Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bắt đầu là một chàng trai khá rụt rè và tự ti khi còn học cấp 3, Tiến chưa thật sự hiểu bản thân, thường xuyên né tránh, thiếu tự tin và không dám thể hiện mình. Điều đã thay đổi chàng trai này khi ấy chính là việc Tiến quyết định tham gia vào các Câu lạc bộ (CLB) của Trường.
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 1

Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Thật may mắn khi đó mình đã nhận được những lời chia sẻ của các anh chị đi trước cũng như những người bạn có chung sở thích và niềm đam mê với mình. Từ đó, mình đã bắt mở lòng, đón nhận mọi người nhiều hơn, sẵn sàng chia sẻ với mọi người xung quanh thay vì chỉ cô lập bản thân như trước kia nữa. Và từ một người thiếu tự tin, chưa bao giờ mình nghĩ mình đã có thể trở thành quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Bước ngoặt làm nên sự thay đổi lớn nhất trong con người mình có lẽ là khi mình tham gia một lớp học vẽ để theo đuổi nguyện vọng vào Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ở đó, mình gặp được thêm những người bạn có cùng chí hướng, mục tiêu. Mình như được tiếp thêm động lực để cùng những người bạn ấy hoàn thành ước mơ. Và thật may mắn, khi mình đã có thể theo học ở ngôi trường mình mơ ước, và gặp được những người bạn gắn bó đến khi vào cùng trường.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 2

Trường Tiến là quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Tuy nhiên, không phải ngưỡng cửa Đại học trở nên dễ dàng đối với mình. Khi mình bắt đầu tham gia hoạt động tại Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng, đã có rất nhiều cơ hội tốt để mình phát triển bản thân cũng như chứng minh năng lực. Nhưng do thiếu tự tin, mình phân vân rằng có nên tham gia không, liệu mình có thể hoàn thành công việc tốt nhất không, mình có thật sự phù hợp với công việc ấy. Những câu hỏi ấy như tạo nên một rào cản vô hình khiến mình còn lo lắng khi đưa ra quyết định. Và cuối cùng, mình để những cơ hội thể hiện bản thân ấy vụt mất. Có những điều mình ngại nói ra, ngại chia sẻ và điều đó đã khiến mình phải đối diện với nhiều khó khăn hơn. Từ đó, mình dần mất phương hướng và lạc lõng trên con đường mình đã chọn.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 3

Nhờ cuộc thi NCKH, Tiến biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người.

Nhưng thật may mắn khi lúc đó mình đã tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học (NCKH) do Trường tổ chức. Mình không muốn dừng lại với hình ảnh thiếu tự tin lúc ấy, mình đã quyết định có một mục tiêu riêng và phải hoàn thành được mục tiêu ấy. Mình và những người bạn gắn bó từ lớp vẽ năm ấy đã cùng nhau tiếp tục học tập, chia sẻ và giúp đỡ nhau phát triển. Và chúng mình đã có một thành tích đáng nhớ trong năm 2022, đó chính là chúng mình đã tham gia NCKH cấp Trường và đạt giải Nhất. Đó chính là một cột mốc ghi lại dấu ấn về sự cố gắng cũng như nỗ lực của chúng mình. Nhờ cuộc thi NCKH, mình biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người. Ngoài ra, mình còn được làm quen với phương pháp nghiên cứu và làm việc khoa học, nhờ sự chia sẻ giữa sinh viên và thầy cô hướng dẫn nên mọi chuyện gần như được giải đáp và mình đã có thể tìm ra hướng đi tốt nhất để dẫn đến thành tích tự hào này.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 4
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 5

Và qua những trải nghiệm của mình, những thăng trầm trên chặng đường Đại học, mình muốn dành một lời khuyên cho các bạn sinh viên, đó là: Là sinh viên các bạn nên đăng ký tham gia NCKH vì đó là một nơi các bạn vừa được học tập vừa được chia sẻ những suy nghĩ, khúc mắc mà bạn chưa thể giải đáp. Và có thể ở đó các bạn cũng tìm được hướng đi đúng đắn nhất trong chính ngành học của bản thân, từ đó bạn sẽ tự tin hơn cũng như xác định rõ phương hướng trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Nữ Sinh trường Nghệ thuật 'đốn tim' dân mạng với giọng hát ngọt ngào

Nữ Sinh trường Nghệ thuật 'đốn tim' dân mạng với giọng hát ngọt ngào

SVVN - Hoài Phan (tên đầy đủ là Phan Thị Hoài), đến từ Hà Tĩnh, đốn tim dân mạng với giọng hát ngọt ngào bằng một số bài hát cover trên mạng xã hội. Hoài Phan chia sẻ rằng ca hát là niềm đam mê mãnh liệt của bản thân và từ bé cô đã có mơ ước được đứng trên sân khấu lớn để biểu diễn. Cùng với sự ủng hộ của gia đình, Hoài quyết định thi vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Khoa thanh nhạc để theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.