Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Trang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Trang được biết đến nhiều hơn với cái tên Chang Chang. Cô may mắn được thừa hưởng gen trội từ bố mẹ và sở hữu chiều cao 1m75. Từ nhỏ, Trang đã có ngoại hình vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa. Trong suốt 3 năm cấp 3, cô là thành viên của đội tuyển HSG Tiếng Anh, đạt giải Nhì – Olympic Tiếng Anh cấp thành phố (năm 2020), có 2 năm liền tham gia các cuộc thi Sáng tạo Khoa học và đạt giải cao.
 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 1

Thu Trang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Mỗi khi đi cùng các bạn, mình như “người khổng lồ”, đã có lúc mình cảm thấy tự ti và thầm nghĩ: “Ước gì mình không cao”. Tại thời điểm ấy, một cô bé non nớt như mình chưa hiểu được chiều cao là một lợi thế và cao rất đẹp. Sau này khi trưởng thành, mình đã ý thức được vẻ đẹp ngoại hình của mình và bắt đầu quan tâm, chăm chút đến nó nhiều hơn thay vì lo sợ mỗi khi thấy bản thân cao thêm vài xen-ti-mét như hồi nhỏ..

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 2

Câu chuyện về chiều cao của mình sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi những định kiến “chân dài não ngắn” bắt đầu đến với mình vào những năm tháng cấp 3. Khi mình mới bắt đầu vào lớp 10, sự xuất hiện của mình luôn là tâm điểm bàn tán của mọi người. Mình đã nghe rất nhiều lời xì xào to nhỏ cho rằng những cô nàng sở hữu chiều cao ấn tượng như mình thường sẽ kém thông minh, hạn chế cơ hội thành công hay khó có thể chinh phục tri thức. Mỗi khi nghe được những lời không hay ấy, thay vì đôi co hay cố gắng giải thích thì mình chỉ khẽ cười cho qua vì mình biết bản thân đã có lộ trình phát triển rõ ràng. Điều duy nhất mình cần là thời gian, thời điểm để tỏa sáng và đó sẽ là màn đáp trả thỏa đáng nhất, phá vỡ định kiến “chân dài não ngắn” xung quanh mình. Và mình đã làm được điều đó!

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 3

Tháng 5/2022, cô nàng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên trẻ khi còn là học sinh THPT.

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 4

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, cô nàng đạt 28 điểm, trong đó môn Ngữ văn đạt 9,5 điểm và thành công chinh phục “giấc mơ Ngoại giao”.

Có thể nói, mình phải cảm ơn những lời nói miệt thị ngoại hình năm ấy đã trở thành nguồn động lực to lớn giúp mình phát triển và đạt được những thành tựu như mong muốn. Trong suốt 3 năm học THPT, mình là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh, mình đã đạt giải Nhì – Olympic Tiếng Anh, cấp Thành phố (năm 2020). Mình có cơ hội 2 năm liền tham gia các cuộc thi Sáng tạo Khoa học và đạt giải cao. Bên cạnh đó, mình còn vô cùng tâm huyết với những hoạt động ngoại khóa khác, mình đã thử sức với vai trò của một người dẫn chương trình ở nhiều sự kiện lớn, nhỏ. Bên cạnh đó, mình còn là founder của một tiệm tranh online; voice - talent và là chủ tịch Câu lạc bộ thiện nguyện mang tên “Thiên Sứ”. Tháng 5/2022, mình vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên trẻ khi còn là học sinh Trung học Phổ thông. Đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành và là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chang. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, mình đạt 28 điểm, trong đó môn Ngữ văn đạt 9,5 điểm và thành công chinh phục “giấc mơ Ngoại giao”. Mình vô cùng biết ơn những năm tháng cấp 3 khó quên! Ở đó, mình đã gặp những thầy cô tuyệt vời, những người bạn thân thiết và được trải qua những trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa trên hành trình tự hoàn thiện mình.

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 5

Chang luôn tâm niệm “tôn trọng quá khứ, trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai”, sống trọn vẹn từng phút giây để sau này không ai phải nói “giá như...”.

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 6

Đến với Học viện Ngoại giao, mình luôn ý thức giữ lửa nhiệt huyết, tiếp tục học hỏi và phát huy chính mình. Những ngày tháng tiếp theo, bản thân sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng mình luôn tâm niệm “tôn trọng quá khứ, trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai”, sống trọn vẹn từng phút giây để sau này không ai phải nói “giá như...”. Mình hy vọng qua câu chuyện của mình, các bạn đọc sẽ tìm thấy niềm tin ở bản thân và sẵn sàng tỏa sáng. Tỉ lệ thành công là đa phần đều cho những ai biết phấn đấu vươn lên, mặc cho bạn là ai, sinh ra ở đâu, có xuất phát điểm như nào hay ngoại hình có khác biệt,... Hãy nhớ, không ai có quyền phán xét hay điều khiển cuộc đời bạn, nhiệm vụ của bạn là phải thật tin tưởng chính mình và kiên trì trên con đường mình đã chọn, thành công đang ở phía trước rồi.

 Nữ sinh viên Đảng viên phá vỡ định kiến 'Chân dài não ngắn' ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.