Trường Đại học Vinh Chào đón tân sinh viên khóa K65 năm học 2024 - 2025

SVVN - Trường Đại học Vinh vừa long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 65 năm học 2024 - 2025, chào đón gần 4500 tân sinh viên nhập học. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, các Sở, ban, ngành cấp Tỉnh và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác của nhà trường. Đặc biệt là sự tham gia và có mặt của các bạn tân sinh viên khóa 65.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 là dấu mốc khởi đầu cho chặng đường 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh, cũng là khởi đầu cho một giai đoạn mới trên hành trình trưởng thành của mỗi sinh viên. Năm nay, nhà trường chọn chủ đề “Fire - Ngọn lửa của đam mê và khát vọng”. Đây cũng chính là chủ đề được nhắc tới xuyên suốt buổi lễ, thể hiện tinh thần nhiệt huyết và khát khao chinh phục tri thức của mỗi sinh viên.

Trường Đại học Vinh Chào đón tân sinh viên khóa K65 năm học 2024 - 2025 ảnh 1
GS. TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh có đôi lời phát biểu.

GS. TS Nguyễn Huy Bằng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Thầy mong các em tự thắp lên ngọn lửa của riêng mình, ngọn lửa mà mỗi người chỉ có thể tự tìm thấy khi dấn thân, khi khám phá bản thân và tự đặt ra câu hỏi, điều gì khiến bản thân mình thật sự đam mê. Đam mê không phải là điều ta nhận được từ ai đó, mà đó là thứ các em phải nhen nhóm từ bên trong”.

Sau bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng, Bạn Lê Thị Ái Linh - sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn, đại diện cho 4500 sinh viên khóa 65 cũng có đôi lời chia sẻ: “Chúng em sẽ đoàn kết, cộng sự, chia lửa cùng nhau, xây dựng một môi trường học tập tích cực, nơi mà mỗi cá nhân có thể tỏa sáng, góp phần khẳng định giá trị cốt lõi của Trường Đại học Vinh. Chúng em đều lâng lâng, xúc động và tự hào, 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Vinh đã thực sự trở thành điểm tựa cho biết bao thế hệ vươn cánh bay cao, bay xa. Để chúng em, những học sinh thế hệ mới càng ý thức hơn về giá trị bản thân”.

Trường Đại học Vinh Chào đón tân sinh viên khóa K65 năm học 2024 - 2025 ảnh 2
Bạn Lê Thị Ái Linh - sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn, đại diện cho 4500 sinh viên khóa 65 có đôi lời chia sẻ.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh vui mừng đón nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ: Ngành Quản lý Giáo dục, Ngành Quản trị Kinh doanh, Ngành Kỹ thuật Xây dựng, Ngành Khoa học Cây trồng, Ngành Lý luận và Ngành Lịch sử Nhà nước và Pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tôn vinh 292 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, trao học bổng cho 2 học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023 - 2024. Ngoài ra, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 2 sinh viên thủ khoa, 53 sinh viên khóa 65 có điểm trúng tuyển cao và tiếp nhận các nguồn hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp vào Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Vinh Chào đón tân sinh viên khóa K65 năm học 2024 - 2025 ảnh 3
Đại diện nhà trường lên trao thưởng cho 292 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2023 - 2024.
Trường Đại học Vinh Chào đón tân sinh viên khóa K65 năm học 2024 - 2025 ảnh 4
GS. TS Nguyễn Huy Bằng đánh trống khai giảng khóa đào tạo thứ 65.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí hân hoan, vui mừng và phấn khởi của các bạn sinh viên. Cùng với sự đồng hành của các thầy cô, sự hỗ trợ từ nhà trường, các bạn tân sinh viên khóa 65 sẽ là những người viết tiếp trang sử hào hùng của nhà trường, mang theo tinh thần học hỏi, sáng tạo và cống hiến như những gì mà GS. TS Nguyễn Huy Bằng đã nhắn nhủ.

