So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều người vẫn cho rằng các nàng hậu xứ Việt không giỏi ngoại ngữ. Có đúng vậy không?

Mới đây, ba nàng hậu với khả năng ngôn ngữ nổi trội: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Phương Anh đã cùng nhau tham gia talkshow Sức sống Việt Nam, bàn luận về những vấn đề xoay quanh chủ đề “Ngoại ngữ” cùng blogger Dino Vũ.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 1

Có thể thấy, ngoại ngữ là một trong những chủ đề 'nóng sốt' và được quan tâm nhất hiện nay. Hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, các 'nàng Hậu' và chàng blogger điển trai đã đưa ra những quan điểm cá nhân cũng như những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn trẻ.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 2

Ở phần bốc thăm thẻ từ khóa, Hoa hậu Lương Thùy Linh hào hứng nói về “giấc mơ Mỹ” của mình khi bàn luận đến thẻ “Du học”. Với những nỗ lực trong việc học ngoại ngữ, 'nàng Hậu' đã “năm lần bảy lượt” xin gia đình được xuất ngoại, nhưng không thành. Khi có được sự cho phép của gia đình và trở thành sinh viên trao đổi, cũng chính là lúc cô gái sinh năm 2000 đăng quang Miss World Vietnam 2019.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 3

Tuy không thể trở thành du học sinh nhưng những kiến thức về ngoại ngữ là góp phần giúp Lương Thùy Linh gặt hái thành tích Top 12 Miss World 2019. Trong suốt nhiệm kỳ, cô cũng được ưu ái khi trở thành gương mặt khách mời trong nhiều chương trình của các tổ chức quốc tế như TEDx, UNICEF...

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 4

Dàn khách mời cũng bàn luận về những lần 'pha trộn' ngôn ngữ của giới trẻ - một trong những điều gây tranh cãi nhất khi học ngoại ngữ. Vốn nổi tiếng là một Á hậu có học lực 'khủng', Á hậu Phương Anh sở hữu bằng DALF C1 tiếng Pháp và IELTS 8.0 và hiện tại nàng Á hậu đang bổ sung thêm vốn tiếng Nhật để chuẩn bị cho cuộc thi Miss International 2022 sắp tới.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 5

Có thời gian giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng, Phương Anh đã chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình. Cụ thể, khi nghĩ đến 'bảng đen', cô nàng đã 'nảy số' ở tận 2 ngôn ngữ là “blackboard” (tiếng Anh) và “tableau noir” (tiếng Pháp). Điều này dẫn đến việc 'nàng Hậu' bị nhầm lẫn thành “table” - một từ được trộn lẫn giữa hai thứ tiếng ra đời.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 6

Chọn cho mình một lối đi riêng khi đề cập đến vấn đề này, Á hậu Kiều Loan hóm hỉnh nói về những lần người hâm mộ 'đứng hình' khi cô nàng bỗng dưng sử dụng “ngôn ngữ Quảng Nam”. Tuy không được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm nhưng hiện tại, Á hậu Kiều Loan luôn là một cái tên bảo chứng cho sự toàn năng.

So kè khả năng ngoại ngữ giữa các ‘nàng Hậu’ Việt Nam: Lương Thùy Linh có đỉnh nhất? ảnh 7

Không những tự tin giao tiếp, cô nàng còn tự sáng tác lời bằng tiếng Anh tại nhiều cuộc thi âm nhạc trước đây. Bên cạnh đó, nàng Á hậu cũng chia sẻ thêm về bí quyết học tiếng Anh tốt hơn dành cho người có điều kiện lẫn không điều kiện, đó là bổ sung từ vựng thật nhiều, quan trọng nằm ở sự nỗ lực của từng người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm