Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Đình Tân là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Tân sinh ra ở Thái Bình và lớn lên ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Khi học cấp 3, Đình Tân đã có một ước mơ trở thành một Dượ sĩ và chấp nhận bước ra khỏi vòng an toàn của gia đình để thực ước mơ của mình.
Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 1
Mai Đình Tân là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nhờ sự cố gắng, nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè mình đã đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn. Ngay khi đặt chân lên thành phố Hải Dương, để có thể trưởng thành, tự lập hơn mình đã đi làm tại một quán ăn nhỏ. Mỗi ngày được tiếp xúc với nhiều khách hàng đã giúp mình học cách giao tiếp, xử lý khi có sự cố xảy ra. Hơn hết, đi làm đã giúp mình trân trọng đồng tiền, thương bố mẹ, thương những người lao động vất vả ngoài kia.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 2
Tân (nam sinh áo đen, đeo kính) cho biết: "Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ mình không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian".

"Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ mình không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian". Quả thực như vậy, tuổi nào cũng có áp lực, vượt qua được áp lực hay không là do bản lĩnh của mỗi người. Là một người không giỏi tiếng Anh, mình đã rất chật vật học ngày học đêm, học trên lớp, học ở nhà để trau dồi kĩ năng tiếng Anh của mình để phục vụ cho kỳ thi đại học cũng như trong công việc. "Cần cù bù thông minh", mình đã đạt điểm thi hơn mong đợi của bản thân. Có lẽ đó là thành tích để mãi sau này nhìn lại mình cũng sẽ biết ơn vì sự cố gắng ấy.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 3
Tân luôn giữ quan điểm sống: “Để thành công bạn cần có tài và có tâm”.

Cũng giống như bao bạn sinh viên khác, mình cũng có áp lực tuổi 18. Vào năm nhất mình đã rất stress vì không thể cân bằng việc học và việc làm để rồi điểm kiểm tra các bài thi không như mình mong muốn. Nhờ sự cổ vũ, động viên từ thầy cô và mọi người xung quanh cũng như nhận thức của bản thân, mình đã dần biết sắp xếp công việc, việc học mà vẫn có thời gian tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động văn nghệ của trường,...

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 4
Tân tích cực tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động văn nghệ của trường,...

Là một người trẻ mang trong mình hoài bão và khát vọng cống hiến, mình luôn gắng sức trau dồi bản thân để không ngừng phá bỏ giới hạn và phát triển bản thân. Mình luôn giữ quan điểm sống: “Để thành công bạn cần có tài và có tâm”. Để có tài các bạn trẻ phải không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng học tập, đọc sách, thậm chí còn học từ những thất bại, luôn giữ trong mình ý chí cầu thị, học hỏi.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 5

Là lứa tuổi đang căng tràn nhựa sống nhiệt huyết và đam mê, các bạn trẻ nên tham gia một số hoạt động của nhà trường hay của câu lạc bộ. Điều đó không chỉ giúp các bạn có thêm những mối quan hệ mới mà còn mở mang suy nghĩ, học được khả năng tư duy. Qua câu chuyện của bản thân, mình muốn chia sẻ tới các em sẽ là sinh viên hãy đừng ngần ngại, thằng thắn nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân để từng bước phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.