Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Hằng - Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Quản trị Logistics - là thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc của trường Đại học Giao thông Vận tải với GPA 3.79/4.0. Sinh năm 2001 trong một gia đình thuần nông tại Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa, cô bạn vừa học, vừa tham gia các hoạt động của trường, của các đơn vị khác, bản thân cô cảm thấy thanh xuân 4 năm qua thực sự không có gì hối tiếc vì đã cháy hết mình.

Gia đình mình 20 năm trước cũng thuộc diện khó khăn nhất khu, trong suốt khoảng thời gian học trung học của mình, gia đình mình luôn nhận được giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc cận nghèo. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng bố mẹ mình luôn động viên con cố gắng học vì bố mẹ biết chỉ có tri thức mới khiến con người mở rộng tầm nhìn, nâng cao năng lực để rồi thoát nghèo. Chính vì thế mà mình không ngừng nỗ lực, vươn lên nghịch cảnh, luôn trở thành học sinh, sinh viên xuất sắc với nhiều thành tích, giải thưởng.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Ngô Hằng - Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Quản trị Logistics - là thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc của trường Đại học Giao thông Vận tải với GPA 3.79/4.0.

Mình đã từng đọc được một đoạn như thế này: “Nếu một ngày, khi sự nỗ lực theo kịp ước mơ, vậy thì, ước mơ tuyệt đối sẽ không phụ sự nỗ lực mà bạn bỏ ra. Hãy khiến bản thân trở thành người ưu tú, xuất sắc; khi bạn tận tâm, tận lực làm gì đó, cả thế giới này đều sẽ giúp đỡ bạn! Hãy để những nỗ lực xứng đáng với ước mơ của bạn”. Những câu nói này như liều thuốc thúc đẩy tinh thần, động viên mình cố gắng trở thành dáng vẻ mà bản thân mong muốn nhất, nhưng mình biết đây là một chặng đường thực sự rất dài. Có rất nhiều người xung quanh luôn giúp đỡ mình, thực sự rất trân quý những người thầy, người cô, gia đình, bạn bè, mình vô cùng yêu thương và biết ơn.

Qua 4 năm đại học, một chặng đường cũng không quá ngắn, mình cảm thấy cũng chưa có thành tựu gì nổi bật, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mình đã thực hiện được ước mơ của 4 năm trước - trở thành Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc năm 2023 và được UBND Thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Cô là Chủ nhiệm của CLB Logistics Gen 3.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Phát biểu tại sự kiện của nhà trường.

Mình học kinh tế - cụ thể là Logistics tại trường Đại học Giao thông Vận tải và luôn nhận được câu hỏi “Tại sao lại học kinh tế tại một trường kỹ thuật?” nên rất nhiều lần khiến mọi người hoài nghi về năng lực bản thân mình. Nhưng 4 năm qua, mình đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy, học kinh tế tại trường kỹ thuật cũng không khác quá nhiều so với các trường chuyên về kinh tế. Ngay từ những ngày đầu nhập học, mình đã xác định phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình và lấy mục tiêu Thủ khoa làm điểm đích của 4 năm học tại đây.

Để đạt được danh hiệu này thì điểm GPA toàn khóa là vô cùng quan trọng vì vậy mình luôn tập trung tiếp thu bài giảng trên lớp và cẩn trọng trong các kỳ thi. Khi học trên lớp, mình đã chăm chú nghe giảng và ghi chép những kiến thức quan trọng, sau đó tối về nhà sẽ lấy bài tập ra làm ngay để hiểu rõ vấn đề cô giảng hơn. Có những đêm thức trắng ôn thi, có những ngày học từ sáng đến đêm cùng hội bạn thân, có những ngày bỏ cả bữa sáng và bữa trưa, có những kỳ thi mình sút tận 6 kg, những đêm vò đầu bứt tai vì đồ án tốt nghiệp và lo lắng, sợ rằng bản thân mình sẽ làm không tốt khi mình là người đầu tiên nên bảo vệ.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4

Hằng cùng các bạn sinh viên tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Hằng đã vinh dự trở thành Thực tập sinh (sinh viên duy nhất của Giao thông vận tải trúng tuyển mùa thực tập 1 năm 2023) tại Công ty Honda Việt Nam.

Nhưng thành quả thì vô cùng ngọt ngào, mình trở thành sinh viên duy nhất của năm đó đạt điểm tổng kết 1 kỳ là 4.0/4.0 (thang 10 là 10.0/10.0), A+ đồ án, 3 kỳ học liên tiếp đều đứng top 1 trong danh sách học bổng, mình được nhận học bổng của nhà trường, của những tập đoàn đa quốc gia, mình là sinh viên duy nhất của trường được trao học bổng LUYF. Tổng số học bổng cả trong và ngoài trường tính đến hiện tại là 14 học bổng. Đặc biệt, đầu năm 2023, trải qua hơn 1 tháng với 4 vòng tuyển dụng, mình đã vinh dự trở thành Thực tập sinh (sinh viên duy nhất của Giao thông vận tải trúng tuyển mùa thực tập 1 năm 2023) tại Công ty Honda Việt Nam, được tham gia đào tạo và làm việc cùng đội ngũ nhân viên giỏi của công ty, cùng các bạn trường kinh tế khác.