(Ảnh: Trường Đại học Vinh)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết Quốc gia AIMO 2025 khép lại đầy cảm hứng, tìm ra đại diện dự thi quốc tế

Chung kết Quốc gia AIMO 2025 khép lại đầy cảm hứng, tìm ra đại diện dự thi quốc tế

SVVN - "Chúng ta không chỉ trao huy chương cho những em xuất sắc nhất, mà còn tôn vinh một thế hệ học sinh dám đương đầu với thử thách", phát biểu của Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi nhận được tràng vỗ tay giòn giã ủng hộ của phụ huynh và hơn 600 thí sinh có mặt tại lễ bế mạc vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2025.
Cựu tiếp viên hàng không sở hữu chiều cao ấn tượng 1m84 chinh phục mọi ống kính

Cựu tiếp viên hàng không sở hữu chiều cao ấn tượng 1m84 chinh phục mọi ống kính

SVVN - Từ một chàng tiếp viên hàng không, Nguyễn Tuấn Đức đã dũng cảm rẽ hướng sang con đường nghệ thuật, đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng vẫn kiên trì theo đuổi đam mê, và những thành công bước đầu của anh đã chứng minh rằng, khi bạn có đủ đam mê, quyết tâm và sự nỗ lực, không gì là không thể.
Tiên cá Ngọc Ánh: Cô giáo đặc biệt mang ước mơ đến với trẻ em khuyết tật

Tiên cá Ngọc Ánh: Cô giáo đặc biệt mang ước mơ đến với trẻ em khuyết tật

SVVN - Bùi Ngọc Ánh là một giáo viên giáo dục đặc biệt tại Hà Nội. Không chỉ mang đến hy vọng cho các trẻ em khuyết tật, mà cô còn sống trọn với niềm đam mê của bản thân bằng cách hóa thân thành nàng tiên cá trong các buổi biểu diễn, một trình đầy nỗ lực và tình yêu thương, kết hợp hài hòa giữa đam mê cá nhân và trách nhiệm xã hội.
'Bay' trên mặt nước: Mạo hiểm nhưng không liều lĩnh

'Bay' trên mặt nước: Mạo hiểm nhưng không liều lĩnh

SVVN - Mỗi cuối tuần, trên mặt nước sông Hồng, Đồng Mô hay Hồ Tây (Hà Nội), người ta dễ bắt gặp hình ảnh một người đàn ông lướt nhanh trên mặt nước rồi vút lên như bay. Đó là Nguyễn Trung – người được xem là người đầu tiên đưa bộ môn ván phản lực về Việt Nam.
‘Ma trận’ hàng giả bủa vây sinh viên

‘Ma trận’ hàng giả bủa vây sinh viên

SVVN - Chỉ trong tháng cao điểm, lực lượng Quản lý thị trường Việt Nam đã phát hiện và xử lý hơn 3.100 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả và gian lận thương mại, với tổng số tiền xử lý vượt 63 tỷ đồng. Với bạn trẻ, nhóm mua sắm online năng động, hàng giả đang trở thành một cái bẫy ngày càng tinh vi.
‘Nhà báo ơi... rất tin dân’ lời nhắn gửi xúc động giữa vùng lũ và hành trình làm báo vì Nhân dân

‘Nhà báo ơi... rất tin dân’ lời nhắn gửi xúc động giữa vùng lũ và hành trình làm báo vì Nhân dân

SVVN - ‘Làm báo không phải để lưu danh thiên cổ’, lời căn dặn của nhà báo lão thành Hà Đăng trở thành kim chỉ nam cho những người làm báo trẻ như Nguyễn Ngân (VTV). Với chị, nhà báo không chỉ là người đưa tin, mà còn là người lắng nghe, thấu cảm và ở bên Nhân dân, dù trong gian khó hay thời khắc sinh tử.
Trăn trở của những cựu thủ khoa trường Báo: Thế hệ trẻ thích nghi với nghề trong thời đại mới

Trăn trở của những cựu thủ khoa trường Báo: Thế hệ trẻ thích nghi với nghề trong thời đại mới

SVVN - Tốt nghiệp thủ khoa lĩnh vực Báo chí - Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền những năm gần đây, các bạn trẻ đầy trăn trở khi bước vào thị trường lao động với nhiều biến đổi như sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) hay việc các cơ quan báo chí được tinh gọn, sáp nhập. Đây là thách thức không chỉ đối với sinh viên mà còn cả các sĩ tử muốn theo đuổi báo chí phải trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để thích nghi với nghề trong thời đại mới.