Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Quang Anh RHYDER đã kết hợp cùng COOLKID cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên ‘Sau cơn mưa’. Nhưng điều dân tình chú ý chính là những chia sẻ thẳng thẳn của nam rapper xoay quanh phần thi tại ‘Rap Việt 2023’ vừa qua.

Sau cơn mưa đánh dấu sự trở lại của Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh khi chuyển hướng sang dòng nhạc rap. Anh gây chú ý khi xuất hiện tại Rap Việt mùa 3 và về với đội HLV Andree Right Hand. Quang Anh RHYDER và COOLKID mất hơn một năm mới có thể đưa đến bản hoàn chỉnh cho khán giả. Đây cũng sẽ là bài hát mở đường cho những dự định lớn hơn của bộ đôi này.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 1

Bài hát là những lời tâm sự đầy cảm xúc của chàng trai sau khi để cô gái ra đi. Đoạn điệp khúc “ăn tiền” được nhiều khán giả yêu thích với melody bắt tai, cuốn hút và phần lời dễ dàng tìm được sự đồng cảm với nhiều khán giả. Phân đoạn của RHYDER trong bài hát cũng tạo ra nhiều điểm nhấn.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 2

Học trò HLV Andree Right Hand tại Rap Việt mùa 3 cũng nhắc nhớ đến bản hit đình đám của ca sĩ Charlie Puth với câu hát: Mặt trời không thể thắng được khi cơn giông dần đi tới/ Cả bầu trời chuyển tối, yeah we don’t talk anymore”.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 3

Cách khai thác nỗi buồn nhưng không quá bi lụy của COOLKID và RHYDER nhận về nhiều lời khen. Thay vì cảm giác sầu thảm, Sau cơn mưa mang đến nguồn năng lượng đậm tính “chữa lành” dành cho các khán giả khi thưởng thức. Ngay sau khi lên sóng, sản phẩm nhận về nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 4

RHYDER tâm sự về sản phẩm âm nhạc mới: “Bọn mình làm nhạc không có phân biệt là rap hay hát nhiều. Chủ yếu anh em chúng mình muốn đưa những giai điệu hay nhất đến với khán giả. Tuy nhiên, bọn mình đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát. Nên là cứ nhạc hay là làm thôi”.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 5

RHYDER nhận định về cậu em COOLKID của mình: “COOLKID là một trong những tài năng trẻ xứng đáng được công nhận. Về tư duy, thái độ nghiêm túc trong cuộc việc và mọi thứ thì mình cảm thấy hiện tại COOLKID đang có những thứ mà những người đồng lứa chưa chắc đã có được. COOLKID đối với mình như một người em trong gia đình”.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 6

Quang Anh sinh năm 2001, từng giành Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Năm 2018, Quang Anh trình làng ca khúc Anh quen với cô đơn, đồng thời đổi nghệ danh thành Quang Anh Rhyder. Ngoại hình ngày càng “thăng hạng” của Rhyder cũng được chú ý thời điểm đó.

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 7

Rap Việt mùa 3, khi chia sẻ về bản thân, Quang Anh cũng thừa nhận suốt 10 năm qua, anh bị “gắn mác trên một đôi giày quá chật”. Nam ca sĩ 22 tuổi trải lòng: “Tôi gặp nhiều biến cố và áp lực. Khi tôi có chỗ đứng nào đó, cuộc sống của tôi có sự thay đổi và tôi mất trắng lần nữa".

Quang Anh RHYDER của ‘Rap Việt 2023’: 'Tôi đủ kiến thức để phân biệt được đâu là rap và hát' ảnh 8

Do đó, học trò Lưu Hương Giang quyết định thay đổi và đến với chương trình Rap Việt để thỏa niềm đam mê của mình. Về định hướng âm nhạc, Quang Anh cho hay anh theo đuổi dòng nhạc pop, ballad, hip-hop và R&B. Nam ca sĩ cũng thẳng thắn cho hay anh chịu ảnh hưởng thời trang từ 2 nam ca sĩ đình đám là Justin Bieber và G-Dragon.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm