Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bắt đầu là một chàng trai khá rụt rè và tự ti khi còn học cấp 3, Tiến chưa thật sự hiểu bản thân, thường xuyên né tránh, thiếu tự tin và không dám thể hiện mình. Điều đã thay đổi chàng trai này khi ấy chính là việc Tiến quyết định tham gia vào các Câu lạc bộ (CLB) của Trường.
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 1

Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Thật may mắn khi đó mình đã nhận được những lời chia sẻ của các anh chị đi trước cũng như những người bạn có chung sở thích và niềm đam mê với mình. Từ đó, mình đã bắt mở lòng, đón nhận mọi người nhiều hơn, sẵn sàng chia sẻ với mọi người xung quanh thay vì chỉ cô lập bản thân như trước kia nữa. Và từ một người thiếu tự tin, chưa bao giờ mình nghĩ mình đã có thể trở thành quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Bước ngoặt làm nên sự thay đổi lớn nhất trong con người mình có lẽ là khi mình tham gia một lớp học vẽ để theo đuổi nguyện vọng vào Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ở đó, mình gặp được thêm những người bạn có cùng chí hướng, mục tiêu. Mình như được tiếp thêm động lực để cùng những người bạn ấy hoàn thành ước mơ. Và thật may mắn, khi mình đã có thể theo học ở ngôi trường mình mơ ước, và gặp được những người bạn gắn bó đến khi vào cùng trường.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 2

Trường Tiến là quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Tuy nhiên, không phải ngưỡng cửa Đại học trở nên dễ dàng đối với mình. Khi mình bắt đầu tham gia hoạt động tại Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng, đã có rất nhiều cơ hội tốt để mình phát triển bản thân cũng như chứng minh năng lực. Nhưng do thiếu tự tin, mình phân vân rằng có nên tham gia không, liệu mình có thể hoàn thành công việc tốt nhất không, mình có thật sự phù hợp với công việc ấy. Những câu hỏi ấy như tạo nên một rào cản vô hình khiến mình còn lo lắng khi đưa ra quyết định. Và cuối cùng, mình để những cơ hội thể hiện bản thân ấy vụt mất. Có những điều mình ngại nói ra, ngại chia sẻ và điều đó đã khiến mình phải đối diện với nhiều khó khăn hơn. Từ đó, mình dần mất phương hướng và lạc lõng trên con đường mình đã chọn.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 3

Nhờ cuộc thi NCKH, Tiến biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người.

Nhưng thật may mắn khi lúc đó mình đã tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học (NCKH) do Trường tổ chức. Mình không muốn dừng lại với hình ảnh thiếu tự tin lúc ấy, mình đã quyết định có một mục tiêu riêng và phải hoàn thành được mục tiêu ấy. Mình và những người bạn gắn bó từ lớp vẽ năm ấy đã cùng nhau tiếp tục học tập, chia sẻ và giúp đỡ nhau phát triển. Và chúng mình đã có một thành tích đáng nhớ trong năm 2022, đó chính là chúng mình đã tham gia NCKH cấp Trường và đạt giải Nhất. Đó chính là một cột mốc ghi lại dấu ấn về sự cố gắng cũng như nỗ lực của chúng mình. Nhờ cuộc thi NCKH, mình biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người. Ngoài ra, mình còn được làm quen với phương pháp nghiên cứu và làm việc khoa học, nhờ sự chia sẻ giữa sinh viên và thầy cô hướng dẫn nên mọi chuyện gần như được giải đáp và mình đã có thể tìm ra hướng đi tốt nhất để dẫn đến thành tích tự hào này.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 4
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 5

Và qua những trải nghiệm của mình, những thăng trầm trên chặng đường Đại học, mình muốn dành một lời khuyên cho các bạn sinh viên, đó là: Là sinh viên các bạn nên đăng ký tham gia NCKH vì đó là một nơi các bạn vừa được học tập vừa được chia sẻ những suy nghĩ, khúc mắc mà bạn chưa thể giải đáp. Và có thể ở đó các bạn cũng tìm được hướng đi đúng đắn nhất trong chính ngành học của bản thân, từ đó bạn sẽ tự tin hơn cũng như xác định rõ phương hướng trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.