Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’

SVVN - Ấn tượng trước phong cách thời trang đầy nổi bật của Phùng Phương Thanh, sinh viên năm cuối trường Đại học Lao động Xã hội - Cơ sở 2 - TP. HCM, cô bạn không chỉ là một sinh viên ưu tú nhận học bổng đều đặn mỗi năm mà còn là một cá nhân tích cực trong các hoạt động nâng cao kĩ năng sinh viên. Thử thách không ngừng đến với Phương Thanh khi biến cố gia đình là một trong những dấu mốc tạo nên sự trưởng thành vượt bậc.
Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 1
Phùng Phương Thanh với gương mặt và phong cách tạo mẫu chuyên nghiệp.

Xuyên suốt 4 năm Đại học, Phương Thanh được nhận học bổng khuyến tài 1:1 của Hội khuyến học TP. HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM và học bổng Saigonchildren của Anh Quốc. Cô cũng giữ chức vụ Chi hội trưởng và là ban Chủ nhiệm của câu lạc bộ Kỹ năng & Khởi nghiệp ở trường. CLB này giúp các bạn sinh viên trang bị các kỹ năng thực tế trong công việc, học tập và cuộc sống cũng như tạo sân chơi qua việc tổ chức các sự kiện và cuộc thi để thúc đẩy tinh thần đam mê, sáng tạo trong khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

Phương Thanh thường hay đặt bản thân vào thử thách nên ngoài việc học cô còn làm trợ lý Giám đốc của một cty BĐS và song song là công việc mẫu ảnh. Tuy mẫu ảnh là công việc làm thêm nhưng thông qua những bức ảnh cho thấy cô không ngại lăn xả, làm việc nghiêm túc, có học hỏi, có đầu tư.

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 2
Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 3

Thời điểm chuyển biến hoàn toàn cuộc sống của Thanh chính là lúc bố bị tai biến liệt cả người, mẹ vốn đã đi lại khó khăn, em trai thì còn quá nhỏ, xung quanh không có người thân giúp đỡ. Đứng trước tình cảnh khá bất lực, Thanh chỉ thầm nghĩ: “Giá như mình chủ động hoàn thành việc học trước đó; giá như tài chính của bản thân đã ổn định để có thể lo cho bố mẹ và em trai nhiều hơn; giá như mình có thật nhiều sức khỏe để những đêm chăm bố không ngủ quên, có sức để dìu bố dễ dàng hơn,...”. Đó là khoảng thời gian khó khăn với Phương Thanh khi cô còn phải đối mặt cho việc ôn luyện kết thúc học phần.

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 4
Khi gia đình gặp chuyện, Phương Thanh rơi vào cảm giác trầm tư và ước ao có thể làm được nhiều hơn.
Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 5

Nhưng chính giai đoạn khó khăn tới cực điểm ấy Phương Thanh mới thấy bản thân được thức tỉnh nhất, biết mình cần phải nỗ lực, thực tế hơn trong mọi việc. Phải mạnh mẽ đối diện và tranh thủ thời gian cho những việc quan trọng. Thanh vừa chăm bố ở viện, vừa tự học Tiếng Anh và ôn các môn học phần trong vỏn vẹn chưa đến 1 tuần. May mắn cô vừa đủ điểm Toeic để kịp ra trường đúng hạn và các môn thi vẫn đạt điểm A như mong đợi.

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 6
Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 7

Trải qua biến cố, Phương Thanh càng ý thức rằng tốc độ thành công của bản thân phải nhanh hơn tốc độ già đi của ba mẹ. Bản thân cô gái thì dần trở thành người mạnh mẽ và chững chạc, luôn cố gắng thật nhiều để khi bất kì chuyện gì ập đến Thanh đều có thể chủ động ứng phó, bình tĩnh đối mặt và không còn phải nói 2 từ “Giá như”.

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 8

Hành trình ấy Phương Thanh luôn nghĩ tới 1 câu nói của nữ họa sĩ Georgia O’keeffe, câu nói ấy đã thức tỉnh và truyền cảm hứng mạnh mẽ: “Tôi từng vô cùng sợ hãi mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của mình. Thế nhưng tôi không bao giờ để ý nghĩ đó ngăn cản bản thân thực hiện điều mình mong muốn”. Khi đã trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, Phương Thanh tin rằng: “Mọi chuyện không mong muốn xảy ra đều mang 1 ý nghĩa nào đó, và khi gặp những khó khăn thử thách, mình thầm cảm ơn cuộc đời đã thách thức để bản thân mình mạnh mẽ nhiều hơn.”

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 9

Mới đây, Phương Thanh cũng vừa hoàn thành xong kì thi quan trọng của mình và đang trong giai đoạn chờ bằng tốt nghiệp. Sắp tới, cô dự định sẽ tập trung đầu tư vào học tập, phát triển bản thân phục vụ cho công việc văn phòng, kinh doanh của mình. Phương Thanh cũng ấp ủ dự định trong thời gian tới sẽ sang Úc để học Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh trong khoảng 2 năm nếu mọi thứ thuận lợi. Song song với đó vẫn sẽ sắp xếp thời gian để tiếp tục “cháy” hết mình cùng công việc mẫu ảnh.

Sớm ‘thức tỉnh’ và nỗ lực để không phải nói 2 từ ‘giá như’ ảnh 10
Tin liên quan