Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng trải qua không ít thất bại đầu đời ngay khi còn là cô sinh viên năm nhất, Nguyễn Thị Ngọc Anh - nữ sinh tài năng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vươn lên mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công không chỉ trên giảng đường mà còn trong lĩnh vực hùng biện.
Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Anh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách xuất sắc, Ngọc Anh quyết định cho bản thân mình nghỉ ngơi như bao sĩ tử khác. Tuy nhiên, điều này đã vô tình khiến Ngọc Anh chủ quan và gặp nhiều “thất bại” về điểm số trong thời gian đầu đặt chân đến Hà Nội học đại học.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 2

Sau kỳ học đầu tiên của năm nhất không đạt kết quả như kỳ vọng, nữ sinh trường Báo đã ngay lập tức lấy lại tinh thần, đặt ra những mục tiêu mới và quyết tâm chấn chỉnh bản thân. Giờ đây, sau ba năm học tập, Ngọc Anh đã có một hành trình rực rỡ với nhiều thành tích nổi bật tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 3

Đứng lên từ vấp ngã của những ngày đầu học đại học

Điểm tích lũy ở mức yếu ngay trong kỳ học đầu tiên của đại học giống như một gáo nước lạnh với cô sinh viên năm nhất khi ấy. Nhận thấy tình trạng đáng báo động, Ngọc Anh đã nhanh chóng lên dây cót tinh thần, tự kiểm điểm bản thân và vạch ra những chiến lược, mục tiêu cụ thể cho kỳ học tới. Kết quả là khi quay lại guồng học tập, Ngọc Anh đã có 5 lần liên tiếp giành học bổng cho Sinh viên Xuất sắc trong những năm học sau đó. Kỳ học vừa qua, Ngọc Anh cũng cán đích thành công với số điểm GPA 3.92/4.00 đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 4

Nếm vị đắng của thất bại và thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ

Năm 2021, tuy còn là sinh viên năm nhất non nớt, Ngọc Anh đã dũng cảm đăng ký tham gia cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits. Ngọc Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình giống như một trang giấy trắng, kiến thức chưa đủ rộng, kinh nghiệm thực chiến cũng như lập luận chưa đủ sắc sảo để tiến sâu vào các vòng trong. Tuy nhiên, mình vẫn cố gắng thử sức để cọ xát với môi trường, học hỏi từ những người đi trước và rút ra bài học cho bản thân.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 5

Sau một năm rèn giũa, Ngọc Anh quyết tâm trở lại cuộc thi với một phiên bản mới mạnh mẽ hơn, dạn dĩ hơn và sâu sắc hơn rất nhiều. “Để chuẩn bị cho lần thi này, mình đã vạch ra chiến lược rõ ràng nhằm củng cố kiến thức và thuyết phục ban giám khảo ở những mảng nhất định. Khó khăn lớn nhất với mình trong hành trình Beyond Your Limits 2022 là vượt qua bóng ma tâm lý thất bại ở mùa trước. Thú thật, mình đã rất áp lực. Tuy nhiên, những lời động viên của gia đình, bạn bè đã giúp mình giữ vững tinh thần và thể hiện xuất sắc phần thi trong đêm chung kết.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 6

Ngọc Anh được xướng tên cho ngôi vị Quán quân Beyond Your Limits 2022.

Trải qua ba vòng thi khốc liệt, vượt qua hàng loạt những đối thủ mạnh, Ngọc Anh đã chính thức trở thành chủ nhân chiếc cúp Quán quân cuộc thi Hùng biện Beyond Your Limits 2022. Và như một cơ duyên, năm 2023, Ngọc Anh đã một lần nữa quay trở lại cuộc thi này, nhưng không phải dưới tư cách một thí sinh mà là trên cương vị của một nữ giám khảo.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 7

Ngọc Anh trên cương vị giám khảo cuộc thi Beyond Your Limits 2023.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 8

Ngọc Anh làm khách mời Beyond your Limits 2023, bên cạnh ba Quán quân các cuộc thi hùng biện khác trong TP. Hà Nội.

Đặc biệt, cũng trong năm nay, Ngọc Anh bằng tài năng và kinh nghiệm của mình đã trở thành một trong ba người “cầm cân nảy mực” cho vòng chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023. Kiên trì, nỗ lực và không ngừng phát triển bản thân chính là những yếu tố đã giúp Ngọc Anh đạt được thành quả xứng đáng trong ba năm đại học của mình.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 9

Ngọc Anh trở thành giám khảo chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023.

Năng nổ hoạt động ngoại khóa và trái tim hướng thiện

Ngoài việc tham gia các cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức, Ngọc Anh còn rất chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô nàng cũng chính là một trong bốn thành viên đồng tổ chức một hoạt động thiện nguyện về giáo dục diễn ra trực tiếp tại tỉnh Hà Giang trong thời gian vừa qua.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 10

Ngọc Anh tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 11

Hoạt động thiện nguyện này do Ngọc Anh cùng ba bạn trẻ khác tổ chức.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 12

Ngọc Anh công tác tại Ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 13

Ngọc Anh tham gia chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại tỉnh Lạng Sơn, biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Từ hành trình của mình, Ngọc Anh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một thông điệp: “Hãy luôn tạo cơ hội cho bản thân được khai phá chính mình. Ngọc Anh tin rằng khi không ngừng nỗ lực và cho bản thân cơ hội thể hiện, đó cũng chính là lúc chúng ta được bứt phá khỏi những giới hạn từng đặt ra, chinh phục được những điều thậm chí chưa từng nghĩ tới. Và rõ ràng, chúng ta là những sinh viên trẻ, không có gì nhiều hơn ngoài nhiệt huyết và thời gian. Vậy nên, hãy luôn thử thách, khám phá sức mạnh và rèn giũa chính mình!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.