Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Hằng - Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Quản trị Logistics - là thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc của trường Đại học Giao thông Vận tải với GPA 3.79/4.0. Sinh năm 2001 trong một gia đình thuần nông tại Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa, cô bạn vừa học, vừa tham gia các hoạt động của trường, của các đơn vị khác, bản thân cô cảm thấy thanh xuân 4 năm qua thực sự không có gì hối tiếc vì đã cháy hết mình.

Gia đình mình 20 năm trước cũng thuộc diện khó khăn nhất khu, trong suốt khoảng thời gian học trung học của mình, gia đình mình luôn nhận được giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc cận nghèo. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng bố mẹ mình luôn động viên con cố gắng học vì bố mẹ biết chỉ có tri thức mới khiến con người mở rộng tầm nhìn, nâng cao năng lực để rồi thoát nghèo. Chính vì thế mà mình không ngừng nỗ lực, vươn lên nghịch cảnh, luôn trở thành học sinh, sinh viên xuất sắc với nhiều thành tích, giải thưởng.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 1

Ngô Hằng - Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Quản trị Logistics - là thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc của trường Đại học Giao thông Vận tải với GPA 3.79/4.0.

Mình đã từng đọc được một đoạn như thế này: “Nếu một ngày, khi sự nỗ lực theo kịp ước mơ, vậy thì, ước mơ tuyệt đối sẽ không phụ sự nỗ lực mà bạn bỏ ra. Hãy khiến bản thân trở thành người ưu tú, xuất sắc; khi bạn tận tâm, tận lực làm gì đó, cả thế giới này đều sẽ giúp đỡ bạn! Hãy để những nỗ lực xứng đáng với ước mơ của bạn”. Những câu nói này như liều thuốc thúc đẩy tinh thần, động viên mình cố gắng trở thành dáng vẻ mà bản thân mong muốn nhất, nhưng mình biết đây là một chặng đường thực sự rất dài. Có rất nhiều người xung quanh luôn giúp đỡ mình, thực sự rất trân quý những người thầy, người cô, gia đình, bạn bè, mình vô cùng yêu thương và biết ơn.

Qua 4 năm đại học, một chặng đường cũng không quá ngắn, mình cảm thấy cũng chưa có thành tựu gì nổi bật, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mình đã thực hiện được ước mơ của 4 năm trước - trở thành Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc năm 2023 và được UBND Thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 2

Cô là Chủ nhiệm của CLB Logistics Gen 3.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 3

Phát biểu tại sự kiện của nhà trường.

Mình học kinh tế - cụ thể là Logistics tại trường Đại học Giao thông Vận tải và luôn nhận được câu hỏi “Tại sao lại học kinh tế tại một trường kỹ thuật?” nên rất nhiều lần khiến mọi người hoài nghi về năng lực bản thân mình. Nhưng 4 năm qua, mình đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy, học kinh tế tại trường kỹ thuật cũng không khác quá nhiều so với các trường chuyên về kinh tế. Ngay từ những ngày đầu nhập học, mình đã xác định phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình và lấy mục tiêu Thủ khoa làm điểm đích của 4 năm học tại đây.

Để đạt được danh hiệu này thì điểm GPA toàn khóa là vô cùng quan trọng vì vậy mình luôn tập trung tiếp thu bài giảng trên lớp và cẩn trọng trong các kỳ thi. Khi học trên lớp, mình đã chăm chú nghe giảng và ghi chép những kiến thức quan trọng, sau đó tối về nhà sẽ lấy bài tập ra làm ngay để hiểu rõ vấn đề cô giảng hơn. Có những đêm thức trắng ôn thi, có những ngày học từ sáng đến đêm cùng hội bạn thân, có những ngày bỏ cả bữa sáng và bữa trưa, có những kỳ thi mình sút tận 6 kg, những đêm vò đầu bứt tai vì đồ án tốt nghiệp và lo lắng, sợ rằng bản thân mình sẽ làm không tốt khi mình là người đầu tiên nên bảo vệ.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 4

Hằng cùng các bạn sinh viên tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 5

Hằng đã vinh dự trở thành Thực tập sinh (sinh viên duy nhất của Giao thông vận tải trúng tuyển mùa thực tập 1 năm 2023) tại Công ty Honda Việt Nam.

Nhưng thành quả thì vô cùng ngọt ngào, mình trở thành sinh viên duy nhất của năm đó đạt điểm tổng kết 1 kỳ là 4.0/4.0 (thang 10 là 10.0/10.0), A+ đồ án, 3 kỳ học liên tiếp đều đứng top 1 trong danh sách học bổng, mình được nhận học bổng của nhà trường, của những tập đoàn đa quốc gia, mình là sinh viên duy nhất của trường được trao học bổng LUYF. Tổng số học bổng cả trong và ngoài trường tính đến hiện tại là 14 học bổng. Đặc biệt, đầu năm 2023, trải qua hơn 1 tháng với 4 vòng tuyển dụng, mình đã vinh dự trở thành Thực tập sinh (sinh viên duy nhất của Giao thông vận tải trúng tuyển mùa thực tập 1 năm 2023) tại Công ty Honda Việt Nam, được tham gia đào tạo và làm việc cùng đội ngũ nhân viên giỏi của công ty, cùng các bạn trường kinh tế khác.

