Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng trải qua không ít thất bại đầu đời ngay khi còn là cô sinh viên năm nhất, Nguyễn Thị Ngọc Anh - nữ sinh tài năng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vươn lên mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công không chỉ trên giảng đường mà còn trong lĩnh vực hùng biện.
Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Anh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách xuất sắc, Ngọc Anh quyết định cho bản thân mình nghỉ ngơi như bao sĩ tử khác. Tuy nhiên, điều này đã vô tình khiến Ngọc Anh chủ quan và gặp nhiều “thất bại” về điểm số trong thời gian đầu đặt chân đến Hà Nội học đại học.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 2

Sau kỳ học đầu tiên của năm nhất không đạt kết quả như kỳ vọng, nữ sinh trường Báo đã ngay lập tức lấy lại tinh thần, đặt ra những mục tiêu mới và quyết tâm chấn chỉnh bản thân. Giờ đây, sau ba năm học tập, Ngọc Anh đã có một hành trình rực rỡ với nhiều thành tích nổi bật tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 3

Đứng lên từ vấp ngã của những ngày đầu học đại học

Điểm tích lũy ở mức yếu ngay trong kỳ học đầu tiên của đại học giống như một gáo nước lạnh với cô sinh viên năm nhất khi ấy. Nhận thấy tình trạng đáng báo động, Ngọc Anh đã nhanh chóng lên dây cót tinh thần, tự kiểm điểm bản thân và vạch ra những chiến lược, mục tiêu cụ thể cho kỳ học tới. Kết quả là khi quay lại guồng học tập, Ngọc Anh đã có 5 lần liên tiếp giành học bổng cho Sinh viên Xuất sắc trong những năm học sau đó. Kỳ học vừa qua, Ngọc Anh cũng cán đích thành công với số điểm GPA 3.92/4.00 đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 4

Nếm vị đắng của thất bại và thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ

Năm 2021, tuy còn là sinh viên năm nhất non nớt, Ngọc Anh đã dũng cảm đăng ký tham gia cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits. Ngọc Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình giống như một trang giấy trắng, kiến thức chưa đủ rộng, kinh nghiệm thực chiến cũng như lập luận chưa đủ sắc sảo để tiến sâu vào các vòng trong. Tuy nhiên, mình vẫn cố gắng thử sức để cọ xát với môi trường, học hỏi từ những người đi trước và rút ra bài học cho bản thân.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 5

Sau một năm rèn giũa, Ngọc Anh quyết tâm trở lại cuộc thi với một phiên bản mới mạnh mẽ hơn, dạn dĩ hơn và sâu sắc hơn rất nhiều. “Để chuẩn bị cho lần thi này, mình đã vạch ra chiến lược rõ ràng nhằm củng cố kiến thức và thuyết phục ban giám khảo ở những mảng nhất định. Khó khăn lớn nhất với mình trong hành trình Beyond Your Limits 2022 là vượt qua bóng ma tâm lý thất bại ở mùa trước. Thú thật, mình đã rất áp lực. Tuy nhiên, những lời động viên của gia đình, bạn bè đã giúp mình giữ vững tinh thần và thể hiện xuất sắc phần thi trong đêm chung kết.”

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 6

Ngọc Anh được xướng tên cho ngôi vị Quán quân Beyond Your Limits 2022.

Trải qua ba vòng thi khốc liệt, vượt qua hàng loạt những đối thủ mạnh, Ngọc Anh đã chính thức trở thành chủ nhân chiếc cúp Quán quân cuộc thi Hùng biện Beyond Your Limits 2022. Và như một cơ duyên, năm 2023, Ngọc Anh đã một lần nữa quay trở lại cuộc thi này, nhưng không phải dưới tư cách một thí sinh mà là trên cương vị của một nữ giám khảo.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 7

Ngọc Anh trên cương vị giám khảo cuộc thi Beyond Your Limits 2023.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 8

Ngọc Anh làm khách mời Beyond your Limits 2023, bên cạnh ba Quán quân các cuộc thi hùng biện khác trong TP. Hà Nội.

Đặc biệt, cũng trong năm nay, Ngọc Anh bằng tài năng và kinh nghiệm của mình đã trở thành một trong ba người “cầm cân nảy mực” cho vòng chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023. Kiên trì, nỗ lực và không ngừng phát triển bản thân chính là những yếu tố đã giúp Ngọc Anh đạt được thành quả xứng đáng trong ba năm đại học của mình.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 9

Ngọc Anh trở thành giám khảo chung khảo cuộc thi hùng biện trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN: Dare to Change 2023.

Năng nổ hoạt động ngoại khóa và trái tim hướng thiện

Ngoài việc tham gia các cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức, Ngọc Anh còn rất chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô nàng cũng chính là một trong bốn thành viên đồng tổ chức một hoạt động thiện nguyện về giáo dục diễn ra trực tiếp tại tỉnh Hà Giang trong thời gian vừa qua.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 10

Ngọc Anh tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 11

Hoạt động thiện nguyện này do Ngọc Anh cùng ba bạn trẻ khác tổ chức.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 12

Ngọc Anh công tác tại Ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội.

Nữ sinh trường Báo: Trưởng thành hơn từ những thất bại ảnh 13

Ngọc Anh tham gia chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại tỉnh Lạng Sơn, biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Từ hành trình của mình, Ngọc Anh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một thông điệp: “Hãy luôn tạo cơ hội cho bản thân được khai phá chính mình. Ngọc Anh tin rằng khi không ngừng nỗ lực và cho bản thân cơ hội thể hiện, đó cũng chính là lúc chúng ta được bứt phá khỏi những giới hạn từng đặt ra, chinh phục được những điều thậm chí chưa từng nghĩ tới. Và rõ ràng, chúng ta là những sinh viên trẻ, không có gì nhiều hơn ngoài nhiệt huyết và thời gian. Vậy nên, hãy luôn thử thách, khám phá sức mạnh và rèn giũa chính mình!”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.