Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hà (sinh năm 2001) học chuyên ngành Kinh tế đầu tư trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Hà sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Xuyên, một huyện nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Những năm tháng sinh viên tại NEU, đối với Hà là những trải nghiệm tuổi trẻ cực kỳ đáng giá.

Tháng 8 năm 2019, một cô bé sinh viên năm nhất bắt đầu học cách sống xa gia đình, mang trong mình sự hồn nhiên, bỡ ngỡ và đầy tò mò tại một môi trường mới. Hồi đấy mình nhút nhát lắm! Khi mình học cấp 3 cũng không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện các kỹ năng mềm như nhiều bạn mới mình gặp trên đại học. Các bạn mình có những người vào Đảng từ cấp 3, người sở hữu profile hoạt động dài dằng dặc, người đạt giải Học sinh Giỏi Quốc gia…. vừa ngưỡng mộ lại có chút tự ti.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Nguyễn Thị Hà (sinh năm 2001) tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đầu tư trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Thế rồi mình nghĩ, nếu cứ tiếp tục ở vùng an toàn thì mình sẽ cứ mãi là cô sinh viên năm nhất ấy. Bài học đầu tiên đại học tặng cho mình: tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ.

Mình bắt đầu bằng việc ứng tuyển vào ban Truyền thông - Liên chi Đoàn khoa Đầu tư với mong muốn ban đầu là để học hỏi cho biết. Rồi mình bắt đầu thử với những công việc làm thêm đầu tiên như đi dạy gia sư, trợ lý marketing, sale,… bên cạnh việc học tập trên trường. Qua những trải nghiệm đó, mình hiểu hơn về cách giao tiếp, ứng xử, các kỹ năng chăm sóc khách hàng, xử lý sự từ chối, quản lý đội nhóm…

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Bài học đầu tiên đại học tặng cho Hà: tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Hà luôn tích cực học tập, rèn luyện và làm việc.

Từ những công việc ban đầu đó cùng hoạt động liên quan đến Truyền thông ở Trường, mình tiếp tục thử nghiệm mình ở một lĩnh vực mới - Truyền thông nội bộ và Văn hoá doanh nghiệp. Cứ thế đến thời điểm hiện tại mình tìm thấy con đường bản thân cảm thấy đam mê và phù hợp, tích lũy được một số trải nghiệm nghề qua 2 công ty. Ngoài công việc, buổi tối hoặc cuối tuần mình cũng tham gia trao đổi kiến thức, học hỏi thêm từ các anh chị trong cộng đồng IC. Đặc biệt là Hội văn hoá doanh nghiệp Việt Nam - một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh khao khát được cống hiến cho đất nước thông qua việc kiến tạo nền tảng tri thức chuẩn trong công tác Xây dựng Văn hóa đất nước Việt Nam thời kỳ mới.

Ngoài ra, mình cũng thử kinh doanh thêm về sản phẩm áo dài cách tân với mong muốn bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Những yếu tố về văn hoá, con người là thứ mình cảm thấy cực kỳ trân quý.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Ngoài ra, Hà cũng thử kinh doanh thêm về sản phẩm áo dài cách tân với mong muốn bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Tuy nhiên, hành trình trải nghiệm đó chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định, đặc biệt là việc cân bằng thời gian, chăm sóc sức khỏe bản thân. Vì vậy, thời gian rảnh mình sẽ gặp gỡ bạn về, về thăm gia đình, tham gia các lớp yoga, học múa, chơi bida…

Với mình, cuộc sống đại học không chỉ mang đến những kiến thức chính quy trong sách vở. Nó còn là môi trường để chúng mình xây dựng kiến thức mềm, kỹ năng, và cả sự tự tin trong bản thân. Mọi trải nghiệm đến trong đời đều đáng giá vì nó khiến cho cuộc hành trình của mình thú vị và đáng nhớ hơn.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 6
Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 7

Người ta thường nói “Trăm nghìn hạt mưa, không hạt nào rơi nhầm chỗ”. Vì vậy, mình biết ơn khi là sinh viên Đầu tư, từ đó là mình có cơ hội trải nghiệm làm Truyền thông, rồi những công việc khác để dẫn dắt đến công việc hiện tại. Đôi khi, chúng mình chỉ cần một lần dũng cảm để bắt đầu và cuộc sống sẽ mang đến cho chúng ta những cơ hội tuyệt vời.

Kinh nghiệm làm việc:

· Chuyên viên Truyền thông nội bộ (IC) tại Hải Anh Group;

· Thành viên Hội nghiên cứu Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam;

· Founder tại Áo dài Hà Dím;

· Sales Manager, PR&IC tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Giáo dục Quốc tế SEC;

· Sales Manager tại Chubb Life Việt Nam;

Thành tích học tập, hoạt động:

· GPA: 3.5/4.0 chuyên ngành Kinh tế đầu tư; Học bổng khuyến khích Kỳ I năm 2022-2023;

- Nguyên Trưởng ban Ban Truyền thông - Liên chi Đoàn khoa Đầu tư;

- Nguyên Uỷ viên BCH Liên chi Đoàn khoa Đầu tư; Nguyên Ủy viên chi đoàn Kinh tế Đầu tư 61C;

- Trưởng Ban Truyền thông Chương trình Tri ân K59 Khoa Đầu tư;

- BTC Chương trình “Kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Đầu tư”; BTC giải bóng "Tôi yêu đầu tư 2019"; BTC workshop "Đầu tư thành công trước tuổi 25", “Đạo đức trong đầu tư’”...

- Đại sứ Truyền thông Dự án VietNam Online Careers Fair 2021;

- Top 5 Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn 2020 - 2021.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.