Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Vũ Khánh Quỳnh (sinh năm 2004), quê Hải Dương, là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Thuế - Hải quan của Học viện Tài chính. Cô gái bé nhỏ mang trong mình một niềm tin mãnh liệt trên chặng đường đấu tranh với căn bệnh trầm cảm để chạm tới đích đến đó là khẳng định được giá trị và vẻ đẹp của bản thân trên đấu trường nhan sắc.

Trường đại học không chỉ là ước mơ của bản thân mình mà còn chính là ước mơ của mẹ, bởi vậy nên khao khát được thay mẹ hoàn thiện ước mơ ấy đã luôn cháy bỏng trong trái tim mình từ khi còn là học sinh Trung học Phổ thông. Không chỉ dành thời gian cho việc học ở trên lớp và gặt hái được học bổng khuyến khích học tập khi mới là sinh viên năm nhất, mình đã không ngần ngại tham gia vào các câu lạc bộ để mài giũa thêm các kỹ năng mềm và có cơ hội mở rộng vòng tròn bạn bè.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 1

Nguyễn Vũ Khánh Quỳnh (sinh năm 2004), quê Hải Dương, là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Thuế - Hải quan của Học viện Tài chính.

Hiện nay, mình hoạt động dưới vai trò là một cộng tác viên năng nổ của Liên chi Đoàn Thuế - Hải quan và Ban văn thể trực thuộc Hội Sinh viên Học viện Tài chính. Là một người thích du lịch và khám phá nền văn hoá đa dạng của các quốc gia trên thế giới nên mình còn đầu tư thời gian cho bản thân để học thêm ngôn ngữ Tiếng Trung và đồng thời bản thân cũng có thể giao tiếp Tiếng Anh lưu loát với người bản địa. Bên cạnh đó, mình còn hoạt động dưới vai trò là mẫu ảnh cho các studio và các hãng quần áo bởi bản thân mình luôn muốn thử sức với công việc này. Mình nghĩ thu nhập chỉ là một phần, phần lớn là mình muốn bản thân có thể tự tin tạo dáng trước máy ảnh.

Từng là một cô gái sống nội tâm khép kín thế nhưng giờ đây mình đã bạo dạn và tự tin, dám mở lòng hơn khi đến với cuộc thi Sinh viên thanh lịch Học viện Tài Chính - Gems of AOF. Một cô gái từng khoác trên mình màu áo tự ti, rụt rè để giờ đây có thể tự tin toả sáng và giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi thanh lịch Học viện Tài chính. Được sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế và tổ ấm tràn ngập tiếng cười, mình luôn được mọi người ưu ái gọi rằng người con được sinh ra trong một gia đình “kiểu mẫu”.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 2

Từng khoác trên mình màu áo tự ti, rụt rè để giờ đây Khánh Quỳnh có thể tự tin toả sáng và giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi thanh lịch Học viện Tài chính.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 3

Khánh Quỳnh hoạt động dưới vai trò là một cộng tác viên năng nổ của Liên chi Đoàn Thuế - Hải quan.

Cứ ngỡ rằng những ngày tháng yên bình ấy sẽ theo mình mãi thế nhưng biến cố xảy đến, bố mẹ mình đã quyết định li hôn ngay khi mình vừa bước chân vào cánh cổng đại học đầy xa lạ và bỡ ngỡ. Môi trường học tập mới, bạn bè và thầy cô mới, môi trường sống mới đòi hỏi bản thân mình cần phải tạo dựng lối sống tự lập. Tất cả những điều mới lạ ấy cùng với biến cố của gia đình đã đẩy bản thân mình vào hố sâu tuyệt vọng. Bản thân mình bắt đầu hoài nghi về năng lực cá nhân, tự ti về hoàn cảnh gia đình khi không có đầy đủ như bao bạn bè xung quanh để rồi dẫn đến bệnh trầm cảm - căn bệnh tâm lý mà chính mình đã từng nghĩ rằng bản thân sẽ chẳng bao giờ mắc phải.

Đó là chuỗi ngày tràn ngập nỗi buồn cùng nước mắt. Mình không thể nhớ rằng đã khóc bao nhiêu lần và đã cào cấu bản thân bao nhiêu vết xước trên cả tay, chân và khuôn mặt. Chưa dừng lại ở đó, mình tiếp tục được đưa tới điều trị nội trú ở trong bệnh viện khoảng 3 tuần và hiện nay vẫn tiếp tục duy trì điều trị ngoại trú. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như liều thuốc an thần là mẹ và những người bạn xung quanh đã và đang sát cánh, đồng hành cùng mình trên mọi thử thách của cuộc sống. Chính điều đó đã khiến mình cảm thấy bản thân còn may mắn hơn so với rất nhiều người mắc phải căn bệnh tâm lý này.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 4

Những điều tích cực hôm nay chúng ta làm sẽ là hạt giống vun đắp nên thành quả của tương lai.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 5

Khánh Quỳnh tham gia tình nguyện tại Mái ấm Thánh Tâm.

Mình nhớ rất rõ ngay khi đọc được thông báo mở đơn đăng kí cho cuộc thi Sinh viên thanh lịch Học viện Tài chính, mẹ đã động viên mình rất nhiều rằng: “Tới lúc khẳng định bản thân mình rồi con gái, mẹ tin rằng con sẽ làm được”. Bởi lẽ chính nhờ câu nói động viên và tin tưởng của mẹ lúc bấy giờ đã tạo nên động lực to lớn để thúc đẩy mình rũ bỏ sự tự ti và dám đứng lên chiến thắng chính mình để có thể tôi luyện nên một Khánh Quỳnh với phiên bản tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Trái tim dũng cảm là trái tim dám chiến thắng bản thân, đừng ngần ngại, hãy dám phá bỏ những rào cản, giới hạn của chính mình để đương đầu với thử thách. Bởi thêm một lần sợ là thêm một lần chiến thắng. Là lớp trẻ trong một xã hội năng động và hiện đại như ngày nay, mình tin chắc rằng các bạn trẻ cũng như mình cần phần trau dồi và tiếp thu thêm những kiến thức mới để mở ra cho bản thân cánh cửa hội nhập. Bên cạnh đó hãy tích cực tham gia các hoạt động, dự án tình nguyện của cộng đồng phát động để có thể lan toả những hành động đẹp ấy chạm tới trái tim mỗi người.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 6

Trái tim dũng cảm là trái tim dám chiến thắng bản thân.

Tân Hoa khôi Học viện Tài chính bị trầm cảm, vượt qua những thử thách để giành giải cao nhất ảnh 7

Tâm đắc với những điều đó, bản thân mình luôn khích lệ và chuyển hoá thành hành động đó là thường xuyên tham gia vào các tổ chức xã hội, các chương trình thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi hoặc những người vô gia cư… Những điều tích cực hôm nay chúng ta làm sẽ là hạt giống vun đắp nên thành quả của tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.