Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng trải qua không ít thất bại đầu đời ngay khi còn là cô sinh viên năm nhất, Nguyễn Thị Ngọc Anh - nữ sinh tài năng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vươn lên mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công không chỉ trên giảng đường mà còn trong lĩnh vực hùng biện.
Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Anh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách xuất sắc, Ngọc Anh quyết định cho bản thân mình nghỉ ngơi như bao sĩ tử khác. Tuy nhiên, điều này đã vô tình khiến Ngọc Anh chủ quan và gặp nhiều “thất bại” về điểm số trong thời gian đầu đặt chân đến Hà Nội học đại học.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 2

Sau kỳ học đầu tiên của năm nhất không đạt kết quả như kỳ vọng, nữ sinh trường Báo đã ngay lập tức lấy lại tinh thần, đặt ra những mục tiêu mới và quyết tâm chấn chỉnh bản thân. Giờ đây, sau ba năm học tập, Ngọc Anh đã có một hành trình rực rỡ với nhiều thành tích nổi bật tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 3

Đứng lên từ vấp ngã của những ngày đầu học đại học

Điểm tích lũy ở mức yếu ngay trong kỳ học đầu tiên của đại học giống như một gáo nước lạnh với cô sinh viên năm nhất khi ấy. Nhận thấy tình trạng đáng báo động, Ngọc Anh đã nhanh chóng lên dây cót tinh thần, tự kiểm điểm bản thân và vạch ra những chiến lược, mục tiêu cụ thể cho kỳ học tới. Kết quả là khi quay lại guồng học tập, Ngọc Anh đã có 5 lần liên tiếp giành học bổng cho Sinh viên Xuất sắc trong những năm học sau đó. Kỳ học vừa qua, Ngọc Anh cũng cán đích thành công với số điểm GPA 3.92/4.00 đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 4

Nếm vị đắng của thất bại và thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ

Năm 2021, tuy còn là sinh viên năm nhất non nớt, Ngọc Anh đã dũng cảm đăng ký tham gia cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits. Ngọc Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình giống như một trang giấy trắng, kiến thức chưa đủ rộng, kinh nghiệm thực chiến cũng như lập luận chưa đủ sắc sảo để tiến sâu vào các vòng trong. Tuy nhiên, mình vẫn cố gắng thử sức để cọ xát với môi trường, học hỏi từ những người đi trước và rút ra bài học cho bản thân.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 5

Sau một năm rèn giũa, Ngọc Anh quyết tâm trở lại cuộc thi với một phiên bản mới mạnh mẽ hơn, dạn dĩ hơn và sâu sắc hơn rất nhiều. “Để chuẩn bị cho lần thi này, mình đã vạch ra chiến lược rõ ràng nhằm củng cố kiến thức và thuyết phục ban giám khảo ở những mảng nhất định. Khó khăn lớn nhất với mình trong hành trình Beyond Your Limits 2022 là vượt qua bóng ma tâm lý thất bại ở mùa trước. Thú thật, mình đã rất áp lực. Tuy nhiên, những lời động viên của gia đình, bạn bè đã giúp mình giữ vững tinh thần và thể hiện xuất sắc phần thi trong đêm chung kết.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 6

Ngọc Anh được xướng tên cho ngôi vị Quán quân Beyond Your Limits 2022.

Trải qua ba vòng thi khốc liệt, vượt qua hàng loạt những đối thủ mạnh, Ngọc Anh đã chính thức trở thành chủ nhân chiếc cúp Quán quân cuộc thi Hùng biện Beyond Your Limits 2022. Và như một cơ duyên, năm 2023, Ngọc Anh đã một lần nữa quay trở lại cuộc thi này, nhưng không phải dưới tư cách một thí sinh mà là trên cương vị của một nữ giám khảo.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 7

Ngọc Anh trên cương vị giám khảo cuộc thi Beyond Your Limits 2023.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 8

Ngọc Anh làm khách mời Beyond your Limits 2023, bên cạnh ba Quán quân các cuộc thi hùng biện khác trong TP. Hà Nội.

Đặc biệt, cũng trong năm nay, Ngọc Anh bằng tài năng và kinh nghiệm của mình đã trở thành một trong ba người “cầm cân nảy mực” cho vòng chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023. Kiên trì, nỗ lực và không ngừng phát triển bản thân chính là những yếu tố đã giúp Ngọc Anh đạt được thành quả xứng đáng trong ba năm đại học của mình.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 9

Ngọc Anh trở thành giám khảo chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023.

Năng nổ hoạt động ngoại khóa và trái tim hướng thiện

Ngoài việc tham gia các cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức, Ngọc Anh còn rất chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô nàng cũng chính là một trong bốn thành viên đồng tổ chức một hoạt động thiện nguyện về giáo dục diễn ra trực tiếp tại tỉnh Hà Giang trong thời gian vừa qua.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 10

Ngọc Anh tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 11

Hoạt động thiện nguyện này do Ngọc Anh cùng ba bạn trẻ khác tổ chức.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 12

Ngọc Anh công tác tại Ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 13

Ngọc Anh tham gia chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại tỉnh Lạng Sơn, biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Từ hành trình của mình, Ngọc Anh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một thông điệp: “Hãy luôn tạo cơ hội cho bản thân được khai phá chính mình. Ngọc Anh tin rằng khi không ngừng nỗ lực và cho bản thân cơ hội thể hiện, đó cũng chính là lúc chúng ta được bứt phá khỏi những giới hạn từng đặt ra, chinh phục được những điều thậm chí chưa từng nghĩ tới. Và rõ ràng, chúng ta là những sinh viên trẻ, không có gì nhiều hơn ngoài nhiệt huyết và thời gian. Vậy nên, hãy luôn thử thách, khám phá sức mạnh và rèn giũa chính mình!”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.