Vượt ra khỏi ‘vỏ bọc bản thân’ để tỏa sáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc vượt qua 5 thí sinh trong đêm Chung kết, Nguyễn Mai Pha (khoa Dược, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) đã trở thành Quán quân đầu tiên của cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên HIU 2023".

Tối ngày 23/6, Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức đêm Chung kết cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên HIU 2023". Đúng với tính chất của một đêm Chung kết, các thí sinh đã có những màn thể hiện vô cùng gay cấn, hấp dẫn. Giám khảo cuộc thi là những nhân vật có uy tín, chuyên môn trong nhiều lĩnh vực.

Với màn thể hiện xuất sắc qua các phần thi tại đêm Chung kết, Nguyễn Mai Pha (SBD 001, khoa Dược) đã xuất sắc trở thành Quán quân mùa đầu tiên của "Thủ lĩnh sinh viên HIU 2023".

Vượt ra khỏi ‘vỏ bọc bản thân’ để tỏa sáng ảnh 1
Mai Pha được xướng tên với ngôi vị quán quân tại đêm Chung kết Thủ lĩnh sinh viên HIU 2023. (Ảnh: BTC)

Với Mai Pha, cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên đã góp một phần rất lớn trên hành trình trưởng thành của mình: “Khi bắt đầu đăng ký, mình chỉ có ý định là muốn khoa Dược đạt đủ số lượng tham gia, nhưng khi tham gia sâu hơn và được đi tập huấn, mình đã học được cách quản lý, tổ chức cũng như xử lý tình huống. Ngoài ra, mình còn khám phá được chính bản thân mình có những ưu điểm nào cần phát huy và những khuyết điểm nào cần cải thiện”.

Vượt ra khỏi ‘vỏ bọc bản thân’ để tỏa sáng ảnh 2
Phần thể hiện xuất sắc giúp Mai Pha chạm đến ngôi vị cao nhất. (Ảnh: BTC)

Mai Pha là một nữ sinh viên nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện. Cô từng là Phó Chủ nhiệm CLB Từ thiện trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh Quảng Nam); sinh viên Giỏi 2021 - 2022. Hiện tại, Mai Pha là Liên Chi hội trưởng Liên chi hội khoa Dược, nhiệm kỳ III, năm học 2023 - 2025; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ VIII, năm học 2023 - 2025 và đạt nhiều thành tích tiêu biểu khác.

Không dừng lại ở đó, Mai Pha luôn lan tỏa đến những bạn trẻ những điều tích cực và đầy ý nghĩa: “Nếu có thể, các bạn hãy tham gia các cuộc thi để thể hiện khả năng bản thân. Các bạn sẽ được học hỏi rất nhiều, tựa như cách "Thủ lĩnh sinh viên" đã giúp mình vượt ra khỏi “vỏ bọc” bản thân, bỏ qua sự sợ hãi để đứng trên sân khấu, cất lên tiếng nói chính mình”, Mai Phan bộc bạch.

Cuộc thi "Thủ lĩnh Sinh viên" lần đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Cuộc thi tạo nên môi trường giao lưu sôi nổi dành cho các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc, các câu lạc bộ, đội, nhóm trong Đoàn trường, Hội Sinh viên trường và các bạn sinh viên. Đồng thời, là cơ hội giúp sinh viên thể hiện tài năng, bản lĩnh, tinh thần đoàn kết và khả năng lãnh đạo, từ đó trang bị những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tìm ra được nhân tố mới, hình ảnh đại diện cho sinh viên trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.