Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Huế (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3, khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Với những nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện cùng các thành tích đạt được, Huế là sinh viên duy nhất thuộc thành viên Hội đồng Trường. Trong năm học vừa qua, nữ cán bộ Đoàn - Hội đã chinh phục được hàng loạt danh hiệu cao quý khi là Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường năm học 2022 - 2023.

Biến khó khăn thành động lực học tập và vươn tới tương lai

Huế sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Trà - Thái Nguyên, trong một gia đình hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn, thuộc diện chính sách. Nữ sinh luôn có một nỗi lo thường trực trong lòng khi bố mẹ tuổi đã cao, và mắc một số bệnh lý nguy hiểm tới sức khỏe. Cô cho biết: “Bố mình đã ngoài 70 tuổi, là cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Còn mẹ mình ngoài 60 tuổi, cũng bị mắc bệnh tim, phải can thiệp stent động mạch vành. Bởi vậy, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền trợ cấp hàng tháng của bố.”

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 1
Huế vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2023.

Hiểu thấu những khó khăn bản thân gặp phải, nữ sinh đã sớm tự lập để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập cá nhân. Ngoài giờ đi học, tham gia hoạt động, Huế luôn chủ động đi làm thêm để kiếm thu nhập cho bản thân. Do quỹ thời gian hữu hạn, việc sắp xếp, cân đối giữa việc học, tham gia hoạt động ngoại khóa và làm thêm lại trở thành khó khăn với nữ sinh. Tuy nhiên, cô luôn đặt việc học lên hàng đầu, bởi Huế biết rằng: “Học là con đường ngắn nhất để thay đổi tương lai, cải thiện kinh tế và sớm chạm tới thành công”.

Vốn là một người năng động, hoạt bát và giỏi tư duy về khối học Tự nhiên, Huế ưu tiên và lựa chọn ngành Kế toán để phát huy tối đa thế mạnh. Nữ sinh cũng cho biết bản thân từng được mọi người định hướng theo học các trường tại Thủ đô Hà Nội. Nhưng, cô luôn nghĩ tới hoàn cảnh và sức khỏe của bố mẹ nên quyết định học tập tại mảnh đất Thái Nguyên yêu thương.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 2

Huế vinh dự khi đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 3

Huế nhận giấy khen Sinh viên xuất sắc tiêu biểu cấp Đại học Thái Nguyên.

Cánh cổng đại học giúp nữ sinh xứ Trà có cơ hội phát triển, hoàn thiện bản thân, dần mạnh dạn và tự tin hơn. Đặc biệt, cô tích lũy được nhiều kiến thức chuyên ngành từ các cuộc thi: Rung chuông vàng Tìm kiếm nhà quản lý tài năng, cuộc thi TUEBA English Champion 2023,… Bên cạnh đó, Huế đã học hỏi thêm cách xây dựng kế hoạch ôn tập, khả năng tư duy, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tự tin trình bày trước đám đông.

Nữ cán bộ Đoàn - Hội chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp

Ngay từ cấp THPT, Huế đã được tín nhiệm và trở thành Phó Bí thư Đoàn trường. Đây là nền tảng giúp cô có động lực, tiếp tục cống hiến sức trẻ cho hoạt động tình nguyện và phong trào sinh viên tại đại học. Hiện tại, Huế đang đảm nhiệm đồng thời các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 4

Huế (thứ ba từ trái sang) nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 5
Huế là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

“Mình vô cùng vinh dự khi được trở thành một cán bộ Đoàn - Hội ngay từ năm nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng là một thách thức khi vị trí càng cao thì trách nhiệm càng lớn và cần dành nhiều thời gian cho các hoạt động. Có những lúc công việc trở nên quá tải, mình rơi vào bế tắc nhưng nhìn lại chặng đường đã qua, bản thân có thêm động lực tiến về phía trước. Qua mỗi hoạt động tình nguyện như: Hiến máu nhân đạo, tiếp sức đến trường, tình nguyện địa phương,... mình luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi làm được việc ý nghĩa cho cộng đồng.” - Huế bày tỏ.

