Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Đình Tân là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Tân sinh ra ở Thái Bình và lớn lên ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Khi học cấp 3, Đình Tân đã có một ước mơ trở thành một Dượ sĩ và chấp nhận bước ra khỏi vòng an toàn của gia đình để thực ước mơ của mình.
Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 1
Mai Đình Tân là sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nhờ sự cố gắng, nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè mình đã đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn. Ngay khi đặt chân lên thành phố Hải Dương, để có thể trưởng thành, tự lập hơn mình đã đi làm tại một quán ăn nhỏ. Mỗi ngày được tiếp xúc với nhiều khách hàng đã giúp mình học cách giao tiếp, xử lý khi có sự cố xảy ra. Hơn hết, đi làm đã giúp mình trân trọng đồng tiền, thương bố mẹ, thương những người lao động vất vả ngoài kia.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 2
Tân (nam sinh áo đen, đeo kính) cho biết: "Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ mình không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian".

"Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ mình không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian". Quả thực như vậy, tuổi nào cũng có áp lực, vượt qua được áp lực hay không là do bản lĩnh của mỗi người. Là một người không giỏi tiếng Anh, mình đã rất chật vật học ngày học đêm, học trên lớp, học ở nhà để trau dồi kĩ năng tiếng Anh của mình để phục vụ cho kỳ thi đại học cũng như trong công việc. "Cần cù bù thông minh", mình đã đạt điểm thi hơn mong đợi của bản thân. Có lẽ đó là thành tích để mãi sau này nhìn lại mình cũng sẽ biết ơn vì sự cố gắng ấy.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 3
Tân luôn giữ quan điểm sống: “Để thành công bạn cần có tài và có tâm”.

Cũng giống như bao bạn sinh viên khác, mình cũng có áp lực tuổi 18. Vào năm nhất mình đã rất stress vì không thể cân bằng việc học và việc làm để rồi điểm kiểm tra các bài thi không như mình mong muốn. Nhờ sự cổ vũ, động viên từ thầy cô và mọi người xung quanh cũng như nhận thức của bản thân, mình đã dần biết sắp xếp công việc, việc học mà vẫn có thời gian tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động văn nghệ của trường,...

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 4
Tân tích cực tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động văn nghệ của trường,...

Là một người trẻ mang trong mình hoài bão và khát vọng cống hiến, mình luôn gắng sức trau dồi bản thân để không ngừng phá bỏ giới hạn và phát triển bản thân. Mình luôn giữ quan điểm sống: “Để thành công bạn cần có tài và có tâm”. Để có tài các bạn trẻ phải không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng học tập, đọc sách, thậm chí còn học từ những thất bại, luôn giữ trong mình ý chí cầu thị, học hỏi.

Tuổi trẻ, chẳng sợ gì, chỉ sợ không kịp rực rỡ, không đủ ghi dấu lại trong dòng chảy thời gian ảnh 5

Là lứa tuổi đang căng tràn nhựa sống nhiệt huyết và đam mê, các bạn trẻ nên tham gia một số hoạt động của nhà trường hay của câu lạc bộ. Điều đó không chỉ giúp các bạn có thêm những mối quan hệ mới mà còn mở mang suy nghĩ, học được khả năng tư duy. Qua câu chuyện của bản thân, mình muốn chia sẻ tới các em sẽ là sinh viên hãy đừng ngần ngại, thằng thắn nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân để từng bước phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.