Ngoài học tập thì tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng quan trọng tại trường đại học. Việc này giúp mình nâng cao điểm rèn luyện - một tiêu chí bắt buộc trong việc xét học bổng và tốt nghiệp. Bên cạnh đó tham gia các hoạt động như tham gia các cuộc thi, tham gia CLB cũng giúp mình có thêm nhiều bạn mới, quen biết nhiều anh chị giỏi, đồng thời cũng giúp bản thân tăng thêm kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng phản biện.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 6

Hằng trở thành Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc năm 2023.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 7

Hằng là Trưởng BTC cuộc thi Vietnam Young Logistics Talent vòng trường.

Chính vì thế mình tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, mình luôn năng nổ và không ngại thử thách bản thân bởi mình thấy bản thân không thể ngồi yên một chỗ được. Mình luôn được rất nhiều thầy cô, anh chị giúp đỡ và cảm thấy may mắn, rất biết ơn vì điều đó. Một thành tựu nho nhỏ là mình trở thành Chủ nhiệm của CLB Logistics Gen 3, trở thành trưởng ban tổ chức của cuộc thi Vietnam Young Logistics Vòng tuyển trường, trưởng ban tổ chức của rất nhiều Talkshow chuyên môn, mình cũng đạt kha khá giải thưởng về khởi nghiệp, NCKH, các danh hiệu, bằng khen các cấp như sinh viên 5 tốt, cán bộ đoàn tiêu biểu.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 8

Mình luôn tâm niệm rằng: Âm thầm nỗ lực, kiên trì với mục tiêu, thời gian sẽ trả lời tất cả. Mình liệt kê những thành tích trên chỉ mong là sự chia sẻ kinh nghiệm và dẫn chứng chính từ bản thân mình trong 4 năm qua. Mình đã đặt mục tiêu từ lúc bước chân vào cánh cổng đại học (nhưng mình chỉ đặt mục tiêu theo giai đoạn, để chắc chắn rằng mình có thể làm được), mình nỗ lực từng ngày, từng kỳ học để đạt được điểm số cùng những thành tích mà mình mong muốn, danh hiệu Thủ khoa chính là đáp án cho sự nỗ lực 4 năm qua của mình và mình cũng biết rằng chặng đường sau này còn rất dài, mình vẫn phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, "lúa sẽ được gặt khi đủ độ chín". Mình luôn kể câu chuyện cố gắng của mình cho các em khóa dưới nghe với mục đích hi vọng có thể giúp các em xác định rõ mục tiêu trong 4 năm, mong rằng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng tới các em.

Cuối cùng mong các bạn hãy luôn “Âm thầm nỗ lực, kiên trì với mục tiêu. Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực, cố gắng”.

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc trường Giao thông Vận tải được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ảnh 9

Thành tích Ngô Hằng đã đạt được:

- Điểm trung bình Học tập toàn khóa: 3.79/4; đạt loại Xuất sắc;

- Điểm Rèn luyện sinh viên toàn khóa: 95.4/100; đạt loại Xuất sắc;

- Bí Thư Chi đoàn Quản trị Logistics 2 K60; Chủ Nhiệm CLB Logistics UTC Khóa 3; Phó chủ nhiệm CLB Logistics UTC Khóa 2;

- Liên tục nhận 7 kỳ học bổng học tập loại Xuất sắc của trường Đại học GTVT;

- 2 lần được trao Học bổng Truyền thống Sinh viên Giao thông Việt Nam năm 2020; năm 2023;

- 2 lần được trao Học bổng Quốc tế Nitori năm 2021; năm 2022;

- Được trao Học bổng Quỹ Khởi nghiệp của Shark Đỗ Liên;

- Được trao Học bổng Lighting Up Your Future của Tập đoàn Deloitte;

- Giải Nhất cuộc thi UTC_Startup_2022;

- Á quân cuộc thi Vietnam Young Logistics Talents vòng tuyển trường năm 2022;

- Đạt giải đội thi đạt trên 500 điểm nhanh nhất vòng Sơ loại cuộc thi Viet Nam Young Logistics Talents;

- Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức, nhận giấy khen, cúp từ Hiệu trưởng trường Đại học GTVT;

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liên tiếp 2020; 2021; 2022;

- Được trao tặng Bằng khen “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành Phố 2 năm liên tiếp năm 2021; năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn trường vì đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển CLB Logistics UTC giai đoạn 2020 - 2022 và năm 2023;

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường - Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022;

- Trưởng BTC chương trình “Fire Journey” của CLB Logistics trường đại học GTVT; Trưởng BTC các Talkshow liên quan đến Logistics;

- Tham gia tích cực trong các phong trào tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường/khoa phát động; Tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương; Tình nguyện viên hỗ trợ Chương trình Ngày hội hiến máu khoảnh khắc 16; Tham gia tổ chức Trung thu cho em; Tham gia hướng dẫn, điều phối sinh hoạt hè cho Thiếu nhi…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.