Tờ giấy ở cửa sổ bệnh viện với dòng chữ khiến người đọc được vô cùng xúc động

SVVN - Đây là một trong những câu chuyện mà khi đọc xong, bạn sẽ cảm thấy ấm áp tận sâu trong trái tim mình. Nếu bạn thấy mình đang có một ngày không tốt lắm thì bạn chẳng cần tìm đâu xa, câu chuyện này sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ hơn nhiều.

Đây là một câu chuyện có thật, xảy ra vài năm trước. Nó là cuộc “trò chuyện” giữa một bệnh nhân 88 tuổi, đang ở trong bệnh viện, với một công nhân của xưởng sắt thép - cuộc trao đổi khiến những người xa lạ cũng phải ngạc nhiên.

Bà Gloria Porter ở Connellsville, bang Pennsylvania, đã phải nằm một tuần ở bệnh viện Excela Frick. Bà ở căn phòng trên tầng 3, và hằng ngày, bà cố làm cho mình đỡ buồn bằng cách đứng ở cửa sổ, xem những người công nhân xưởng sắt thép xây lắp một cái cổng mới cho bệnh viện.

Tờ giấy ở cửa sổ bệnh viện với dòng chữ khiến người đọc được vô cùng xúc động ảnh 1 Bà cụ Gloria Porter.

Vào một ngày trời lạnh và có tuyết, bà Gloria cảm thấy hơi lo lắng về sự an toàn của các công nhân. Tình cờ, một công nhân tên là Jeff Reick lại cũng thấy lo lắng về bà cụ mà anh vẫn nhìn thấy ngày nào cũng đứng ở cửa sổ tầng 3 của bệnh viện.

“Cậu công nhân đó nhìn lên phía tôi và vẫy tay, nên tôi vẫy tay lại.” - Bà Gloria kể - “Tôi nhìn xuống chỗ một thanh xà và thấy cậu ấy viết: ‘Chúc bà mau khỏe’”.

Bà Gloria rất bất ngờ trước thông điệp đơn giản đó. Bà đã quan sát các công nhân và lo lắng cho họ, nhưng bà không biết rằng hóa ra họ cũng quan sát và quan tâm đến bà.

Tờ giấy ở cửa sổ bệnh viện với dòng chữ khiến người đọc được vô cùng xúc động ảnh 2 Dòng chữ được anh công nhân viết lên thanh sắt.

“Tôi nhìn thấy bà cụ ở cửa sổ nhìn xuống. Tôi nghĩ rằng chúc bà ấy mau khỏe sẽ là một cử chỉ tốt.” - Jeff nói - “Thực ra tôi không coi đó là việc gì to tát. Tôi chỉ muốn cố gắng làm cho người khác cảm thấy dễ chịu hơn một chút”.

Tuy nhiên, hồi âm của bà Gloria mới thực sự làm Jeff xúc động. Một thông điệp đơn giản được gửi lại, nhưng bà Gloria đã chọn những từ rất đúng. Bà viết bằng nét chữ run run lên một tờ giấy: “Hãy an toàn nhé”, rồi dán lên cửa sổ để những người công nhân nhìn thấy.

“Tờ giấy có chữ của bà ấy khiến tôi rất cảm động.” - Jeff kể - “Tôi không chắc là bà ấy có biết rằng câu 'Hãy an toàn nhé' chính là một cụm từ đặc biệt của những người công nhân sắt thép như chúng tôi hay không. Nó là lời nhắc nhở tất cả chúng tôi cẩn thận khi làm việc. Khi tôi nhìn thấy tờ giấy ghi: 'Hãy an toàn nhé' ở cửa sổ, tôi gần như giật mình và bảo các đồng nghiệp: ‘Các cậu có nhìn thấy không?’”.

Tờ giấy ở cửa sổ bệnh viện với dòng chữ khiến người đọc được vô cùng xúc động ảnh 3 Bà cụ Gloria cũng viết tờ giấy, dán lên cửa sổ bệnh viện để các công nhân nhìn thấy.

Và đó cũng chính là điều mà những người công nhân cần được nhìn thấy, hoặc nghe thấy, vào một ngày mệt mỏi, khắc nghiệt, với công việc nhiều nguy hiểm. Jeff chia sẻ câu chuyện này lên Facebook và nó bỗng nhiên khiến sự tử tế được lan tỏa. Ngay hôm đó, một người hoàn toàn xa lạ đã ghé vào chỗ làm việc của Jeff, gửi lại một phong bì đề tên anh. Trong đó là một số tiền, và người lạ kia ghi rằng họ muốn tặng tiền ăn trưa cho Jeff và các đồng nghiệp trong ngày hôm ấy. Lại một cử chỉ tử tế đúng lúc.

Tờ giấy ở cửa sổ bệnh viện với dòng chữ khiến người đọc được vô cùng xúc động ảnh 4 Một người xa lạ bỗng ghé vào tặng phong bì có tiền ăn trưa cho các công nhân xây dựng.

Jeff kết luận: “Tôi làm một hành động gì đó không phải để được nhận lại cái gì. Tôi chỉ cố gắng làm một người tốt. Tôi hy vọng là mỗi người đều làm cố gắng làm việc tốt, bởi vì thế giới vốn không phải lúc nào cũng là một nơi rất tử tế đối với tất cả mọi người”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.