Trên cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 Tốt của Trường, Huế luôn có ý thức gương mẫu, là cánh chim tiên phong, đi đầu trong phát triển hoạt động, phong trào. Nhờ có cơ hội tiếp xúc và đạt được danh hiệu Học sinh 3 Tốt cấp tỉnh từ những năm học THPT nên việc định hướng và phấn đấu chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ở cấp cao nhất tại đại học càng trở nên rõ ràng. Bên cạnh đó, cô luôn tìm hiểu và nắm vững các tiêu chí danh hiệu, nhiệm vụ, từ đó tiếp tục triển khai định hướng cho các thành viên Câu lạc bộ để trở thành tập thể vững mạnh, xuất sắc.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 6

Huế vinh dự nhận học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 7
Huế (áo trắng) nhận giấy khen tại Hội nghị tổng kết năm học Đại học Thái Nguyên.

Trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, cô đã chinh phục được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Nữ sinh bày tỏ: “Sinh viên 5 Tốt là một danh hiệu cao quý mà bản thân mỗi sinh viên đều hướng tới. Để đạt được danh hiệu này, mỗi sinh viên cần hoàn thiện trên 5 tiêu chí: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt. Không chỉ hoàn thiện và làm tốt về mảng học tập, mọi tiêu chí đều phải đạt được để trở thành sinh viên toàn diện.”

Cô cho biết thêm, Câu lạc bộ Sinh viên 5 Tốt là đơn vị xương sống của Hội Sinh viên. Bởi vậy, Huế luôn nỗ lực cùng Ban Chủ nhiệm tìm kiếm, xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể, tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn và tham mưu cho Ban thư ký Hội Sinh viên về việc tổ chức gặp mặt, định hướng phấn đấu danh hiệu.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 8

Huế tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 9

Nữ sinh tham gia hoạt động tình nguyện dọn dẹp kí túc xá.

Sinh viên duy nhất là thành viên Hội đồng Trường

Qua quá trình học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ, nữ sinh xứ Trà vô cùng hạnh phúc và tự hào khi sự cố gắng đã có hồi đáp. Huế vinh dự được đại diện toàn thể sinh viên trong nhà trường nhận quyết định công nhận là thành viên Hội đồng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Trên cương vị đại diện tiếng nói của hàng nghìn sinh viên, Huế càng ý thức được trách nhiệm cao cả của bản thân. Để làm tốt vai trò trong Hội đồng, nữ sinh không ngừng xây dựng lý tưởng sống cao đẹp và tích cực học tập, sáng tạo và tiên phong.

Nữ thành viên Hội đồng Trường là tấm gương sáng vượt khó trong học tập, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp ảnh 10

Huế nhận quyết định công nhận là thành viên Hội đồng Trường.

Theo Huế, để trở thành một người có ích cho xã hội trước tiên mỗi người nên có định hướng hoàn thiện bản thân qua các hoạt động, việc làm, cần xây dựng quan niệm sống: “Giúp đỡ người cũng là giúp đỡ chính mình”. Bởi nữ sinh tin rằng, khi làm những điều có ích cho mọi người sẽ giúp mình nhận lại những điều tốt đẹp. Khi còn có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ hay làm việc có ích thì chúng ta hãy cống hiến hết mình!

Thành tích tiêu biểu trong học tập và tham gia Đoàn - Hội của Huế:

Chức vụ

 • Thành viên Hội đồng Trường (nhận quyết định tháng 1/2023);

 • UV BCH Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên;

 • UV Ban thư ký Hội Sinh viên Trường;

 • UV BCH Đoàn Thanh niên Trường;

 • UV Ban Thường vụ Liên chi Đoàn khoa Kế toán;

 • Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt;

 • UV BCH Chi đoàn K18 - Kế toán A;

Một số thành tích nổi bật

 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm 2023;

 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường năm học 2022 - 2023, năm học 2021 - 2022;

 • Đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc tiêu biểu cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2021 - 2022, Sinh viên Giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023;

 • Nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tình nguyện mùa hè xanh;

 • Nhận Giấy khen của Đảng ủy Trường vì có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023;

 • Nhận Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong Hoạt động Ngoại khoá", "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên", "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên" của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh;

 • Đạt giải Nhất cuộc thi TUEBA English Champion 2023, giải khuyến khích cuộc thi Rung chuông vàng Tìm kiếm nhà quản lý tài năng năm 2022;

 • Nhận học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và tổ chức hỗ trợ đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc khu vực Đại học Thái Nguyên năm học 2022 - 2023;

 • Nhận học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liên tiếp tại trường.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.