Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Ngọc Hà cô gái gốc Hà Nội, sinh viên Khoa Chất lượng cao, Trường Đại học Luật Hà Nội, có niềm đam mê theo đuổi lẽ công bằng, nữ sinh xinh đẹp này còn hết mình với các hoạt động ngoại khoá, có năng khiếu MC, múa và hát. Hiện tại Ngọc Hà đang trong giai đoạn chuẩn bị cho cuộc thi “Charm of Law 2022 - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022” do Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.
Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý ảnh 1

Mai Ngọc Hà cô gái gốc Hà Nội, sinh viên Khoa Chất lượng cao, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Là sinh viên Trường Luật, tưởng rằng cô gái này sẽ chỉ phát triển theo con đường học thuật, theo đuổi Luật theo hướng nghiên cứu. Nhưng ấn tượng Ngọc Hà để lại đó là một cô gái đa tài, nổi bật với các hoạt động Tình Nguyện như: Đông ấm, Trung thu cho em, Hành trình góp nắng, Chủ nhật Xanh, hỗ trợ nhập học K46, K47, hiến máu tình nguyện Tết Hồng Cho Em, tham gia công tác thiện nguyện tới các điểm trường tại các tỉnh như Yên Bái, Cao Bằng, Ninh Bình, Tuyên Quang,... Ngọc Hà chia sẻ: “Mình làm những công việc tình nguyện với mong muốn nối vòng tay lớn, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh cũng làm mình cảm thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn”.

Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý ảnh 2

Nữ sinh xinh đẹp này còn hết mình với các hoạt động ngoại khoá, có năng khiếu MC, múa và hát.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, Ngọc Hà không quên nhiệm vụ quan trọng nhất đó là học tập.

Trong quá trình học tập Ngọc Hà đã đạt được khá nhiều thành tích:

  • Ielts 6.5; Khả năng thuyết trình song ngữ tiếng Anh - Việt;
  • GPA kỳ gần nhất 3.72/4;
  • Học bổng Xuất sắc kỳ I năm học 2021-2022 của Trường Đại học Luật Hà Nội;
  • Học bổng ngành Chất lượng cao kỳ I năm học 2021-2022 của Trường Đại học Luật Hà Nội;
  • Giải Khuyến Khích cuộc thi “Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật Spirit of Law”;
  • Phó ban Nội dung Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội;
  • Chi hội phó và Bí thư Chi đoàn.

Ngay từ năm nhất Đại học, Mai Ngọc Hà đã vô cùng quan tâm tới các Câu lạc bộ trong trường, Hà đã tham gia các câu lạc bộ cả về học thuật và sự kiện như: Thành viên tổ chức phi chính phủ FEqual: Fenimisim is Equality, Lugate - Câu lạc bộ Luật gia trẻ, Cộng tác viên của Liên chi Đoàn Khoa Pháp luật Dân sự,... Hà chia sẻ: “Qua mỗi sự kiện lại giúp mình hoàn thiện bản thân một chút, giúp mình có góc nhìn đa chiều hơn. Như tham gia Liên chi Đoàn Khoa Pháp luật Dân sự đã giúp mình tìm thấy điểm mạnh của bản thân và đi theo đúng định hướng mà mình mong muốn.”

Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý ảnh 3

Ngọc Hà đạt Ielts 6.5 và có khả năng thuyết trình song ngữ tiếng Anh - Việt.

Hơn ai hết Ngọc Hà muốn nỗ lực xoá bỏ định kiến nghề luật là gò bó, con gái học luật là khô khan. Bản thân Hà luôn làm mới bản thân mỗi ngày, tích cực tham gia những thử thách, rèn luyện những năng khiếu của bản thân như MC, múa, hát,... Bởi Hà mong muốn khi mọi người nhìn về hình ảnh một cử nhân luật tương lai sẽ là cô gái thông minh lại năng động, hoạt bát, không thua kém bất kỳ ngành nghề nào.

Đối với Ngọc Hà, gia đình là nguồn động viên lớn, là bệ phóng vững chắc giúp Hà yên tâm thực hiện ước mơ công lý. Bao nhiêu áp lực, phiền muộn, chỉ cần về nhà, ăn cơm cùng những người yêu thương là Hà đã được nạp thêm năng lượng, sẵn sàng tiếp tục nỗ lực. Cũng vì vậy mà Hà luôn được mọi người nhận xét là cô gái hay cười, lạc quan, yêu đời.

Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý ảnh 4

Mai Ngọc Hà hiện đang là đại diện của Liên chi Đoàn Khoa Pháp Luật Dân sự tham gia cuộc thi “Charm Of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.

Nữ sinh xinh đẹp, đa tài có đam mê theo đuổi công lý ảnh 5

Với những lợi thế về ngoại hình xinh đẹp cùng khả năng ngoại ngữ tốt, học vấn cao; Mai Ngọc Hà hiện đang là đại diện của Liên chi Đoàn Khoa Pháp Luật Dân sự tham gia cuộc thi “Charm Of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”. Hiện Ngọc Hà đã vượt qua vòng sơ loại và nằm trong top 20 tiềm năng của cuộc thi. Mong rằng Mai Ngọc Hà sẽ dùng bản lĩnh và năng khiếu của mình để chinh phục giám khảo của cuộc thi và đạt được ngôi vị cao nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.