Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hà (sinh năm 2001) học chuyên ngành Kinh tế đầu tư trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Hà sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Xuyên, một huyện nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Những năm tháng sinh viên tại NEU, đối với Hà là những trải nghiệm tuổi trẻ cực kỳ đáng giá.

Tháng 8 năm 2019, một cô bé sinh viên năm nhất bắt đầu học cách sống xa gia đình, mang trong mình sự hồn nhiên, bỡ ngỡ và đầy tò mò tại một môi trường mới. Hồi đấy mình nhút nhát lắm! Khi mình học cấp 3 cũng không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện các kỹ năng mềm như nhiều bạn mới mình gặp trên đại học. Các bạn mình có những người vào Đảng từ cấp 3, người sở hữu profile hoạt động dài dằng dặc, người đạt giải Học sinh Giỏi Quốc gia…. vừa ngưỡng mộ lại có chút tự ti.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Nguyễn Thị Hà (sinh năm 2001) tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đầu tư trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Thế rồi mình nghĩ, nếu cứ tiếp tục ở vùng an toàn thì mình sẽ cứ mãi là cô sinh viên năm nhất ấy. Bài học đầu tiên đại học tặng cho mình: tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ.

Mình bắt đầu bằng việc ứng tuyển vào ban Truyền thông - Liên chi Đoàn khoa Đầu tư với mong muốn ban đầu là để học hỏi cho biết. Rồi mình bắt đầu thử với những công việc làm thêm đầu tiên như đi dạy gia sư, trợ lý marketing, sale,… bên cạnh việc học tập trên trường. Qua những trải nghiệm đó, mình hiểu hơn về cách giao tiếp, ứng xử, các kỹ năng chăm sóc khách hàng, xử lý sự từ chối, quản lý đội nhóm…

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Bài học đầu tiên đại học tặng cho Hà: tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Hà luôn tích cực học tập, rèn luyện và làm việc.

Từ những công việc ban đầu đó cùng hoạt động liên quan đến Truyền thông ở Trường, mình tiếp tục thử nghiệm mình ở một lĩnh vực mới - Truyền thông nội bộ và Văn hoá doanh nghiệp. Cứ thế đến thời điểm hiện tại mình tìm thấy con đường bản thân cảm thấy đam mê và phù hợp, tích lũy được một số trải nghiệm nghề qua 2 công ty. Ngoài công việc, buổi tối hoặc cuối tuần mình cũng tham gia trao đổi kiến thức, học hỏi thêm từ các anh chị trong cộng đồng IC. Đặc biệt là Hội văn hoá doanh nghiệp Việt Nam - một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh khao khát được cống hiến cho đất nước thông qua việc kiến tạo nền tảng tri thức chuẩn trong công tác Xây dựng Văn hóa đất nước Việt Nam thời kỳ mới.

Ngoài ra, mình cũng thử kinh doanh thêm về sản phẩm áo dài cách tân với mong muốn bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Những yếu tố về văn hoá, con người là thứ mình cảm thấy cực kỳ trân quý.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Ngoài ra, Hà cũng thử kinh doanh thêm về sản phẩm áo dài cách tân với mong muốn bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Tuy nhiên, hành trình trải nghiệm đó chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định, đặc biệt là việc cân bằng thời gian, chăm sóc sức khỏe bản thân. Vì vậy, thời gian rảnh mình sẽ gặp gỡ bạn về, về thăm gia đình, tham gia các lớp yoga, học múa, chơi bida…

Với mình, cuộc sống đại học không chỉ mang đến những kiến thức chính quy trong sách vở. Nó còn là môi trường để chúng mình xây dựng kiến thức mềm, kỹ năng, và cả sự tự tin trong bản thân. Mọi trải nghiệm đến trong đời đều đáng giá vì nó khiến cho cuộc hành trình của mình thú vị và đáng nhớ hơn.

Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 6
Tích cực trải nghiệm và dám thử mọi thứ của nữ sinh Kinh tế Quốc dân ảnh 7

Người ta thường nói “Trăm nghìn hạt mưa, không hạt nào rơi nhầm chỗ”. Vì vậy, mình biết ơn khi là sinh viên Đầu tư, từ đó là mình có cơ hội trải nghiệm làm Truyền thông, rồi những công việc khác để dẫn dắt đến công việc hiện tại. Đôi khi, chúng mình chỉ cần một lần dũng cảm để bắt đầu và cuộc sống sẽ mang đến cho chúng ta những cơ hội tuyệt vời.

Kinh nghiệm làm việc:

· Chuyên viên Truyền thông nội bộ (IC) tại Hải Anh Group;

· Thành viên Hội nghiên cứu Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam;

· Founder tại Áo dài Hà Dím;

· Sales Manager, PR&IC tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Giáo dục Quốc tế SEC;

· Sales Manager tại Chubb Life Việt Nam;

Thành tích học tập, hoạt động:

· GPA: 3.5/4.0 chuyên ngành Kinh tế đầu tư; Học bổng khuyến khích Kỳ I năm 2022-2023;

- Nguyên Trưởng ban Ban Truyền thông - Liên chi Đoàn khoa Đầu tư;

- Nguyên Uỷ viên BCH Liên chi Đoàn khoa Đầu tư; Nguyên Ủy viên chi đoàn Kinh tế Đầu tư 61C;

- Trưởng Ban Truyền thông Chương trình Tri ân K59 Khoa Đầu tư;

- BTC Chương trình “Kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Đầu tư”; BTC giải bóng "Tôi yêu đầu tư 2019"; BTC workshop "Đầu tư thành công trước tuổi 25", “Đạo đức trong đầu tư’”...

- Đại sứ Truyền thông Dự án VietNam Online Careers Fair 2021;

- Top 5 Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn 2020 - 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.