Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Linh (sinh năm 2001) là tân cử nhân tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường  Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE). Sau khi hoàn thành 4 năm học, Hà Linh vinh dự nhận học bổng 50% và đang theo học Thạc sĩ TESOL & Intercultural Communication tại Anh Quốc.

Đặt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” là cơ sở phấn đấu

Trong 4 năm học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Linh luôn đặt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt" và các tiêu chí của danh hiệu này là cơ sở để phấn đấu, hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 1

Mẹ là người luôn bên cạnh hỗ trợ, động viên giúp Hà Linh phát triển và hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh từng giữ chức vụ Liên chi Hội trưởng của khoa Tiếng Anh HNUE và Phó chủ nhiệm CLB Phát triển kỹ năng sinh viên của Quận Đoàn địa phương. Do đó, cô luôn giữ ý thức bản thân cần là lá cờ đầu trong công tác Đoàn - Hội.

“Mình nhận thức rằng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam luôn tạo cơ hội giúp các bạn trẻ học tập, giao lưu và phát triển bản thân. Vì vậy, mình đã tích cực tham gia và chủ động tổ chức, hưởng ứng các sự kiện, phong trào sinh viên với hy vọng tạo sân chơi bổ ích cho các Đoàn - Hội viên cơ sở.” - Hà Linh cho biết.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 2
Hà Linh tham gia tổ chức hoạt động nhà trường và chụp ảnh cùng cô Thái Thị Cẩm Trang (PGĐ Trung tâm Phát triển giáo dục và Công nghệ số EDC Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Nguyên Phó trưởng khoa Tiếng Anh).

Với sự cống hiến trong công tác Đoàn - Hội, nữ sinh đã nhận được nhiều khen thưởng xứng đáng. Nhưng, ý nghĩa nhất với cô chính là những thành tích và sự ghi nhận của tập thể.

Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, Hà Linh đã vinh dự khi đại diện cho hơn 700.000 Đoàn viên trình bày tham luận “Định hướng nghề nghiệp và trang bị các kỹ năng hội nhập cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay”.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 3
Hà Linh chụp ảnh tại University of Strathclyde, nơi cô đang theo học Thạc sĩ.

Trong tham luận, dưới góc nhìn của một giáo viên Tiếng Anh tương lai, nữ sinh đã nhấn mạnh trau dồi và trang bị hành trang Tiếng Anh là công cụ cần thiết cho mọi bạn trẻ. Để hướng đến mục tiêu không chỉ để phát triển và tìm kiếm cơ hội cho bản thân, mà còn để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển tổ quốc.

Bên cạnh tham gia các hoạt động, Hà Linh luôn chú trọng học tập và bồi dưỡng chuyên môn. Nữ sinh không ngừng cố gắng để đạt được kết quả cao trong học tập và xuất sắc nhận học bổng trong tất cả kỳ học.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 4

Hà Linh chụp ảnh cùng thầy giáo và các bạn khoá học Thạc sĩ.

Ngoài ra, nữ sinh từng tham gia cuộc thi Tài năng Anh ngữ do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức và đạt được giải Nhì chung cuộc. Đồng thời, Hà Linh cũng xuất sắc chinh phục giải thưởng trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp khoa, trường.

Học Sư phạm để rèn luyện và tu dưỡng bản thân

Hiện tại, khi đã hoàn thiện chương trình cử nhân và đang theo học bậc Thạc sĩ nhưng Hà Linh luôn ghi nhớ lời thầy Hiệu trưởng Đại học dạy trong ngày khai giảng đầu khóa: “Học Sư phạm trước hết là để rèn luyện và tu dưỡng bản thân rồi sau mới đến dạy người.”

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 5

Hà Linh tham gia Hội nghị Nghiên cứu khoa học.

Nhờ vậy, trong suốt 4 năm học tập, nữ sinh đã hiểu được lý do tại sao phải học Sư phạm khi hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều người không bằng Sư phạm cũng có thể đi dạy? Bởi lẽ, Sư phạm không chỉ dạy kiến thức, mà quan trọng hơn là dạy về con người. Mỗi sinh viên Sư phạm cần hiểu rõ về “Chuẩn mực - Sáng tạo - Tiên phong” - tôn chỉ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hà Linh cho biết thêm: “Sáng tạo không nhất thiết phải tạo ra một điều gì mới. Theo mình, mỗi cá nhân có thể đổi mới những điều quen thuộc để đem lại hiệu quả tốt hơn. Do đó, sáng tạo cũng gắn liền với tiên phong, điều này đã thôi thúc mình tìm kiếm cơ hội du học để tiếp thu và giao lưu tri thức ở các quốc gia tiên tiến.”