Ngoài học tập thì tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng quan trọng tại trường đại học. Việc này giúp mình nâng cao điểm rèn luyện - một tiêu chí bắt buộc trong việc xét học bổng và tốt nghiệp. Bên cạnh đó tham gia các hoạt động như tham gia các cuộc thi, tham gia CLB cũng giúp mình có thêm nhiều bạn mới, quen biết nhiều anh chị giỏi, đồng thời cũng giúp bản thân tăng thêm kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng phản biện.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hằng trở thành Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc năm 2023.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Hằng là Trưởng BTC cuộc thi Vietnam Young Logistics Talent vòng trường.

Chính vì thế mình tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, mình luôn năng nổ và không ngại thử thách bản thân bởi mình thấy bản thân không thể ngồi yên một chỗ được. Mình luôn được rất nhiều thầy cô, anh chị giúp đỡ và cảm thấy may mắn, rất biết ơn vì điều đó. Một thành tựu nho nhỏ là mình trở thành Chủ nhiệm của CLB Logistics Gen 3, trở thành trưởng ban tổ chức của cuộc thi Vietnam Young Logistics Vòng tuyển trường, trưởng ban tổ chức của rất nhiều Talkshow chuyên môn, mình cũng đạt kha khá giải thưởng về khởi nghiệp, NCKH, các danh hiệu, bằng khen các cấp như sinh viên 5 tốt, cán bộ đoàn tiêu biểu.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8

Mình luôn tâm niệm rằng: Âm thầm nỗ lực, kiên trì với mục tiêu, thời gian sẽ trả lời tất cả. Mình liệt kê những thành tích trên chỉ mong là sự chia sẻ kinh nghiệm và dẫn chứng chính từ bản thân mình trong 4 năm qua. Mình đã đặt mục tiêu từ lúc bước chân vào cánh cổng đại học (nhưng mình chỉ đặt mục tiêu theo giai đoạn, để chắc chắn rằng mình có thể làm được), mình nỗ lực từng ngày, từng kỳ học để đạt được điểm số cùng những thành tích mà mình mong muốn, danh hiệu Thủ khoa chính là đáp án cho sự nỗ lực 4 năm qua của mình và mình cũng biết rằng chặng đường sau này còn rất dài, mình vẫn phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, "lúa sẽ được gặt khi đủ độ chín". Mình luôn kể câu chuyện cố gắng của mình cho các em khóa dưới nghe với mục đích hi vọng có thể giúp các em xác định rõ mục tiêu trong 4 năm, mong rằng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng tới các em.

Cuối cùng mong các bạn hãy luôn “Âm thầm nỗ lực, kiên trì với mục tiêu. Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực, cố gắng”.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 9

Thành tích Ngô Hằng đã đạt được:

- Điểm trung bình Học tập toàn khóa: 3.79/4; đạt loại Xuất sắc;

- Điểm Rèn luyện sinh viên toàn khóa: 95.4/100; đạt loại Xuất sắc;

- Bí Thư Chi đoàn Quản trị Logistics 2 K60; Chủ Nhiệm CLB Logistics UTC Khóa 3; Phó chủ nhiệm CLB Logistics UTC Khóa 2;

- Liên tục nhận 7 kỳ học bổng học tập loại Xuất sắc của trường Đại học GTVT;

- 2 lần được trao Học bổng Truyền thống Sinh viên Giao thông Việt Nam năm 2020; năm 2023;

- 2 lần được trao Học bổng Quốc tế Nitori năm 2021; năm 2022;

- Được trao Học bổng Quỹ Khởi nghiệp của Shark Đỗ Liên;

- Được trao Học bổng Lighting Up Your Future của Tập đoàn Deloitte;

- Giải Nhất cuộc thi UTC_Startup_2022;

- Á quân cuộc thi Vietnam Young Logistics Talents vòng tuyển trường năm 2022;

- Đạt giải đội thi đạt trên 500 điểm nhanh nhất vòng Sơ loại cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents;

- Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức, nhận giấy khen, cúp từ Hiệu trưởng trường Đại học GTVT;

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liên tiếp 2020; 2021; 2022;

- Được trao tặng Bằng khen “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành Phố 2 năm liên tiếp năm 2021; năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn trường vì đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển CLB Logistics UTC giai đoạn 2020 - 2022 và năm 2023;

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường - Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022;

- Trưởng BTC chương trình “Fire Journey” của CLB Logistics trường đại học GTVT; Trưởng BTC các Talkshow liên quan đến Logistics;

- Tham gia tích cực trong các phong trào tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường/khoa phát động; Tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương; Tình nguyện viên hỗ trợ Chương trình Ngày hội hiến máu khoảnh khắc 16; Tham gia tổ chức Trung thu cho em; Tham gia hướng dẫn, điều phối sinh hoạt hè cho Thiếu nhi…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.