Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Lan (sinh năm 2003 ) là sinh viên năm 3, ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Cô bạn có sẵn trong mình bầu trời nhiệt huyết lớn, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ và bản lĩnh vững vàng. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, Hoàng Lan tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Chi Đoàn, Liên chi Đoàn (LCĐ) và tổ chức nhiều sự kiện các cấp như: Chương trình tình nguyện Mùa hè xanh, Hành trình về nguồn, các cuộc thi khởi nghiệp,...

Chia sẻ với phóng viên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, Hoàng Lan cho biết cô rất may mắn khi được thầy cô và bạn bè tín nhiệm giao cho trọng trách là Ủy viên BCH LCĐ, Ủy viên BCH HSV và là Chủ nhiệm CLB Lễ tân - Sự kiện.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 1

Hoàng Lan đã vô cùng tự hào và vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

"Bản thân mình không ngừng học cách tiếp lửa” cho Đoàn viên, Hội viên qua sự chỉ bảo của thầy cô và các anh chị thế hệ Đoàn trước. Trước đây, mình là một người khá tự ti và sống khép kín. Đến năm 2 đại học, mình được thầy cô và các anh chị giúp đỡ và chọn tham gia vào các công việc của Đoàn - Hội cấp Khoa. Nhận thấy công tác về thanh niên và sinh viên vô cùng thú vị, mình đã xin tham gia vào các hoạt động của trường. Tại đây, mình được trải nghiệm, gặp những người bạn mới và học được rất nhiều bài học cùng các kỹ năng trong cuộc sống." - Lan cho biết.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 2

Công tác Đoàn - Hội giúp Hoàng Lan được hoàn thiện và phát triển bản thân.

Mỗi công việc, trải nghiệm đều để lại trong cô những kiến thức cần thiết mà học tập trên sách vở không thể nào có được. Cô nàng tự nhận thấy bản thân phát triển từng ngày từ cách ăn nói, ứng xử cho đến lối sống sinh hoạt hàng ngày. Và Hoàng Lan cảm thấy thật may mắn khi sự cố gắng nỗ lực luôn được mọi người ghi nhận và đạt nhiều thành công hơn những gì bản thân mong đợi.

Theo Lan, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Trường Đại học Khoa học đã trở thành bệ đỡ giúp cô trong việc học tập và phát triển bản thân. Gần đây, Hoàng Lan đã vô cùng tự hào và vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi 20. Bên cạnh đó, cô nhận được Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” Cấp tỉnh. Chắc chắn rằng, đây là những kết quả xứng đáng chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 3

Hoàng Lan tham gia các công tác về sinh viên với vai trò Chủ nhiệm CLB Lễ tân - Sự kiện.

Với niềm tin yêu về các hoạt động tình nguyện, Lan cùng các bạn thành viên của CLB Lễ tân - Sự kiện đã tổ chức một chương trình Đêm nhạc gây quỹ “Xuân cho em” năm 2024 nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại tỉnh Thái Nguyên.

Đội ngũ của CLB đã làm việc hết mình và dành tặng được 30 suất quà cho các em. Chương trình không chỉ là một hoạt động từ thiện mà còn là một cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện tình yêu thương và sẻ chia. Tham gia vào chiến dịch, bản thân Lan có thể trải nghiệm niềm vui và ý nghĩa của việc giúp đỡ người khác, đồng thời hình thành tinh thần trách nhiệm xã hội và lòng tự hào về đất nước và cộng đồng.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 4

Hoàng Lan cùng các bạn sinh viên hỗ trợ những người cao tuổi.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 5

Hoàng Lan tham gia chương trình Tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Suốt quá trình công tác Đoàn - Hội, Hoàng Lan đã được trau dồi, được đóng góp, cống hiến sức khỏe, lòng nhân ái và trí tuệ. Lan chia sẻ thêm rằng, mỗi bạn trẻ hãy mạnh dạn tham gia và hoạt động công tác Đoàn - Hội.

Hãy sống cống hiến hết mình với đam mê của tuổi trẻ. Và hoạt động tình nguyện không phải chỉ là thanh xuân của riêng mình mà còn là của tất cả mọi người. Không ngừng phấn đấu, không bao giờ bỏ cuộc, không để tuổi trẻ cứ trôi qua một cách lãng phí.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 6

Hoàng Lan cùng các bạn sinh viên tại Lễ dâng hương và Hành trình về nguồn tại địa chỉ đỏ ATK Định Hoá.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 7

Hoàng Lan cùng Đại biểu Đại học Khoa học tham dự Lễ dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên.

Cô vẫn mong muốn sẽ tiếp tục được phát huy thế mạnh của mình trong công tác Đoàn, Hội; tiếp tục mang sức trẻ, nhiệt huyết, sự tự tin, nỗ lực của mình đồng hành cùng với các bạn thanh niên và sinh viên triển khai nhiều hoạt động phong trào, các hoạt động cộng đồng góp sức vào thành tích chung của mái trường đại học nơi cô gửi gắm trọn 4 năm thanh xuân.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 8
Hoàng Lan tham gia chiến dịch ra quân tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh”.

Sau các sự kiện, những trải nghiệm, vị trí khác nhau thì thực sự điều mà Hoàng Lan học được là sự biết ơn, chân thành và không ngừng học hỏi. Bởi dù ở vị trí nào, cô cũng đều được học từ mỗi người, mỗi tình huống dù bé dù lớn nhưng nó cũng là bài học để rèn giũa bản thân hoàn thiện hơn. Với hoạt động Đoàn, ngoài trách nhiệm trên vai thì điều níu giữ chúng ta chính là tình cảm. Vậy nên hãy chân thành, biết ơn với những điều luôn xảy đến, chân thành sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ, đoàn kết và yêu thương.

Tham gia hoạt động Đoàn và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng của nữ sinh quê Thái Nguyên ảnh 9
Hoàng Lan tham gia tổ chức chương trình gây quỹ Xuân cho em năm 2024.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.