đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Lúc đó, bản thân tự ý thức trách nhiệm phải luôn cố gắng học tập và đi đầu trong việc tham gia hoạt động, phong trào để các bạn noi gương. Một môi trường học tập mới, các bạn sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau khiến mình có đôi chút lo lắng về việc kết nối mọi người trong lớp. Thế nhưng các bạn đều vô cùng tuyệt vời, họ đã giúp mình học hỏi thêm rất nhiều không chỉ trong việc học tập mà còn cả công việc thường ngày.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 4

Phương Anh (thứ tư từ phải sang) tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 5
Phương Anh (thứ ba từ phải sang) nhận Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân biết yêu thương và chia sẻ

Bén duyên với Liên chi Đoàn - Liên chi Hội từ khá sớm, đây là bước đệm vững chắc để mình đến với Hội Sinh viên Trường. Cũng ngay từ năm nhất, mình được thầy cô và các anh chị tin tưởng bầu giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội. Sau đó, mình tiếp tục được đề cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Vì vậy, so với các bạn đồng trang lứa, mình được hoạt động Đoàn - Hội từ sớm, có nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.

Đồng hành cùng Hội Sinh viên hơn 3 năm, có lẽ Đại hội Hội Sinh viên Trường khóa XIX là kỷ niệm ghi dấu nhất trong mình. Đây là lần đầu tiên mình tổ chức Đại hội với cương vị Phó Chủ tịch, cùng mọi người tạo ra điều đáng nhớ và thành công ngoài sức mong đợi. Khâu tiền Đại hội có khá nhiều vất vả do lần đầu tổ chức. Mình đã quan sát từ những điều nhỏ nhất, từ cách mọi người quan tâm lo lắng cho nhau trong bữa ăn, giấc ngủ. Từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng, chúng mình đều dành tất cả sức lực, tâm trí cùng nhau trên căn phòng 508 để hoàn thành mọi công việc cho Đại hội. Mình may mắn khi được đồng hành cùng các thành viên tài giỏi, đầy nhiệt huyết như vậy.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 6

Cô là Phó ban Tổ chức sự kiện “Dance Storm 2022 - World Edition” - Sự kiện thường niên của Hội Sinh viên nhằm tạo ra sân chơi giao lưu văn hoá văn nghệ cho sinh viên.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 7

Tham gia Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 8

Tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023).

Mọi người thường đặt cho mình rất nhiều câu hỏi như: “Sao làm nhiều, hoạt động nhiều thế, không có thời gian đi chơi cho bản thân nữa?”, “Hoạt động nhiều như vậy có được ưu ái hơn không?”, “Thức đêm thức hôm suốt vậy có ai lo cho sức khoẻ không mà làm nhiều thế?” hay “Hoạt động Đoàn - Hội nhiều vậy thì được trả công phải không?”,... Mỗi lần nhận được những câu hỏi như này, mình đều cười và trả lời rằng “Mình không thấy mệt, cũng không thấy chán, qua mỗi hành trình, sự kiện, mình lại yêu Hội Sinh viên nhiều hơn.”

Động lực của mình xuất phát từ sự thành công của các chương trình mà bản thân tham gia tổ chức. Bắt đầu từ những niềm vui, nụ cười khi tham gia các sự kiện của Hội Sinh viên và khi tình yêu đủ lớn, tình cảm đủ đong đầy, mọi khó khăn sẽ chẳng hề gì. Mình muốn mang mọi điều tốt đẹp, tâm huyết nhất của bản thân ở tuổi trẻ đến với Hội Sinh viên. Trong hành trình trưởng thành, mình được những người anh người chị khơi gợi cảm hứng, chỉ bảo, dẫn dắt mình đi từng bước đến ngày hôm nay tạo nên quãng thời gian sinh viên tuyệt vời. Mình luôn trân trọng và biết ơn mọi điều tốt đẹp mà các anh chị đã mang đến.

Nữ sinh Sư phạm đạt nhiều thành tích nổi bật nhờ sự nhiệt huyết trong công tác Hội ảnh 9

Phương Anh chụp ảnh với TS. Lưu Thị Kim Nhung - Giám đốc trung tâm Phát triển giáo dục và Công nghệ số EDC, Nguyên Trưởng khoa Tiếng Anh - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. TS. Lưu Thị Kim Nhung là người truyền cho Phương Anh rất nhiều cảm hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, và học được từ cô không chỉ là những kiến thức chuyên môn mà còn có cả những kinh nghiệm sống quý báu.

Ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi chia sẻ cho mọi người nghe về hành trình, về nỗ lực chinh phục những danh hiệu, khen thưởng danh giá của Hội Sinh viên mà bản thân đạt được. Với cương vị là một thủ lĩnh Hội, những điểm tựa đó như một bệ phóng về tinh thần vững chắc để mình hướng tới những giá trị cao quý hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ lên những kế hoạch cùng với Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, các đồng chí là cán bộ Hội, các đồng chí là Liên chi Hội trưởng, chủ nhiệm các Câu lạc bộ xây dựng và phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên của đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Với mình, sống có ích là sống hết mình với mục tiêu bản thân đang theo đuổi. Mình muốn gửi tới các bạn trẻ đang trên hành trình phát triển bản thân rằng: “Dù ở vạch xuất phát hay đang trên đà tới đích, tất cả chúng ta hãy cứ nỗ lực hết mình vì lịch sử thuộc về người dám ước mơ.” Tuổi trẻ, hãy luôn sống với khát vọng và đam mê; sẽ không ai cho chúng ta cơ hội lần thứ 2 để sống một tuổi trẻ nhiệt huyết, có ý nghĩa cả. Đương nhiên, không có chuyến hành trình tuổi trẻ nào là thuận buồm xuôi gió. Chúng ta chắc chắn sẽ vấp ngã, sẽ thất bại, nhưng điều tệ nhất không phải là thua cuộc hay mất mát, đó là chúng ta bỏ cuộc ngay khi vẫn còn có thể, phải không?

Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục cố gắng và phát huy hơn nữa những gì bản thân đã và đang làm được, nối dài thêm bảng thành tích cá nhân và của Hội Sinh viên. Mình không chắc sẽ trở thành một ai đó giỏi nhất, nhưng sẽ cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

· Chức vụ hiện tại của Phương Anh:

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Liên chi Hội phó Liên chi Hội Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Trưởng ban Truyền thông Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

· Thành tích Phương Anh đạt được:

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Liên chi Hội Khoa Tiếng Anh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô” qua các năm học và nhiệm kỳ 2020 – 2023;

- Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội về việc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023”;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021 – 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu 2 năm liên tiếp;

- Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội về việc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức “Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)”;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” năm học 2021 – 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với danh hiệu “Sinh viên Giỏi” năm học 2020 – 2021;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với về việc “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2021 – 2022”;

- Nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2021 – 2022;

- Nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2021 – 2022;

- Tham gia và có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ IV năm 2022” cấp Trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.