Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến khai thác ngày 22/12, với mức 6.000 - 20.000 đồng/lượt, vé tháng 300.000 đồng. Ngoài ra, còn vé 1 - 3 ngày, không giới hạn lượt đi. Học sinh, sinh viên sẽ được giảm 50%, còn 150.000 đồng/tháng.

Thông tin vừa được Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (chủ đầu tư) nêu tại họp báo kinh tế và xã hội thành phố diễn ra chiều 21/11.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, hiện dự án đã hoàn thành 100% khối lượng thi công, đang trong thời gian làm các thủ tục để hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại. Thời gian qua chủ đầu tư đã huy động nhiều nhân lực, thiết bị và máy móc để hoàn thành các công đoạn cuối cùng của dự án.

Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé ảnh 1

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đưa vào chạy thử nghiệm 100% công suất trước khi đi vào khai thác thương mại. (Ảnh: Duy Anh)

Giá vé của tuyến Metro số 1 đã được UBND TP. HCM thông qua. Khách đi tuyến tàu điện đầu tiên ở thành phố có thể chọn các loại vé, gồm theo lượt, một ngày, ba ngày và theo tháng. Trong đó, khách mua vé lượt nếu dùng tiền mặt sẽ trả 7.000 đồng đến 20.000 đồng, tùy quãng đường. Nếu chọn thanh toán không tiền mặt, vé lượt áp dụng 6.000 - 19.000 đồng.

Đối với vé tháng, mức giá áp dụng 300.000 đồng mỗi khách; học sinh, sinh viên được giảm 50%, còn 150.000 đồng/tháng. Ngoài các loại vé trên, khách có thể mua vé một ngày hoặc ba ngày, lần lượt 40.000 đồng và 90.000 đồng. Các loại vé này không giới hạn lượt đi. Ngoài ra, một số hành khách như người khuyết tật, cao tuổi... sẽ được miễn vé theo chính sách của TP. HCM.

Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé ảnh 2
Rất đông người dân và sinh viên trải nghiệm thử tàu điện Metro số 1, trước khi đi vào vận hành thương mại.
Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé ảnh 3

Sinh viên phấn khởi khi được trải nghiệm tàu điện Metro số 1. (Ảnh: Phú Quang)

Lê Thị Mỹ Duyên (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình là sinh viên ở tỉnh lên đây học, nếu có thể đi tàu Metro vào trung tâm thành phố để vui chơi cuối tuần thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì đường ở đây (TP. HCM) đông đúc, mình khá ngại khi tự di chuyển bằng xe máy, hy vọng khi tàu Metro đi vào hoạt động, phần nào sẽ trở thành phương tiện để sinh viên ở Làng Đại học Thủ Đức như mình có thể thuận tiện di chuyển và dễ dàng tiếp cận các hoạt động vui chơi, văn hóa ở khu vực trung tâm thành phố hơn!”.

Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé ảnh 4

Tất cả đã sẵn sàng cho việc vận hành thương mại vào ngày 22/12.

Tàu điện Metro số 1 sẽ khai thác thương mại ngày 22/12, sinh viên được giảm 50% giá vé ảnh 5

Ngoài phương án giá vé, trong 30 ngày đầu khai thác thương mại, khách đi Metro Bến Thành - Suối Tiên cùng 17 tuyến buýt kết nối sẽ được miễn vé nhằm khuyến khích người dân sử dụng tuyến tàu điện đầu tiên ở địa bàn.

Tuyến Metro số 1 của TP. HCM hiện đã hoàn thành 100% khối lượng, đang trong giai đoạn đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu, dự kiến đưa vào vận hành chính thức ngày 22/12. Trước đó, từ đầu tháng 10 dự án bước vào giai đoạn chạy thử (trial run), thời gian mỗi chuyến tàu chạy giãn cách khoảng 4 phút 30 giây đến 10 phút, mô phỏng các tình huống tương tự khai thác thương mại để chuẩn bị đón khách trong tháng tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ Sài Gòn ‘săn lùng’ địa điểm chụp ảnh Tết đẹp

Bạn trẻ Sài Gòn ‘săn lùng’ địa điểm chụp ảnh Tết đẹp

SVVN - Mỗi dịp Tết đến, giới trẻ lại háo hức tìm đến những quán cà phê với không gian đẹp để check-in và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Để tạo ra những bộ ảnh Tết không nhàm chán, nhiều bạn trẻ TP. HCM còn khám phá những địa điểm mới, đảm bảo mang đến những bộ ảnh Tết khác biệt và độc nhất!
Người trẻ trong hành trình giữ gìn nghệ thuật múa rối nước

Người trẻ trong hành trình giữ gìn nghệ thuật múa rối nước

SVVN - Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, múa rối nước là một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo, mang đậm hồn quê với lịch sử hàng trăm năm. Đằng sau tấm mành che, có những diễn viên trẻ vẫn hết lòng đem đến cho khán giả những giá trị văn hoá lâu đời, dung dưỡng những trái tim trẻ với ước vọng theo nghề, giữ nghiệp.
Từ giảng đường Hungary đến danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ giảng đường Hungary đến danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giữa hàng nghìn du học sinh Việt Nam, Lưu Hải Nam (ngành Quan hệ Quốc tế, ĐH Công giáo Pázmány Péte, Hungary) đã làm nên điều đặc biệt: Chinh phục danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương. Đây không chỉ là thành tích cá nhân xuất sắc mà còn là niềm tự hào của cộng đồng du học sinh Việt trên đất châu Âu.
Thủ khoa Sư phạm Âm nhạc cùng hành trình chinh phục chứng chỉ ABRSM và lan tỏa tình yêu Piano đến người trẻ

Thủ khoa Sư phạm Âm nhạc cùng hành trình chinh phục chứng chỉ ABRSM và lan tỏa tình yêu Piano đến người trẻ

SVVN - Phạm Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 1991) hiện là giáo viên dạy Piano. Cô đã ghi dấu ấn với loạt thành tích ấn tượng: Huy chương Vàng tại “Liên hoan Casio Festival” năm 2004 và 2007, thủ khoa đầu vào chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc Đại học Sài Gòn năm 2009 với hai điểm 10 tròn, và chứng chỉ ABRSM xuất sắc loại Distinction. Với trái tim yêu nghề và khát khao cống hiến, Thảo không ngừng chinh phục những cột mốc mới, lan tỏa tình yêu Piano đến thế hệ trẻ.
Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu mùa, giới trẻ nô nức lên núi 'săn' băng giá

Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu mùa, giới trẻ nô nức lên núi 'săn' băng giá

SVVN - Đợt rét đậm những ngày qua, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục đang biến miền Bắc nước ta thành một bức tranh mùa Đông tuyệt đẹp. Những bạn trẻ đam mê xê dịch không ngại cái lạnh cắt da, ùn ùn kéo nhau đến Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), hay các vùng núi cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng giá.