Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Giang (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4, khoa Báo chí Truyền thông của trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Cô là một sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và hoạt động thiện nguyện. Với vẻ ngoài ưa nhìn và sự hoạt ngôn, Cao Giang đã đạt một số thành tích trong các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nhà trường.
Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 1

Cao Giang - sinh viên năm 4 khoa Báo chí Truyền thông.

Mình sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ trà Thái Nguyên, trong một gia đình không hạnh phúc, chứng kiến nhiều lần bố mẹ mâu thuẫn đã in sâu vào tâm trí của một bé gái 8 tuổi. Không lâu sau bố mẹ ly hôn, bố có gia đình mới. Mẹ mình đã quyết định sang Đài Loan nhập quốc tịch để có thu nhập gửi về nuôi con. Vì mẹ đi làm xa để có thu nhập gửi cho mình, nên chưa bao giờ mẹ để mình phải thiếu thốn bất cứ thứ gì, thậm chí mình có thể cảm nhận được những gì tốt nhất, đẹp nhất mẹ đều dành dụm mà bù đắp cho mình. Trong khoảng thời gian đó, bà ngoại đã nuôi nấng và chăm sóc mình cho đến lớp 12. Bà ngoại không chỉ đơn thuần là người chăm sóc, mà còn góp phần không nhỏ trong quá trình tạo nên tính cách, suy nghĩ của mình về nhân sinh quan. Được sự yêu thương, cổ vũ từ mẹ và bà, từ đó mình quyết tâm rằng chắc chắn mình phải trở thành một công dân có ích, đóng góp cho xã hội.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 2

Cao Giang cùng mẹ.

Sau 12 năm đèn sách, mình quyết định học tại ngôi trường Đại học Khoa học, vì đó là cơ sở duy nhất tại Thái Nguyên có chương trình đào tạo về Báo chí và hơn nữa có thể được học gần nhà, vừa đi lại trông coi bà ngoại. Trong quá trình học tập, mình đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những thầy cô tâm huyết, những người bạn lắng nghe và những anh chị em cùng khoa hoà đồng.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 3
Cao Giang là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ tân và sự kiện.
Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 4

Cao Giang - Sinh viên tích cực trong các hoạt động phong trào của khoa Báo chí Truyền thông.

Được sự tin tưởng của nhiều bạn sinh viên trong trường, mình may mắn có cơ hội làm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ tân và sự kiện với số lượng gần 100 thành viên. Nhờ có môi trường tốt cùng động lực cá nhân, mình đã tham gia rất nhiều các cuộc thi về khởi nghiệp, sắc đẹp và đã có những thành tích tự hào cho bản thân: Đại sứ truyền thông trường Đại học Khoa học tại Sinh viên Thanh lịch TNUS 2023, Người đẹp áo dài cấp Đại học Thái Nguyên 2022, Giải Nhất Nét đẹp nữ Đoàn viên Thanh niên trường Đại học Khoa học,.. và mới đây mình đã may mắn lọt vào top 28 chung kết tại Hoa khôi du lịch Tây Bắc tại Sa Pa.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 5

Đại sứ Truyền thông trường Đại học Khoa học gọi tên Cao Giang.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 6

Cao Giang tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 7

Ngoài giờ lên lớp, mình đã tìm kiếm những cơ hội mà từ những danh hiệu mình có được để ứng tuyển các công việc như làm mẫu ảnh, mẫu catwalk, mẫu livestream, KOC để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Từ đó cũng có một khoản nhỏ riêng để đầu tư cho bản thân và ước mơ nhỏ của mình - phát thanh viên truyền hình.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 8

Cao Giang thử sức làm phát thanh viên ngay từ khi sinh viên.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 9
Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 10

Một câu châm ngôn mình luôn ghi nhớ chính là: “What you do, the way you think, makes you beautiful”. Ghi tâm với điều đó, bản thân mình luôn cố gắng hành động những việc tốt bản thân đủ sức làm được, đó là thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em vùng cao,… để không một đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau.

Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 11
Nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.
Quyết tâm dám nghĩ và dám làm của nữ sinh khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ảnh 12

Hiện tại mình đang hoàn thành chương trình học tại trường và luôn cố gắng để bản thân có một nền tảng tốt hướng đến những mục tiêu, danh hiệu và thành tích nổi bật hơn nữa trong tương lai, cùng kim chỉ nam: Dám ước mơ, dám nghĩ, dám làm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.