Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bắt đầu là một chàng trai khá rụt rè và tự ti khi còn học cấp 3, Tiến chưa thật sự hiểu bản thân, thường xuyên né tránh, thiếu tự tin và không dám thể hiện mình. Điều đã thay đổi chàng trai này khi ấy chính là việc Tiến quyết định tham gia vào các Câu lạc bộ (CLB) của Trường.
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 1

Vũ Trường Tiến sinh năm 2003, quê Hưng Yên, đang học tập tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Thật may mắn khi đó mình đã nhận được những lời chia sẻ của các anh chị đi trước cũng như những người bạn có chung sở thích và niềm đam mê với mình. Từ đó, mình đã bắt mở lòng, đón nhận mọi người nhiều hơn, sẵn sàng chia sẻ với mọi người xung quanh thay vì chỉ cô lập bản thân như trước kia nữa. Và từ một người thiếu tự tin, chưa bao giờ mình nghĩ mình đã có thể trở thành quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Bước ngoặt làm nên sự thay đổi lớn nhất trong con người mình có lẽ là khi mình tham gia một lớp học vẽ để theo đuổi nguyện vọng vào Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ở đó, mình gặp được thêm những người bạn có cùng chí hướng, mục tiêu. Mình như được tiếp thêm động lực để cùng những người bạn ấy hoàn thành ước mơ. Và thật may mắn, khi mình đã có thể theo học ở ngôi trường mình mơ ước, và gặp được những người bạn gắn bó đến khi vào cùng trường.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 2

Trường Tiến là quản lý phụ trách CLB Bóng rổ của Trường.

Tuy nhiên, không phải ngưỡng cửa Đại học trở nên dễ dàng đối với mình. Khi mình bắt đầu tham gia hoạt động tại Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng, đã có rất nhiều cơ hội tốt để mình phát triển bản thân cũng như chứng minh năng lực. Nhưng do thiếu tự tin, mình phân vân rằng có nên tham gia không, liệu mình có thể hoàn thành công việc tốt nhất không, mình có thật sự phù hợp với công việc ấy. Những câu hỏi ấy như tạo nên một rào cản vô hình khiến mình còn lo lắng khi đưa ra quyết định. Và cuối cùng, mình để những cơ hội thể hiện bản thân ấy vụt mất. Có những điều mình ngại nói ra, ngại chia sẻ và điều đó đã khiến mình phải đối diện với nhiều khó khăn hơn. Từ đó, mình dần mất phương hướng và lạc lõng trên con đường mình đã chọn.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 3

Nhờ cuộc thi NCKH, Tiến biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người.

Nhưng thật may mắn khi lúc đó mình đã tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học (NCKH) do Trường tổ chức. Mình không muốn dừng lại với hình ảnh thiếu tự tin lúc ấy, mình đã quyết định có một mục tiêu riêng và phải hoàn thành được mục tiêu ấy. Mình và những người bạn gắn bó từ lớp vẽ năm ấy đã cùng nhau tiếp tục học tập, chia sẻ và giúp đỡ nhau phát triển. Và chúng mình đã có một thành tích đáng nhớ trong năm 2022, đó chính là chúng mình đã tham gia NCKH cấp Trường và đạt giải Nhất. Đó chính là một cột mốc ghi lại dấu ấn về sự cố gắng cũng như nỗ lực của chúng mình. Nhờ cuộc thi NCKH, mình biết được cách hoạt động nhóm hiệu quả, cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người. Ngoài ra, mình còn được làm quen với phương pháp nghiên cứu và làm việc khoa học, nhờ sự chia sẻ giữa sinh viên và thầy cô hướng dẫn nên mọi chuyện gần như được giải đáp và mình đã có thể tìm ra hướng đi tốt nhất để dẫn đến thành tích tự hào này.

Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 4
Tham gia các hoạt động của CLB ở trường đã giúp nam sinh quê Hưng Yên trưởng thành hơn ảnh 5

Và qua những trải nghiệm của mình, những thăng trầm trên chặng đường Đại học, mình muốn dành một lời khuyên cho các bạn sinh viên, đó là: Là sinh viên các bạn nên đăng ký tham gia NCKH vì đó là một nơi các bạn vừa được học tập vừa được chia sẻ những suy nghĩ, khúc mắc mà bạn chưa thể giải đáp. Và có thể ở đó các bạn cũng tìm được hướng đi đúng đắn nhất trong chính ngành học của bản thân, từ đó bạn sẽ tự tin hơn cũng như xác định rõ phương hướng trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.