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 6

Hà Linh tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội.

Nhờ sự ủng hộ của gia đình đặc biệt là mẹ và anh trai, cùng với các thầy cô, Hà Linh đã lựa chọn theo học Thạc sĩ ở Anh Quốc. Đây là một trong những quốc gia có nền đào tạo giáo dục tốt nhất thế giới. Nữ sinh hy vọng, bản thân có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức, tư tưởng thời đại của các quốc gia và quay lại làm giàu cho nền giáo dục Việt Nam.

Đặt chân đến Anh Quốc giúp Hà Linh tự bứt phá, bước ra giới hạn của bản thân. Học tập và sinh hoạt tại một đất nước đa văn hoá giúp nữ sinh mở ra thế giới quan, nhân sinh quan mới. Đồng thời, cô học được các kỹ năng quan trọng như nghiên cứu độc lập, giao tiếp hiệu quả và khả năng làm việc nhóm.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 7

Hà Linh chụp cùng TS. Lưu Thị Kim Nhung (GĐ Trung tâm Phát triển giáo dục và Công nghệ số EDC Đại học Sư phạm Hà Nội - Nguyên Trưởng khoa Tiếng Anh) là cô giáo ủng hộ Hà Linh trong việc du học.

Đặc biệt, tại Anh Quốc, phương pháp giảng dạy thường tập trung vào việc khuyến khích sự sáng tạo, tự chủ và phát triển bản thân. Với sự đề cao tương tác giữa sinh viên và giáo viên đã giúp Hà Linh tích cực thảo luận, trao đổi ý kiến, văn hoá đa quốc gia.

“Qua đó, mình có được hướng nhìn tổng quan, đa chiều về hệ thống, triết lý giáo dục từ các quốc gia khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội để mình đại diện cho nền văn hoá và giáo dục Việt Nam thể hiện những quan điểm và nét đẹp riêng của mình.” - Nữ sinh nhấn mạnh.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 8

Hà Linh cùng các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Tài năng Anh ngữ.

Với Hà Linh, sở thích của cô xoay quanh việc tiếp nhận tri thức, trải nghiệm từ các nguồn thông tin và nhiều góc nhìn khác nhau. Nữ sinh cho biết, đọc sách không chỉ dừng lại là sở thích mà nó đã trở thành thói quen. Cô dùng cách đọc sách để điền vào các khoảng lặng trong cuộc sống sinh hoạt khi bản thân rảnh rỗi, ngồi trên tàu xe, hay trước khi đi ngủ.

Để đạt hiệu quả cao trong các phương diện, Hà Linh luôn dành thời gian giải trí, thư giãn cho bản thân. Quan trọng nhất, cô tìm được niềm vui trong chính công việc bản thân cần làm và khi tâm lý thoải mái sẽ giúp công việc đạt hiệu suất cao.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 9

Hà Linh nhận học bổng 50% từ University of Huddersfield.

Nữ du học sinh cho rằng, thành công của một cá nhân được thể hiện rõ nhất khi đặt vào thước đo của xã hội. Vì vậy, để khẳng định giá trị cũng như dấu ấn cá nhân, Hà Linh đặt mục tiêu cống hiến cho xã hội và giúp đỡ những người thân yêu. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần có tri thức uyên thâm mới phù hợp cho một xã hội phát triển.

“Là thế hệ trẻ, chúng ta cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức, kỹ năng. Trong đó, tiếp xúc và học tập tại môi trường nước ngoài là một cơ hội quý báu để phát triển, tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Đồng thời, đây còn là cơ duyên để thể hiện tiếng nói dân tộc, và dùng kiến thức bản thân học được để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng nước nhà. Mình tin rằng, trong quá trình ấy, bạn cũng sẽ khai phá giới hạn và gặt hái được nhiều thành công.” - Hà Linh nhắn gửi tới các bạn sinh viên.

Nữ sinh Sư phạm Tiếng Anh tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt học bổng Thạc sĩ tại Anh Quốc ảnh 10

Các thành tích nổi bật của Hà Linh:

  • GPA 3.78, tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;
  • Đạt học bổng sinh viên xuất sắc trong 8 kỳ học tại HNUE;
  • Nguyên Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Tiếng Anh HNUE;
  • Nguyên Phó Chủ tịch CLB Phát triển kỹ năng sinh viên Quận Đoàn Ba Đình;
  • Đạt được nhiều khen thưởng Sinh viên 5 Tốt, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;
  • Đạt khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc “Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp” trong 4 năm học;
  • Là Đại diện của trường nhận học bổng 50% của Đại học Huddersfield Anh Quốc.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.